Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đính Chánh Việc Vận Động Của Nguyễn Quang Trung Cho Nghị Viên Janet Nguyễn

23/08/200800:00:00(Xem: 3595)
(LTS: Trong tinh thần đối thoại đa chiều, Việt Báo trân trọng đăng lá thư sau đây của Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ. Đối với các thông tin chưa kiểm chứng được mà VB đã gặp nhầm lẫn, Việt Báo trân trọng cáo lỗi cùng Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ và tất cả độc giả. Thư đính chánh như sau.)

Kính Gởi Nhật Báo Việt Báo,

Trong bài báo đăng tải ngày 20 tháng 8,2008 trên quý báo, ứng cử viên Nguyễn Quang Trung mạo nhận đã ỦNG HỘ VÀ VẬN ĐỘNG cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong kỳ tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, năm 2004.

Sự kiện này không đúng sự thật như đã loan tải, Văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn yêu cầu quý báo cho đăng nguyên nhân bài đính chánh dưới đây. Bài báo nói trên, dưới bút hiệu THƯ UYÊN, đã đăng những tin tức sai lạc về cá nhân và gia đình tôi. Tin tưởng vào uy tín và chủ trương cùng đường lối đứng đắn và độc lập của quý báo,chúng tôi yêu cầu trong tương lai những tin tức liên quan đến văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn hoặc cá nhân và gia đìnhchúng tôi xin quý báo liên lạc trực tiếp với tôi để kiểm chứng trước khi đăng tải.

Trân trọng cảm tạ quý báo.

Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ

Chánh Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn

Địa Hạt 1, Quận Cam.

Kính thưa Quý Đồng Hương và Đọc Giả Việt Báo,

Trong số báo ra ngày 20 tháng 8, 2008, do người viết với bút hiệu THƯ UYÊN, đã viết bài với tựa đề “ Cộng Hòa Chính Thức Ủng Hộ LS Nguyễn Quang Trung.” Trong bài viết này có đoạn nói “Nguyễn Quang Trung đã từng ủng hộ và vận động cho cô Janet Nguyễn vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove…”

Điều này hoàn toàn không đúng sự thật, và một lần nữa đã nói lên bản chất thiếu thành tín của ứng cử viên Nguyễn Quang Trung trong kỹ thuật vận động chính trị bất kỳ cuộc tranh cử nào.

Trong quá khứ kể từ nhiều năm nay, đồng hương đã chứng kiến và nhận thức một cách rõ ràng Ls Nguyễn Quang Trung đã là một đối thủ chính trị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn xuyên qua cuộc tranh cử Giám Sát Viên lần thứ nhất năm 2007.  Tòa Án California đã phán quyết Ls Nguyễn Quang Trung là người thất cử, thế nhưng Ls Trung vẫn tiếp tục khiếu kiện, từ tòa dưới lên tòa trên một cách dai dẵng với mục đích làm đối phương tổn hại tài chánh, mặc dù tòa án các cấp vẫn y án của tòa Thượng Thẩm.  Ngoài ra nữa, phe của Ls Trung và DB Trần Thái Văn đã chụp mũ GSV Janet Nguyễn là thân cộng trong mùa tranh cử GSV với NV Dina Nguyễn vừa qua.  Lúc đó tại sao Ls Trung không mang việc ủng hộ này ra cho cộng đồng biết.

Nay, vì nhu cầu ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ls Nguyễn Quang Trung lại tiếp tục vẽ lên một hình ảnh cao thượng của một UCV.   Đây là việc làm của một thiếu thành tín trong nhiều lãnh vực, chẳng hạn như việc ráp hình của mình để được đứng cạnh Thống Đốc Tiểu Bang California Arnold Schwarzennegger trong mùa tranh cử GSV năm 2007.  Trong năm 2004, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và một số Dân Cử khác đã ra ứng cử cùng lúc với Ls Trung.  Để tạo ra một hình ảnh đoàn kết, những UCV đã ủng hộ cho nhau một cách tượng trưng.

Lúc nào GSV Janet Nguyễn cũng hoạt động chính trị độc lập.  Đồng hương có thễ tự hỏi tại sao trong bài báo đã không nói đến thành tích mà Ls Trung đã vận động và ủng hộ nhóm của ông, như Nghị Viên Dina Nguyễn hay Luật sư Văn, mà phải tạo dựng câu chuyện ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn mà trong quá khứ ông đã thưa kiện không nương tay trong hơn một năm qua.

Riêng cá nhân tôi, bài báo đã trình bày những sự kiện tôi ra tranh cử một cách hoàn toàn sai sự thật và Việt Báo đã không kiểm chứng trước khi cho đăng tải:

1. Khi quyết định ra tranh cử tại thành phố Garden Grove, toàn thể gia đình tôi đã dời về thành phố Garden Grove kể từ tháng 7, 2008, theo đúng luật lệ bầu cử Quận Cam, cũng như Ls Trung đã dọn về từ thành phố Irvine năm 2004 ngay trước khi ông ra tranh cử Ủy Viên Giáo Dục Garden Grove.

Sự mỉa mai là chính tôi là một cựu cư dân của thành phố Garden Grove từ thời niên thiếu và đã từng là cựu học sinh tốt nghiệp cả 2 trường Trung Học Jordan Junior High và trường Bolsa Grande High School.  Còn Ls Trung hoàn toàn không có một liên hệ mật thiết nào với thành phố này trước khi ra ứng cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Garden Grove.

2. Việc viết bài xuyên tạc là tôi “…hiện ở một căn nhà cũ kỹ của một người Mỹ già trong khi vợ con tôi ở lại Santa Ana…”  Lời nói sai sự thật này ám chỉ một trình độ ấu trỉ và thiếu tinh thần trách nhiệm của một người làm báo chuyên nghiệp (Ethical Code). Là một cựu Phó Biện Lý với vợ tôi là một đương kiêm Phó Biện Lý, chúng tôi và hai con gái hiện chung sống tại một căn nhà đàng hoàng tại trung tâm thành phố Garden Grove. Là một người thắm nhuần đạo đức Á Đông Việt Nam cổ truyền, gia đình chúng tôi không sống tách rời. Vì thế, Việt Báo nên đặt vấn đề với người viết dựa trên những chứng cớ nào, ông Thư Uyên có thể can đảm viết lên những điều này.

3. Quan điểm tùy thuộc một đảng phái chính trị tại Hoa Kỳ của tôi rất rỏ ràng. Đối với một người luật sư coi trọng khả năng và thành tích đóng góp vào cộng đồng, tôi quan niệm việc trung thành với chính sách hay chủ trương của một đảng không quan trọng bằng việc làm phục vụ cộng đồng và cư dân. Ưu tiên của tôi vẫn là việc phục vụ đồng hương và cư dân của thành phố Garden Grove và quận Cam.

4. Trước đây, Đảng Cộng Hòa đã chính thức ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong kỳ bầu cử GSV vừa qua, văn phòng chúng tôi không dùng sự ủng hộ này để phát biểu những quan niệm tiêu cực về UCV Dina Nguyễn. Yếu tố quyết định để thắng cử vẫn là sự tín nhiệm của cử tri căn cứ vào khả năng và thành tín của mỗi ứng cử viên.

Một lần nữa chúng tôi xin yêu cầu trong những ngày tháng sắp tới nếu có những bài viết liên quan đến tranh cử, nhất là cuộc tranh cử liên quan đến cá nhân tôi, xin hảy thận trọng, đưa ra những bằng chứng rõ rệt để tránh làm thương tổn đến uy tín của những nhật báo đã cho phép đăng bài báo thiếu tính cách xây dựng và phục vụ cộng đồng Việt Nam.

Trân trọng,
Luật Sư Andrew Hoàng Đỗ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.