Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fee For Service Medicare Là Tự Do Chọn Thầy Và Thuốc

28/10/200500:00:00(Xem: 4851)
- Sau gần 7 lần hội thảo, mỗi lần không dưới 500 người ở Phòng Sinh Hoạt Nhựt báo Người Việt, hàng chục ngàn người có Medi- Medi đã gởi đơn rút khỏi OneCare và gia nhập Fee For Service Medicare. Thời điểm chọn cho mình một chương trình chăm sóc y tế và thuốc men đã gần kề. Vấn đề Medicare-MediCal là thời sự nóng bỏng. Thể theo lời hứa theo sát nội vụ để trình bày sự kiện hầu đồng bào có dữ kiện chọn lấy quyết định cho mình, mới đây nhứt đặc phái viên của bổn báo có tiếp xúc với Ds Hằng thuộc Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ, là tổ chức đã kiên trì đấu tranh trực diện với CalOptima và và giúp cho Uy Ban Người Hưởng Medicare- Medical đấu tranh chống CalOptima đã bớt thuốc, đổi thuốc, chỉ định bác sĩ, dược phòng, biến lớp người già, bịnh Mỹ gốc Việt thành con tin của CalOptima trong Quận Cam.
Ngày thứ năm 27 tháng 10. Ds Hằng đã trả lời một số câu hỏi của bổn báo.

1/ Với chương trình cải tổ y tế của Medicare thì người có Medi-Cal và Medicare cần biết những gì quan yếu nhứt để hành sử quyền lọi đúng và lợi nhứt"

-- Trong phần 6, trang số 49 của cuốn Cẩm nang Medicare & You 2006 mà quý vị sẽ nhận được trong khoảng ngày 15/10/2005 có ghi rõ các điều sau đây:

* Kể từ ngày 01/01/2006, Medicare sẽ bắt đầu lo vấn đề chi trả thuốc men cho quý vị. Cơ quan y tế tiêủ bang (Medi-Cal ở California) sẽ vẫn tiếp tục lo các dịch vụ y tế không được chi trả bởi co quan y tế liên bang Medicare.

* Quý vị có thể so sánh và chọn cho mình một chương trình bảo hiểm thuốc để lo vấn đề chi trả thuốc men- Ngày bắt đầu ghi danh vào chương trình bảo hiểm thuốc là ngày 15/11/2005.

* Nếu quý vị không tự chọn cho mình một chương trình bảo hiểm thuốc với thời hạn chót là ngày 31/12/2005 thì Medicare sẽ chọn cho quí vị một chương trình bảo hiểm để bảo đảm quyền lợi thuốc men của quý vị không bị gián đoạn về sau. Nếu quí vị không thích chuong trình bảo hiểm này, quí được quyền chọn lựa một chương trình bảo hiểm khác.

2/ Nếu không muốn gia nhập vào OneCare của CalOptima thì nên trả lời cho OneCare của CalOptima như thế nào để khỏi vướng bẫy"
Theo như thơ của OneCare gửi cho quý vị thì nếu quý vị không muốn gia nhập OneCare của CalOptima quý vị có thể báo cho OneCare của CalOptima bằng cách gọi điện thoại cho họ hoặc quý vị có thể dùng mẩu trả lời OneCare Response form của họ.

Hoặc quý vị có thể tự viết thơ để gửi trả lời cho OneCare. Điều này có nghĩa là OneCare không bắt buộc quý vị phải dùng mẫu đơn trả lời của OneCare nếu quý vị không muốn dùng vì quí vị nhận thấy ngôn từ trong mâũ trả lời OneCare Response Form không rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn cho quý vị -

Do đó thể theo lời yêu cầu của đa số quý vị có Medi-Cal và Medicare, THDPĐLVM đã soạn thảo một mẫu thơ trả lời để quý vị gửi cho Medicare và OneCare nhằm khẳng định cho các cơ quan này biết nguyện vọng của quý vị là muốn thuộc chương trình Fee-for-Service Medicare và muốn được tham gia vào một chương trình mua thuốc của Medicare thay thế cho CalOptima.

Tất cả quí vị có Medi-Cal và Medicare ở quận Cam (cho dù quí vị đã hoặc chưa điền mẩu thư trả lời cho OneCare) nên điền mẩu của Người Thụ Hưởng Medi-Cal và Medicare do THDPĐLVM soạn thảo giúp cho quí vị, và gởi mẩu đơn đó đến cho Medicare và OneCare trước ngày 31 tháng 10 năm 05 để giúp cho quí vị được tiếp tục hưởng chương trình Fee-for-Service Medicare.


Quý vị có thể liên lạc với các Dược phòng thuộc THDPĐLVM để có mẫu thơ trả lời này.

3. Nếu thuộc Fee-for-Service Medicare thì có được đi các Bác si có hợp đồng với OneCare hoặc có hợp đồng với các thuộc Medicare Advantage Plan không"
Khi quý vị thuộc chương trình Fee-for-Service thì quý vị được tự do đi bất cứ Bác sĩ nào ở bất cứ nơi nào trên toàn nước Mỹ.
Tuy nhiên theo Ds Hằng có một điều đáng tiếc trong hàng ngũ người Việt được may mắn có ăn học y dược ở Mỹ đối với đồng bào Việt đi trước là lớp người phải chịu tù đày CS để đưa lớp trẻ đến xứ sở tự do Mỹ này. Hiện nay có một số Bác sĩ đang vì muốn hưởng các phúc lợi do OneCare của CalOptima cũng như của các công ty thuộc chương trình Medicare Advantage Plan, thí dụ nhu Universal Care, Kaiser, Scan, ban cho -- đã có những hành động và ngôn từ có tính thiếu trung thực, chèn ép, và áp bức cũng như ra sức dụ dỗ, đưa đẩy lớp người Việt cao niên, lợi tức thấp vào chương trình OneCare của CalOptima hoăc chương trình Medicare Advantage Plan. Đây là một điều - DS Hằng ngập ngừng nói -- rất hổ thẹn cho giới trí thức đặc biệt là ngành y tế nói riêng.

Dược sĩ Hằng tiếp, nếu quý vị có thắc mắc trong vấn đề chọn lựa cho mình một chương trình phục vụ y tế và thuốc men, cũng như cần tham khảo thêm về việc chọn Bác sĩ gia đình hoặc chuyển đổi hồ sơ bệnh lý, quý vị có thể liên lạc với THDPĐLVM để được giúp đỡ.

Sau cùng, Ds Hằng ngậm ngùi nói, những ngày tháng còn lại của tháng 10 này làm cho người ta liên tưởng đến những ngày cuối tháng 04 năm 1975, lại một lần nữa người Việt Nam ở quận Cam đi tìm tự do. Người thuộc chương trình Fee For Service là thật sự có tự do trên đất nước nổi tiếng tự do là Mỹ quốc này. Người bị tự động xếp vào chương trình OneCare như đang ở trại tỵ nạn chờ chuyển qua chương trình Fee-for-Service để có tự do. Những người ghi tên vào OneCare hoặc vào chương trình Medicare Advantage Plan, thí dụ như Universal, Kaiser... là chấp nhận ở lại với sự quản lý chặt chẽ về các dịch vụ y tế và thuốc men của các công ty này.

Được biết tổ chức Tổ Hợp Dược Phòng Độc lập Việt Mỹ, tên tắt tiếng Mỹ là VAIPG, là một tổ chức luôn luôn đấu tranh cho quyền lợi y tế của quí vị cao niên và có bịnh và sẵn sàng giúp đỡ hướng dẫn cho quí vị trong vấn đề chọn lựa một chương trình y tế thích hợp và có lợi nhứt.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, DS Hàng vốn là con gái của một giáo sư Toán của Trường Trung Học Petrus Ký nổi tiếng lâu đời ở Saigon, nói với người viết bài này, " Chú à, tụi con làm việc cực khổ để giúp cho bà con giành quyền tự do chọn lựa là để trả ơn cho lớp người đi trước trong đó có thân phụ của cháu đã dẫn dắt chúng cháu đến bến bờ tự do này. Tự do ở đâu cũng vậy, không đương nhiên mà có phải đấu tranh mới có. Tụi cháu may mắn hòa nhập sớm vào dòng chánh sinh hoạt Mỹ nên cố gắng giúp cho bà con cô bác."

Và DS Hằng qua phóng sự này nhắn nhủ nếu bà con có thác mắc gì, tự nhiên liên lạc với Tổ hợp sẽ có người hướng dẫn.

Địa chỉ liên lạc
14291 Euclid St, #D104, Garden Grove, CA 92843, Điện thoại: (714) 554-3320
Ngoài ra có thể đón nghe một số vấn đề Medicare- MediCal sát sườn với quyền lợi bà con cô bác qua chương trình phát thanh của THDPĐLVM vào mỗi chiều Thứ Ba hàng tuần trên Đài VNCR, băng tần 106.3FM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.