Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế

23/10/200800:00:00(Xem: 4530)

Palin: Tìm Nhiên Liệu Tại Mỹ, Tạo Việc Mới, Đừng Tăng Thuế; Bà Ethel Vợ Của NS Robert Kenedy Vận Động Giúp Obama

MIAMI  -    Hôm Thứ Ba, nhân dịp vận động cử tri Florida, ứng viên PTT Sarah Palin trả lời phỏng vấn về các vấn đề Nam Mỹ, về TT tả khuynh Hugoz Chavez và về di dân bất hợp pháp gốc Nam Mỹ.

Người phỏng vấn là ký giả Jorge Ramos của Unvison. Câu hỏi đầu tiên là bà Palin có nghĩ rằng ông Obama là người có khuynh hướng xã hội không" Bà Palin cho biết bà không bao giờ coi ông Obama là người chủ trương chủ nghĩa xã hội.  Bà nhắc lại chuyện ông thợ ống nước Joe Wurzelbacher cật vấn ông Obama rằng kế hoạch kinh tế của liên danh Obama làm tăng thuế của giai cấp trung lưu. Giải thích của ông Obama cho hiểu rằng 1 thành phần bị tăng thuế để tái phân phối. Ông thợ Joe nghĩ rằng đó là 1 dạng thức của chủ nghĩa xã hội.

Nhà báo Ramos nhắc lại rằng ở Wisconsin bà Palin gọi TT Hugoz Chavez là nhà độc tài, bà nhận là đúng. Khi được hỏi bà có lọai trừ khả năng dùng sức mạnh quân sự với chế độ thiên tả Venezuela hay không, ứng viên PTT Palin đáp: đó là chọn lựa sau cùng. Bà giải thich: bà là mẹ của 1 người lính đang phục vụ chiến trường Iraq, bà muốn hoà bình, ghét chiến tranh, và chủ trương thương lượng, có thể dùng áp lực để hành xử với người như ông Chavez, để các nhà độc tài hiểu rằng họ không thể quấy rối theo cách họ muốn.

Bà nhận thấy nhà lãnh đạo Venezuela muốn dùng dầu thô như vũ khí, nên việc tìm kiếm độc lập về năng lượng là quan trọng. Bà Palin nói: khai thác các nguồn năng lượng khác trong nước là tạo ra việc làm.

Khi nói tới di dân, nữ thống đốc Alaska nói không có cách nào để vây bắt hết di dân bất hợp pháp khắp nước Mỹ, ước lượng 12 triệu người. Bà cho biết chủ trương của NS McCain là có ý nghĩa, là củng cố an ninh biên giới trước, trong khi giải quyết số di dân bất hợp pháp theo cách nhân đạo, hạn chế gây ly tán gia đình. Để kiểm soát di dân, bà Palin cho rằng không nên cấp phát bằng lái xe cho họ.

Khi ông Ramos hỏi liên danh McCain-Palin có muốn ngưng các cuộc vây bắt công nhân là di dân lậu, bà nói: nên xét từng trường hợp. Bà Palin nhận là không biết nhân số di dân ở Alaska là bao nhiêu.

Trong khi một bản tin khác cho biết rằng bà Palin hôm Thứ Tu đang vận động và gặp gỡ cử tri Ohio. Bản tin viết như sau.

Hôm Thứ Tư, ứng viên PTT Sarah Palin gặp gỡ cử tri Ohio. Cử tri tập trung tại trường đại học Findlay để nghe bà nói chuyện.

Buổi chiều, bà Palin xuất hiện bên cạnh NS McCain tại cộng đồng Akron. Hai người tiếp tục chưong trình thuyết phục cử tri tại Cincinnati vào buổi tối. Nữ thống đốc Alaska lưu lại qua đêm để dự 1 sinh hoạt khác tại phiá bắc thị trấn Dayton vào sáng Thứ Năm.

Bà Ethel, goá phụ của NS Robert Kennedy, và con trai là Max Kennedy, đang vận động giúp ông Obama tại tiểu bang Virginia. 2 người thân của cố NS Kennedy khẳng định rằng NS Obama hội đủ các điều kiện để làm TT thay thế TT Bush.

Bà Ethel tuyên bố : vị dân cử Illinois là người thông minh, có viễn kiến, có dũng lược đủ để ứng phó thử thách, và ông có ban tham mưu giỏi. Max Kennedy nói : hai mẹ con tôi tin cậy NS Obama, các bạn hãy thông báo lại với mọi người như thế.

Hôm Thứ Tư, bà Ethel và anh Max Kennedy tiếp tục vận động cho NS Obama tại cộng đồng Vinton. Ban tham mưu của NS Obama cho biết chủ đề của các sinh hoạt tại Virginia là các chính sách kinh tế, lao động và thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.