Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế

23/10/200800:00:00(Xem: 4315)

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế; Bà Ethel Vợ Của NS Robert Kenedy Vận Động Giúp Obama

MIAMI  -    Hôm Thứ Ba, nhân dịp vận động cử tri Florida, ứng viên PTT Sarah Palin trả lời phỏng vấn về các vấn đề Nam Mỹ, về TT tả khuynh Hugoz Chavez và về di dân bất hợp pháp gốc Nam Mỹ.

Người phỏng vấn là ký giả Jorge Ramos của Unvison. Câu hỏi đầu tiên là bà Palin có nghĩ rằng ông Obama là người có khuynh hướng xã hội không" Bà Palin cho biết bà không bao giờ coi ông Obama là người chủ trương chủ nghĩa xã hội.  Bà nhắc lại chuyện ông thợ ống nước Joe Wurzelbacher cật vấn ông Obama rằng kế hoạch kinh tế của liên danh Obama làm tăng thuế của giai cấp trung lưu. Giải thích của ông Obama cho hiểu rằng 1 thành phần bị tăng thuế để tái phân phối. Ông thợ Joe nghĩ rằng đó là 1 dạng thức của chủ nghĩa xã hội.

Nhà báo Ramos nhắc lại rằng ở Wisconsin bà Palin gọi TT Hugoz Chavez là nhà độc tài, bà nhận là đúng. Khi được hỏi bà có lọai trừ khả năng dùng sức mạnh quân sự với chế độ thiên tả Venezuela hay không, ứng viên PTT Palin đáp: đó là chọn lựa sau cùng. Bà giải thich: bà là mẹ của 1 người lính đang phục vụ chiến trường Iraq, bà muốn hoà bình, ghét chiến tranh, và chủ trương thương lượng, có thể dùng áp lực để hành xử với người như ông Chavez, để các nhà độc tài hiểu rằng họ không thể quấy rối theo cách họ muốn.

Bà nhận thấy nhà lãnh đạo Venezuela muốn dùng dầu thô như vũ khí, nên việc tìm kiếm độc lập về năng lượng là quan trọng. Bà Palin nói: khai thác các nguồn năng lượng khác trong nước là tạo ra việc làm.

Khi nói tới di dân, nữ thống đốc Alaska nói không có cách nào để vây bắt hết di dân bất hợp pháp khắp nước Mỹ, ước lượng 12 triệu người. Bà cho biết chủ trương của NS McCain là có ý nghĩa, là củng cố an ninh biên giới trước, trong khi giải quyết số di dân bất hợp pháp theo cách nhân đạo, hạn chế gây ly tán gia đình. Để kiểm soát di dân, bà Palin cho rằng không nên cấp phát bằng lái xe cho họ.

Khi ông Ramos hỏi liên danh McCain-Palin có muốn ngưng các cuộc vây bắt công nhân là di dân lậu, bà nói: nên xét từng trường hợp. Bà Palin nhận là không biết nhân số di dân ở Alaska là bao nhiêu.

Trong khi một bản tin khác cho biết rằng bà Palin hôm Thứ Tu đang vận động và gặp gỡ cử tri Ohio. Bản tin viết như sau.

Hôm Thứ Tư, ứng viên PTT Sarah Palin gặp gỡ cử tri Ohio. Cử tri tập trung tại trường đại học Findlay để nghe bà nói chuyện.

Buổi chiều, bà Palin xuất hiện bên cạnh NS McCain tại cộng đồng Akron. Hai người tiếp tục chưong trình thuyết phục cử tri tại Cincinnati vào buổi tối. Nữ thống đốc Alaska lưu lại qua đêm để dự 1 sinh hoạt khác tại phiá bắc thị trấn Dayton vào sáng Thứ Năm.

Bà Ethel, goá phụ của NS Robert Kennedy, và con trai là Max Kennedy, đang vận động giúp ông Obama tại tiểu bang Virginia. 2 người thân của cố NS Kennedy khẳng định rằng NS Obama hội đủ các điều kiện để làm TT thay thế TT Bush.

Bà Ethel tuyên bố : vị dân cử Illinois là người thông minh, có viễn kiến, có dũng lược đủ để ứng phó thử thách, và ông có ban tham mưu giỏi. Max Kennedy nói : hai mẹ con tôi tin cậy NS Obama, các bạn hãy thông báo lại với mọi người như thế.

Hôm Thứ Tư, bà Ethel và anh Max Kennedy tiếp tục vận động cho NS Obama tại cộng đồng Vinton. Ban tham mưu của NS Obama cho biết chủ đề của các sinh hoạt tại Virginia là các chính sách kinh tế, lao động và thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50470)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34484)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại