Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Muốn Gì Qua Chương Trình Duyên Dáng Vn Tại Úc?

28/10/200500:00:00(Xem: 4732)
Cách nay vài năm, Báo Thanh Niên cùng với sứ quán Cộng sản Việt Nam tại Úc đã tính đưa chương trình ca nhạc - thời trang Duyên Dáng Việt Nam, một chương trình ca nhạc được tổ chức hàng năm ở trong nước, sang trình diễn tại hai thành phố Sydney và Melbourne; nhưng đã bị đồng bào và các đoàn thể chống đánh một cách mạnh mẽ, khiến ban tổ chức đã phải bỏ vào giờ chót. Lần này, Cộng sản Việt Nam đã không dám phổ biến sớm mà chờ đến cận ngày trình diễn mới công bố kế hoạch tổ chức quy mô, đưa Duyên Dáng Việt Nam sang Úc trình diễn với mục đích 'kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam'.

Chỉ đọc qua mục đích của cuộc trình diễn, chúng ta thấy là Cộng sản Việt Nam đã chọn Úc Châu, không chỉ là nơi khởi đầu cho kế hoạch tạo sự hiện bình thường mà còn công khai thách đố tập thể người Việt tỵ nạn tại Úc Châu.

Kế hoạch này được Thủ tướng Cộng sản Việt Nam chính thức ra công văn số 5591/VPVP-CN vào ngày 30 tháng 9 năm 2005, chỉ thị cho Bộ ngoại giao và Tổng công ty hàng không Việt Nam, về việc cho phép Tổng công ty hàng không Việt Nam phối hợp cùng báo Thanh Niên và tòa đại sứ Cộng sản Việt Nam tại Úc, đưa trên 100 diễn viên, ca sĩ sang Úc tổ chức chương trình Duyên Dáng Việt Nam. Sau đó, Sứ quán Cộng sản Việt Nam tại Úc đã ra thông cáo cho biết là chương trình tổ chức tại Thủ đô Canberra vào ngày 31 tháng 10 (Canberra Theater) và tại thành phố Sydney với xuất ngày 2/11 (tại Sydney Town Hall), 4/11 (Bankstown Taown Hall).

Riêng tại thành phố Melbourne, Cộng sản Việt Nam cũng sẽ tổ chức buổi ca nhạc nhưng dưới tên Âm nhạc và Nụ cười vào ngày 6/11 (tại Dallas Brooke Hall). Đặc biệt đêm đầu tiên tại Thủ đô Canberra, sứ quán Cộng sản Việt Nam tổ chức miễn phí tập trung vào các đối tượng gồm chính giới Úc, ngoại giao đoàn, du sinh và những Việt kiều yêu nước...

Với những kinh nghiệm đấu tranh, từ 15 ngàn đồng hương tham gia biểu tình chống đài truyền hình sắc tộc SBS chiếu chương trình TV của Cộng sản Việt Nam vào tháng 12 năm 2004, đến các cuộc biểu tình quy tụ từ 3 đến 5 ngàn người mỗi lần, chống những phái đoàn văn công Cộng sản Việt Nam sang tuyên truyền ở Sydney và Melbourne trong các năm vừa qua, cho chúng ta thấy là Cộng sản Việt Nam đã chọn trận địa, để thách đố Cộng đồng người Việt tại hải ngoại nói chung và tại Úc Châu nói riêng trong thời gian tới. Tại sao"

Thứ nhất, Cộng sản Việt Nam biết rất rõ, Cộng đồng người Việt tại Sydney và Melbourne là hai cộng đồng đã từng có những cuộc biểu tình lớn đối đầu với Cộng sản Việt Nam trong thời gian qua. Không phá vỡ tinh thần chống cộng của người Việt tỵ nạn ở đây, Cộng sản Việt Nam rất khó xuất hiện bình thường ở Úc. Vì thế mà kế hoạch mang Duyên Dáng Việt Nam sang Úc được Thủ tướng Cộng sản Việt Nam chấp thuận và cho thi hành, phải được coi là một đòn chiến lược quan trọng của Hà Nội, khi họ chọn mục tiêu hoàn toàn mang tính chính trị, là 'chào mừng 60 năm thành lập xã hội chủ nghĩa".

Thứ hai, việc huy động trên 100 diễn viên và ca sĩ đi ra trình diễn tại một thành phố ở nước ngoài có khoảng 100 ngàn ngưòi Việt cư ngụ, vào ngày thường, là một sự đánh cá về thể diện rất lớn. Vì thế mà Cộng sản Việt Nam đã phải ra sức huy động 5 ngàn du sinh và những người Úc để trám vào chỗ trống hội trường nếu bị đoàn biểu tình bao vây. Điều này cho thấy là Cộng sản Việt Nam không cần tài chánh mà chỉ cần làm sao có số đông tham dự, đầy hội trường để chứng minh là họ có quần chúng, và các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tỵ nạn không có hiệu quả. Đây là điều mong muốn nhất của Hà Nội.

Thứ ba, sự kiện Cộng sản Việt Nam cho phép Tổng công ty hàng không đứng danh nghĩa tổ chức với sự cộng tác của sứ quán Cộng sản Việt Nam, rõ ràng là họ không còn núp dưới những danh xưng vô thưởng vô phạt như trước đây, mà công khai chứng minh sự hiện diện bình thường trong cộng đồng người Việt tại Syndey, mở đầu cho kế sách 'chiếm đất dành dân' trong cộng đồng, đối đầu trực tiếp với các đoàn thể đấu tranh tại hải ngoại. Nếu tại Sydney thành công, Cộng sản Việt Nam sẽ tiến sang các cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ và Gia Nã Đại trong nay mai.

Rõ ràng Duyên Dáng Việt Nam không phải là một chương trình ca nhạc thuần túy. Nó là chương trình mà Bộ ngoại giao và sứ quán Cộng sản Việt Nam dùng chiêu bài văn hóa nghệ thuật, để tuyên truyền về '60 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa'. Do đó, kế hoạch tổ chức này đã vượt lên trên tất cả những nội dung và công sức bỏ ra của Hà Nội trong các lần tuyên truyền trước đây và vì thế, Duyên Dáng Việt Nam đã gắn liền với sỉ diễn của Hà Nội tại Úc. Chúng ta phải đánh sập thể diện này và không cho Hà Nội có những hành động 'thách đố' tập thể người Việt chống Cộng trong lúc họ đang gặp những nguy cơ sinh tử tại quốc nội.

Hiện nay Cộng đồng người Việt tự do tại NSW đã cùng với các đoàn thể đấu tranh lên kế hoạch tổ chức ba cuộc biểu tình quy mô vào những trình diển của Duyên Dáng Việt Nam. Song song, các đoàn thể và Cộng đồng NSW đã có những kế hoạch tranh thủ các chính giới Úc và du sinh Việt Nam tẩy chay không tham dự, dù là đã nhận các giấy mời từ sứ quán Cộng sản Việt Nam để bày tỏ sự phản đối về các hành động vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo. Đây là một kế hoạch rất cần thiết, vì chúng ta không chỉ vận động mọi người tẩy chay đêm ca nhạc tuyên truyền, mà còn tranh thủ những đối tượng đang nằm trong tầm vận động của Hà Nội, nhìn ra những thủ đoạn gian manh của Cộng sản Việt Nam.

Đây là lúc cần thiết có những sự lên tiếng yểm trợ mạnh mẽ giữa các cộng đồng và các đoàn thể đấu tranh tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Nhật Bản, Âu Châu... đối với các nỗ lực của đồng bào chúng ta tại Sydney. Trong thế đấu tranh hôm nay, mọi người ở mọi nơi đã và đang sẵn sàng cùng nhau đánh sập Nghị Quyết 36 của Hà Nội tung ra vào tháng 4 năm 2004. Có như vậy chúng ta mới thật sự chủ động đấu tranh và ngăn chận hiệu quả mọi sự xâm nhập của Cộng sản Việt Nam trong các sinh hoạt của cộng đồng.

Chắc chắn là cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt tại Sydney sẽ tạo những chiến thắng ngoạn mục, biến chương trình ca nhạc Duyên Dáng Việt Nam thành buổi tố cáo những tội ác của Cộng sản Việt Nam trước công luận Úc và thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.