Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Schwarzenegger Phủ Quyết Dự Luật Sb 1322

01/10/200800:00:00(Xem: 2412)
DU LUAT_SB 1322_Meeting at Governor's Office Rev
DB Trần Thái Văn (thứ ba từ trái) cùng với các đại diện cộng đồng tiếp xúc với ông Paul Navarro (thứ ba từ phải), Phụ Tá Đổng Lý Lập Pháp, của Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenneger để vận động chống Dự Luật SB 1322.

Luật Sư Nguyễn Quang Trung

Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã phủ quyết Dự Luật SB 1322, theo thông báo của Văn Phòng Thống Đốc vào chiều thứ hai, 29 tháng 9. Trong thông điệp giải thích quyết định phủ quyết, Thống Đốc Schwarzenegger đã nhìn nhận rằng, “Nhiều cư dân California đã trốn chạy các chế độ cộng sản, định cư tại Hoa Kỳ để tìm tự do trên xứ sở này bởi vì những vi phạm nhân quyền vẫn tiếp tục tại nhiều nơi trên thế giới. Vì tầm quan trọng đối với những cư dân này mà Tiểu Bang California cần phải duy trì sự bảo vệ của luật lệ hiện nay. Do đó, tôi không thấy lý do cần thiết nào để thay đổi điều luật nhằm duy trì trách nhiệm của chúng ta để bảo đảm rằng các phương tiện công cộng không được xử dụng vào những mục đích lật đổ chính quyền Hoa Kỳ hay tiểu bang, hay những hoạt động cộng sản.” Đây là lập luận mà Cộng Động  Người Mỹ Gốc Việt đã nhấn mạnh trong suốt quá trình vận động với Văn Phòng Thống Đốc nhằm chống đối dự luật và kêu gọi Thống Đốc Schwarzenegger phủ quyết dự luật.

Dự Luật SB 1322 do Thượng Nghị Sĩ Alan Lowenthal từ Long Beach đề nghị có hai điều khoản chính nhằm buộc mọi người muốn xin việc làm tại các cơ sở giáo dục của tiểu bang phải tuyên thệ có từng tham gia Đảng Cộng Sản hay không và cho phép các cơ sở giáo dục này đuổi việc những nhân viên nào bị phát giác là đã từng thành viên của Đảng Cộng Sản. Đối với cộng đồng tỵ nạn Việt Nam, dự luật này có ảnh hưởng rất quan trọng mà những người khác hầu như không thể thấu hiểu được.

Trong thời gian qua, cộng đồng Việt Nam từ đủ mọi thành phần từ Nam đến Bắc California đã liên tục gởi hàng chục ngàn thỉnh nguyện thư hay chữ ký và liên tục gặp trực tiếp đến Văn Phòng Thống Đốc tại Los Angeles cũng như Sacramento để vận động chống lại dự luật. Ngay cả khối Dân Biểu thuộc Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện Tiểu Bang cũng đã ký vào một lá thư chung kêu gọi Văn Phòng Thống Đốc phủ quyết dự luật này. Học Khu Westminster, do sự vận động của Uỷ Viên Giáo Dục Andrew Nguyễn, cũng đã thông qua một nghị quyết phản đối dự luật và kêu gọi Văn Phòng Thống Đốc phủ quyết dự luật.

Trong suốt quá trình vận động chống lại Dự Luật SB 1322, nhiều thành phần trong Cộng Đồng Việt Nam cũng ra mặt biện minh cho dự luật và cho rằng đây chỉ là dự luật cần thiết để hợp thức hóa các án lệ của tòa án hay chỉ để xóa bỏ những nghi kỵ đối với các thành viên Đảng Cộng Sản mà tòa án đã cho là vi hiến. “Đây là những lập luận hoàn toàn không đúng sự thật và được đưa ra để gây mâu thuẫn trong nội bộ cộng đồng Việt Nam nhằm tạo thêm lý do hay cơ hội cho Văn Phòng Thống Đốc phê chuẩn dự luật,” Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, một thành viên trong ban vận động chống lại dự luật SB 1322, đã nhận định như vậy.

Mặc dầu Dự Luật SB 1322 đã được phủ quyết, không có nghĩa là các thành phần thân cộng sẽ ngưng không đưa ra những điều khoản tương tự hay trong nhiều hình thức khác trong tương lai. Cộng đồng Việt Nam cần năng động hơn và đề cao cảnh giác hơn để chống lại những âm mưu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.