Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế

23/10/200800:00:00(Xem: 4522)

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế; Bà Ethel Vợ Của NS Robert Kenedy Vận Động Giúp Obama

MIAMI  -    Hôm Thứ Ba, nhân dịp vận động cử tri Florida, ứng viên PTT Sarah Palin trả lời phỏng vấn về các vấn đề Nam Mỹ, về TT tả khuynh Hugoz Chavez và về di dân bất hợp pháp gốc Nam Mỹ.

Người phỏng vấn là ký giả Jorge Ramos của Unvison. Câu hỏi đầu tiên là bà Palin có nghĩ rằng ông Obama là người có khuynh hướng xã hội không" Bà Palin cho biết bà không bao giờ coi ông Obama là người chủ trương chủ nghĩa xã hội.  Bà nhắc lại chuyện ông thợ ống nước Joe Wurzelbacher cật vấn ông Obama rằng kế hoạch kinh tế của liên danh Obama làm tăng thuế của giai cấp trung lưu. Giải thích của ông Obama cho hiểu rằng 1 thành phần bị tăng thuế để tái phân phối. Ông thợ Joe nghĩ rằng đó là 1 dạng thức của chủ nghĩa xã hội.

Nhà báo Ramos nhắc lại rằng ở Wisconsin bà Palin gọi TT Hugoz Chavez là nhà độc tài, bà nhận là đúng. Khi được hỏi bà có lọai trừ khả năng dùng sức mạnh quân sự với chế độ thiên tả Venezuela hay không, ứng viên PTT Palin đáp: đó là chọn lựa sau cùng. Bà giải thich: bà là mẹ của 1 người lính đang phục vụ chiến trường Iraq, bà muốn hoà bình, ghét chiến tranh, và chủ trương thương lượng, có thể dùng áp lực để hành xử với người như ông Chavez, để các nhà độc tài hiểu rằng họ không thể quấy rối theo cách họ muốn.

Bà nhận thấy nhà lãnh đạo Venezuela muốn dùng dầu thô như vũ khí, nên việc tìm kiếm độc lập về năng lượng là quan trọng. Bà Palin nói: khai thác các nguồn năng lượng khác trong nước là tạo ra việc làm.

Khi nói tới di dân, nữ thống đốc Alaska nói không có cách nào để vây bắt hết di dân bất hợp pháp khắp nước Mỹ, ước lượng 12 triệu người. Bà cho biết chủ trương của NS McCain là có ý nghĩa, là củng cố an ninh biên giới trước, trong khi giải quyết số di dân bất hợp pháp theo cách nhân đạo, hạn chế gây ly tán gia đình. Để kiểm soát di dân, bà Palin cho rằng không nên cấp phát bằng lái xe cho họ.

Khi ông Ramos hỏi liên danh McCain-Palin có muốn ngưng các cuộc vây bắt công nhân là di dân lậu, bà nói: nên xét từng trường hợp. Bà Palin nhận là không biết nhân số di dân ở Alaska là bao nhiêu.

Trong khi một bản tin khác cho biết rằng bà Palin hôm Thứ Tu đang vận động và gặp gỡ cử tri Ohio. Bản tin viết như sau.

Hôm Thứ Tư, ứng viên PTT Sarah Palin gặp gỡ cử tri Ohio. Cử tri tập trung tại trường đại học Findlay để nghe bà nói chuyện.

Buổi chiều, bà Palin xuất hiện bên cạnh NS McCain tại cộng đồng Akron. Hai người tiếp tục chưong trình thuyết phục cử tri tại Cincinnati vào buổi tối. Nữ thống đốc Alaska lưu lại qua đêm để dự 1 sinh hoạt khác tại phiá bắc thị trấn Dayton vào sáng Thứ Năm.

Bà Ethel, goá phụ của NS Robert Kennedy, và con trai là Max Kennedy, đang vận động giúp ông Obama tại tiểu bang Virginia. 2 người thân của cố NS Kennedy khẳng định rằng NS Obama hội đủ các điều kiện để làm TT thay thế TT Bush.

Bà Ethel tuyên bố : vị dân cử Illinois là người thông minh, có viễn kiến, có dũng lược đủ để ứng phó thử thách, và ông có ban tham mưu giỏi. Max Kennedy nói : hai mẹ con tôi tin cậy NS Obama, các bạn hãy thông báo lại với mọi người như thế.

Hôm Thứ Tư, bà Ethel và anh Max Kennedy tiếp tục vận động cho NS Obama tại cộng đồng Vinton. Ban tham mưu của NS Obama cho biết chủ đề của các sinh hoạt tại Virginia là các chính sách kinh tế, lao động và thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.