Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Chính Thức Ủng Hộ LS Nguyễn Quang Trung

20/08/200800:00:00(Xem: 3046)

LS Nguyễn Quang Trung (bên trái), Dân biểu Liên bang Ed Royce trong buổi họp ủng hộ ứng cử viên tại buổi họp đảng Cộng Hòa tối thứ Hai tại khách sạn Marriott, Irvine (Ảnh Nguyên Phương).

Irvine (CA) -- Tối thứ Hai, Đảng Cộng Hòa Quận Cam chính thức ủng hộ Luật sư Nguyễn Quang Trung trong cuộc tranh cử ghế nghị viên thuộc thành phố Garden Grove.

Hội đồng thành phố Garden Grove có 2 vị trí mở ra. Một ghế của Nghị viên kỳ cựu Mark Rosen mãn nhiệm kỳ, ghế thứ hai do Ủy viên Kế Hoạch Steve Jones được chọn nắm giữ  sau khi Nghị viên Janet Nguyễn thắng cử chức Giám Sát Viên, Địa hạt 1.

Hiện nay có 9 ứng cử viên tranh 2 ghế nghị viên. Trong số này, có 3 ứng cử viên gốc Việt, gồm Nguyễn Quang Trung (Cộng Hoà, Phó Chủ tịch Giáo dục học khu Garden Grove), Andrew Đỗ (Cộng Hoà, Văn phòng trưởng cho GSV Janet Nguyễn) và Linh Hồ (Dân Chủ). Cả ba ứng viên đều là luật sư.

Nên biết, tối thứ Năm tuần qua, Ủy Ban Duyệt Xét Ủng Hộ (Endorsement Committee) đã nhóm họp để cứu xét đơn xin ủng hộ của nhiều ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa trong đó có Luật sư Nguyễn Quang Trung, Luật sư Andrew Đỗ.

Luật sư Kermit Marsh, nghị viên thành phố Westminster và Chủ tịch Ủy Ban đã đặt cùng câu hỏi cho các ứng cử viên về tình trạng cư trú và sinh hoạt đảng phái đến mỗi ứng viên.

Luật sư Andrew Đỗ đã trả lời rằng chỉ sống ở Garden Grove không lâu. Trên thực tế, ông Andrew mới có thay đổi ghi danh đi bầu từ thành phố Santa Ana về Garden Grove mới vào ngày 18 tháng 7 năm 2008. Vợ và gia đình ông vẫn còn sinh sống tại thành phố Santa Ana. Địa chỉ dùng trong đơn ghi danh là một căn nhà nhỏ cũ kỹ thuộc thành phố Garden Grove và chủ nhà là một cụ già  người Hoa Kỳ.

Ls Andrew giải thích với Ủy Ban rằng ông đã cố gắng mua nhà tại Garden Grove trong 6 tháng qua nhưng dự định này không thành.

Mặt khác, thị trường địa ốc tại Quận Cam sụt giá 20-30% trong 6 tháng qua, hàng  chục ngàn căn nhà được ngân hàng tung ra thị trường bán rẻ để tháo chạy, nhưng vẫn rất ít người muốn mua.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Kermit Marsh về sinh hoạt đảng phái, Ls Andrew, đã trả lời rằng ông đổi từ đảng Cộng Hòa sang Dân chủ từ năm 1989 vì ông tự nghĩ  rằng đảng Cộng Hoà không đón tiếp những người như ông. Nhưng đến tháng 12 năm 2005, ông Andrew Đỗ tự động ghi danh trở lại đảng Cộng Hòa.

Về sinh hoạt trong đảng, ông Andrew Đỗ cho biết ông đã tham gia vận động tranh cử cho GSV Janet Nguyễn và vận động cho ông Biện lý Tony Rackauckas vào năm 2002.

Ls Nguyễn Quang Trung  là cư dân thành phố Garden Grove từ 4 năm qua. Ông và toàn gia đình đã dọn nhà từ thành phố Irvine về Garden Grove để tranh cử chức vụ Ủy viên Giáo dục Học Khu Garden Grove năm 2004.

Hiện nay ông không tái tranh cử chức vụ Ủy Viên Giáo dục Garden Grove, nhưng  muốn trở thành nghị viên để phục vụ cư dân Garden Grove trên lãnh vực khác linh động hơn. Không một thành viên nào trong Ủy Ban thắc mắc về vấn đề cư trú của Ls Trung.

Ông Trung cho biết có thời gian sinh hoạt lâu dài trong đảng Cộng Hòa. Ngoài sự đóng góp vào phong trào ghi danh đồng hương tham gia vào sinh hoạt dòng chính, giúp cho cộng đồng Việt có tiếng nói mạnh mẽ trong chính trường địa phương,  Ls Trung còn vận động tranh cử cho TNS John McCain vào năm 2000, vận động cho Bộ Trưởng Bill Jones năm 2004, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, Bà Michelle Steele (một trong 4 vị đương kim trong Cơ quan Thuế Tiêu Dùng của Tiểu bang), ủng hộ và vận động cho Cô Janet Nguyễn  vào chức Nghị viên Garden Grove năm 2004,  vận động cho Bà Dân biểu Lynn Daucher vào chức vụ Thượng Nghị sĩ tiểu bang. Ls Trung đã sát cánh cùng Dân biểu Trần Thái Văn, nhiều ƯCV gốc Việt trong nhiều cuộc tranh cử vào những năm 2000, 2002, 2004, 2006, và 2008.

Sau khi nghe phần trình bầy của các ỨCV tranh ghế Nghị viên Garden Grove, Ủy Ban Duyệt Xét Ủng Hộ chỉ bỏ phiếu đề cử ủng hộ Ls Trung, một trong 3 ỨCV  có nộp đơn xin được cứu xét ủng hộ. Toàn thể thành viên trong Trung Ương  đảng Cộng Hoà sẽ bỏ phiếu chấp nhận lời đề nghị của Ủy ban vào phiên họp  chính vào tối thứ Hai.

Luật sư Andrew Đỗ vắng mặt trong buổi họp quyết định ủng hộ cho các ỨCV đêm thứ Hai. Trong khi đó Luật sư Trung đón nhận được sự ủng hộ  của hội trường hơn 200 thành viên đảng Cộng Hòa tham dự.

Giám đốc Diệp Miên Trường, 25 tuổi, thành viên trẻ tuổi nhất trong Trung Ương đảng Cộng Hòa Quận Cam giải thích thêm sự ủng hộ của đảng khá quan trọng cho bất cứ ỨCV nào. Thông thường đảng đương nhiên tín nhiệm những dân cử tại chức hoặc các ỨCV được tín nhiệm với nhiều thành tích hoạt động tình nguyện trong đảng.

“Sự tín nhiệm của tất cả thành viên trong Ủy Ban Duyệt Xét Ủng Hộ vào tối thứ Năm tuần qua và đại đa số thành viên trong Trung Ương đảng Cộng Hòa Quận Cam chính thức ủng hộ Ls Trung là một thắng lợi quan trọng. Ls Trung có nhiều lợi điểm so với các đối thủ của ông.”, Giám đốc Diệp Miên Trường nói “Ông sẽ có thêm nhiều phiếu của các đảng viên Cộng Hòa bảo thủ  gốc địa phương, họ thường bầu theo lời đề nghị của đảng. Ngoài ra, đảng có thể cung cấp thêm phương tiện để các ỨCV được đảng ủng hộ, đạt được thêm phiếu.”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.