Hôm nay,  

Cộng Hòa Chính Thức Ủng Hộ LS Nguyễn Quang Trung

20/08/200800:00:00(Xem: 4094)

LS Nguyễn Quang Trung (bên trái), Dân biểu Liên bang Ed Royce trong buổi họp ủng hộ ứng cử viên tại buổi họp đảng Cộng Hòa tối thứ Hai tại khách sạn Marriott, Irvine (Ảnh Nguyên Phương).

Irvine (CA) -- Tối thứ Hai, Đảng Cộng Hòa Quận Cam chính thức ủng hộ Luật sư Nguyễn Quang Trung trong cuộc tranh cử ghế nghị viên thuộc thành phố Garden Grove.

Hội đồng thành phố Garden Grove có 2 vị trí mở ra. Một ghế của Nghị viên kỳ cựu Mark Rosen mãn nhiệm kỳ, ghế thứ hai do Ủy viên Kế Hoạch Steve Jones được chọn nắm giữ  sau khi Nghị viên Janet Nguyễn thắng cử chức Giám Sát Viên, Địa hạt 1.

Hiện nay có 9 ứng cử viên tranh 2 ghế nghị viên. Trong số này, có 3 ứng cử viên gốc Việt, gồm Nguyễn Quang Trung (Cộng Hoà, Phó Chủ tịch Giáo dục học khu Garden Grove), Andrew Đỗ (Cộng Hoà, Văn phòng trưởng cho GSV Janet Nguyễn) và Linh Hồ (Dân Chủ). Cả ba ứng viên đều là luật sư.

Nên biết, tối thứ Năm tuần qua, Ủy Ban Duyệt Xét Ủng Hộ (Endorsement Committee) đã nhóm họp để cứu xét đơn xin ủng hộ của nhiều ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa trong đó có Luật sư Nguyễn Quang Trung, Luật sư Andrew Đỗ.

Luật sư Kermit Marsh, nghị viên thành phố Westminster và Chủ tịch Ủy Ban đã đặt cùng câu hỏi cho các ứng cử viên về tình trạng cư trú và sinh hoạt đảng phái đến mỗi ứng viên.

Luật sư Andrew Đỗ đã trả lời rằng chỉ sống ở Garden Grove không lâu. Trên thực tế, ông Andrew mới có thay đổi ghi danh đi bầu từ thành phố Santa Ana về Garden Grove mới vào ngày 18 tháng 7 năm 2008. Vợ và gia đình ông vẫn còn sinh sống tại thành phố Santa Ana. Địa chỉ dùng trong đơn ghi danh là một căn nhà nhỏ cũ kỹ thuộc thành phố Garden Grove và chủ nhà là một cụ già  người Hoa Kỳ.

Ls Andrew giải thích với Ủy Ban rằng ông đã cố gắng mua nhà tại Garden Grove trong 6 tháng qua nhưng dự định này không thành.

Mặt khác, thị trường địa ốc tại Quận Cam sụt giá 20-30% trong 6 tháng qua, hàng  chục ngàn căn nhà được ngân hàng tung ra thị trường bán rẻ để tháo chạy, nhưng vẫn rất ít người muốn mua.

Trả lời câu hỏi của Chủ tịch Kermit Marsh về sinh hoạt đảng phái, Ls Andrew, đã trả lời rằng ông đổi từ đảng Cộng Hòa sang Dân chủ từ năm 1989 vì ông tự nghĩ  rằng đảng Cộng Hoà không đón tiếp những người như ông. Nhưng đến tháng 12 năm 2005, ông Andrew Đỗ tự động ghi danh trở lại đảng Cộng Hòa.

Về sinh hoạt trong đảng, ông Andrew Đỗ cho biết ông đã tham gia vận động tranh cử cho GSV Janet Nguyễn và vận động cho ông Biện lý Tony Rackauckas vào năm 2002.

Ls Nguyễn Quang Trung  là cư dân thành phố Garden Grove từ 4 năm qua. Ông và toàn gia đình đã dọn nhà từ thành phố Irvine về Garden Grove để tranh cử chức vụ Ủy viên Giáo dục Học Khu Garden Grove năm 2004.

Hiện nay ông không tái tranh cử chức vụ Ủy Viên Giáo dục Garden Grove, nhưng  muốn trở thành nghị viên để phục vụ cư dân Garden Grove trên lãnh vực khác linh động hơn. Không một thành viên nào trong Ủy Ban thắc mắc về vấn đề cư trú của Ls Trung.

Ông Trung cho biết có thời gian sinh hoạt lâu dài trong đảng Cộng Hòa. Ngoài sự đóng góp vào phong trào ghi danh đồng hương tham gia vào sinh hoạt dòng chính, giúp cho cộng đồng Việt có tiếng nói mạnh mẽ trong chính trường địa phương,  Ls Trung còn vận động tranh cử cho TNS John McCain vào năm 2000, vận động cho Bộ Trưởng Bill Jones năm 2004, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger, Bà Michelle Steele (một trong 4 vị đương kim trong Cơ quan Thuế Tiêu Dùng của Tiểu bang), ủng hộ và vận động cho Cô Janet Nguyễn  vào chức Nghị viên Garden Grove năm 2004,  vận động cho Bà Dân biểu Lynn Daucher vào chức vụ Thượng Nghị sĩ tiểu bang. Ls Trung đã sát cánh cùng Dân biểu Trần Thái Văn, nhiều ƯCV gốc Việt trong nhiều cuộc tranh cử vào những năm 2000, 2002, 2004, 2006, và 2008.

Sau khi nghe phần trình bầy của các ỨCV tranh ghế Nghị viên Garden Grove, Ủy Ban Duyệt Xét Ủng Hộ chỉ bỏ phiếu đề cử ủng hộ Ls Trung, một trong 3 ỨCV  có nộp đơn xin được cứu xét ủng hộ. Toàn thể thành viên trong Trung Ương  đảng Cộng Hoà sẽ bỏ phiếu chấp nhận lời đề nghị của Ủy ban vào phiên họp  chính vào tối thứ Hai.

Luật sư Andrew Đỗ vắng mặt trong buổi họp quyết định ủng hộ cho các ỨCV đêm thứ Hai. Trong khi đó Luật sư Trung đón nhận được sự ủng hộ  của hội trường hơn 200 thành viên đảng Cộng Hòa tham dự.

Giám đốc Diệp Miên Trường, 25 tuổi, thành viên trẻ tuổi nhất trong Trung Ương đảng Cộng Hòa Quận Cam giải thích thêm sự ủng hộ của đảng khá quan trọng cho bất cứ ỨCV nào. Thông thường đảng đương nhiên tín nhiệm những dân cử tại chức hoặc các ỨCV được tín nhiệm với nhiều thành tích hoạt động tình nguyện trong đảng.

“Sự tín nhiệm của tất cả thành viên trong Ủy Ban Duyệt Xét Ủng Hộ vào tối thứ Năm tuần qua và đại đa số thành viên trong Trung Ương đảng Cộng Hòa Quận Cam chính thức ủng hộ Ls Trung là một thắng lợi quan trọng. Ls Trung có nhiều lợi điểm so với các đối thủ của ông.”, Giám đốc Diệp Miên Trường nói “Ông sẽ có thêm nhiều phiếu của các đảng viên Cộng Hòa bảo thủ  gốc địa phương, họ thường bầu theo lời đề nghị của đảng. Ngoài ra, đảng có thể cung cấp thêm phương tiện để các ỨCV được đảng ủng hộ, đạt được thêm phiếu.”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.