Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đính Chánh Việc Vận Động Của Nguyễn Quang Trung Cho Nghị Viên Janet Nguyễn

23/08/200800:00:00(Xem: 3535)
(LTS: Trong tinh thần đối thoại đa chiều, Việt Báo trân trọng đăng lá thư sau đây của Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ. Đối với các thông tin chưa kiểm chứng được mà VB đã gặp nhầm lẫn, Việt Báo trân trọng cáo lỗi cùng Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ và tất cả độc giả. Thư đính chánh như sau.)

Kính Gởi Nhật Báo Việt Báo,

Trong bài báo đăng tải ngày 20 tháng 8,2008 trên quý báo, ứng cử viên Nguyễn Quang Trung mạo nhận đã ỦNG HỘ VÀ VẬN ĐỘNG cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong kỳ tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, năm 2004.

Sự kiện này không đúng sự thật như đã loan tải, Văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn yêu cầu quý báo cho đăng nguyên nhân bài đính chánh dưới đây. Bài báo nói trên, dưới bút hiệu THƯ UYÊN, đã đăng những tin tức sai lạc về cá nhân và gia đình tôi. Tin tưởng vào uy tín và chủ trương cùng đường lối đứng đắn và độc lập của quý báo,chúng tôi yêu cầu trong tương lai những tin tức liên quan đến văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn hoặc cá nhân và gia đìnhchúng tôi xin quý báo liên lạc trực tiếp với tôi để kiểm chứng trước khi đăng tải.

Trân trọng cảm tạ quý báo.

Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ

Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn

Địa Hạt 1, Quận Cam.

Kính thưa Quý Đồng Hương và Đọc Giả Việt Báo,

Trong số báo ra ngày 20 tháng 8, 2008, do người viết với bút hiệu THƯ UYÊN, đã viết bài với tựa đề “ Cộng Hòa Chính Thức Ủng Hộ LS Nguyễn Quang Trung.” Trong bài viết này có đoạn nói “Nguyễn Quang Trung đã từng ủng hộ và vận động cho cô Janet Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove…”

Điều này hoàn toàn không đúng sự thật, và một lần nữa đã nói lên bản chất thiếu thành tín của ứng cử viên Nguyễn Quang Trung trong kỹ thuật vận động chính trị bất kỳ cuộc tranh cử nào.

Trong quá khứ kể từ nhiều năm nay, đồng hương đã chứng kiến và nhận thức một cách rõ ràng Ls Nguyễn Quang Trung đã là một đối thủ chính trị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn xuyên qua cuộc tranh cử Giám Sát Viên lần thứ nhất năm 2007.  Tòa Án California đã phán quyết Ls Nguyễn Quang Trung là người thất cử, thế nhưng Ls Trung vẫn tiếp tục khiếu kiện, từ tòa dưới lên tòa trên một cách dai dẵng với mục đích làm đối phương tổn hại tài chánh, mặc dù tòa án các cấp vẫn y án của tòa Thượng Thẩm.  Ngoài ra nữa, phe của Ls Trung và DB Trần Thái Văn đã chụp mũ GSV Janet Nguyễn là thân cộng trong mùa tranh cử GSV với NV Dina Nguyễn vừa qua.  Lúc đó tại sao Ls Trung không mang việc ủng hộ này ra cho cộng đồng biết.

Nay, vì nhu cầu ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ls Nguyễn Quang Trung lại tiếp tục vẽ lên một hình ảnh cao thượng của một UCV.   Đây là việc làm của một thiếu thành tín trong nhiều lãnh vực, chẳng hạn như việc ráp hình của mình để được đứng cạnh Thống Đốc Tiểu Bang California Arnold Schwarzennegger trong mùa tranh cử GSV năm 2007.  Trong năm 2004, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và một số Dân Cử khác đã ra ứng cử cùng lúc với Ls Trung.  Để tạo ra một hình ảnh đoàn kết, những UCV đã ủng hộ cho nhau một cách tượng trưng.

Lúc nào GSV Janet Nguyễn cũng hoạt động chính trị độc lập.  Đồng hương có thễ tự hỏi tại sao trong bài báo đã không nói đến thành tích mà Ls Trung đã vận động và ủng hộ nhóm của ông, như Nghị Viên Dina Nguyễn hay Luật sư Văn, mà phải tạo dựng câu chuyện ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn mà trong quá khứ ông đã thưa kiện không nương tay trong hơn một năm qua.

Riêng cá nhân tôi, bài báo đã trình bày những sự kiện tôi ra tranh cử một cách hoàn toàn sai sự thật và Việt Báo đã không kiểm chứng trước khi cho đăng tải:

1. Khi quyết định ra tranh cử tại thành phố Garden Grove, toàn thể gia đình tôi đã dời về thành phố Garden Grove kể từ tháng 7, 2008, theo đúng luật lệ bầu cử Quận Cam, cũng như Ls Trung đã dọn về từ thành phố Irvine năm 2004 ngay trước khi ông ra tranh cử Ủy Viên Giáo Dục Garden Grove.

Sự mỉa mai là chính tôi là một cựu cư dân của thành phố Garden Grove từ thời niên thiếu và đã từng là cựu học sinh tốt nghiệp cả 2 trường Trung Học Jordan Junior High và trường Bolsa Grande High School.  Còn Ls Trung hoàn toàn không có một liên hệ mật thiết nào với thành phố này trước khi ra ứng cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Garden Grove.

2. Việc viết bài xuyên tạc là tôi “…hiện ở một căn nhà cũ kỹ của một người Mỹ già trong khi vợ con tôi ở lại Santa Ana…”  Lời nói sai sự thật này ám chỉ một trình độ ấu trỉ và thiếu tinh thần trách nhiệm của một người làm báo chuyên nghiệp (Ethical Code). Là một cựu Phó Biện Lý với vợ tôi là một đương kiêm Phó Biện Lý, chúng tôi và hai con gái hiện chung sống tại một căn nhà đàng hoàng tại trung tâm thành phố Garden Grove. Là một người thắm nhuần đạo đức Á Đông Việt Nam cổ truyền, gia đình chúng tôi không sống tách rời. Vì thế, Việt Báo nên đặt vấn đề với người viết dựa trên những chứng cớ nào, ông Thư Uyên có thể can đảm viết lên những điều này.

3. Quan điểm tùy thuộc một đảng phái chính trị tại Hoa Kỳ của tôi rất rỏ ràng. Đối với một người luật sư coi trọng khả năng và thành tích đóng góp vào cộng đồng, tôi quan niệm việc trung thành với chính sách hay chủ trương của một đảng không quan trọng bằng việc làm phục vụ cộng đồng và cư dân. Ưu tiên của tôi vẫn là việc phục vụ đồng hương và cư dân của thành phố Garden Grove và quận Cam.

4. Trước đây, Đảng Cộng Hòa đã chính thức ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong kỳ bầu cử GSV vừa qua, văn phòng chúng tôi không dùng sự ủng hộ này để phát biểu những quan niệm tiêu cực về UCV Dina Nguyễn. Yếu tố quyết định để thắng cử vẫn là sự tín nhiệm của cử tri căn cứ vào khả năng và thành tín của mỗi ứng cử viên.

Một lần nữa chúng tôi xin yêu cầu trong những ngày tháng sắp tới nếu có những bài viết liên quan đến tranh cử, nhất là cuộc tranh cử liên quan đến cá nhân tôi, xin hảy thận trọng, đưa ra những bằng chứng rõ rệt để tránh làm thương tổn đến uy tín của những nhật báo đã cho phép đăng bài báo thiếu tính cách xây dựng và phục vụ cộng đồng Việt Nam.

Trân trọng,
Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.