Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Tới Chùa VN

14/08/200800:00:00(Xem: 4365)
(Paris - VNN) Phi cơ của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã đáp xuống phi trường Roissy Pháp vào hôm thứ hai 11-08-08, bằng cửa tiếp đón dành cho Quốc khách mặc dù Ngài đến Pháp kỳ này mang tính cách cá nhân, sau đó ngài đã được cung thỉnh về tư gia để nghỉ ngơi tại một nơi ngoại ô Paris.

Mở đầu cho chuyến đi tại Pháp để thuyết giảng và Khai quang Tôn Tượng Bổn Sư tại các chùa Phật giáo Tây Tạng và Việt Nam, vào lúc 14giờ trưa ngày thứ Ba 12-08-08, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến viếng thăm chùa Khánh Anh Evry, một ngôi chùa Việt Nam lớn nhất Âu Châu ở ngoại ô phía Nam Paris, do Hoà Thượng Thích Minh Tâm trụ trì.

Được biết buổi lể đón tiếp ngài đã được chuẩn bị từ lâu, tuy nhiên đến nay mới thuận duyên để Phật giáo Việt Nam tại Âu Châu nói riêng, cộng đồng Việt Nam nói chung được vinh đự đón tiếp ngài tại đây! Tuy ngôi chùa chưa hoàn thành, và còn đang trong vòng xây cất, nhưng cũng đã có đến gần 1500 người đến để được tham dự lể cầu nguyện và cung nghinh Ngài! Một sự trùng hợp ngẫu nhiên, trong khi Tống Pháp Nicolas Sarkozy tham dự lể khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh trước đó vài hôm, nhưng không vì thế mà sự đón tiếp ngài không long trọng và nghiêm trang, dẫn đầu đoàn xe bằng ba môtô Cảnh Sát Công Lộ, cùng với nhiều xe an ninh bao bọc chung quanh, cũng như hệ thống canh phòng chung quanh nơi ngài đến bằng nhiều toán Cảnh Sát Dã Chiến, Giao Thông, An ninh chìm, cùng cảnh sát phòng chống chất nổ ... Hầu hết các hảng thông tấn, đài truyền hình, truyền thanh, ký giả với hơn 200 người đã hiện diện tại chỗ, đi tin trong ngày vào giờ tin tức cao điểm buổi tối!

Trong phần thuyết giảng tại chùa Khánh Anh, ngài thường đưa ra những giải pháp ôn hoà để giải quyết những bất đồng, bởi vì thù hận sẽ đem đến thù hận, chỉ có tình thương, đối thoại mới đem đến hiểu biết, cảm thông mà theo ngài đạo Thiên chúa hay đạo Phật đều cổ võ ! Ngài nói trên thế giới có đến 6 tỷ người, trong đó có khoãng 1/3 ngươì vô thần, người vô thần theo ngài họ không phải không theo nhưng vì họ chưa biết đến, và vì thế cần tiếp xúc, đối thoại ! Tựu chung không những người ta thường biết đến đường lối đấu tranh ôn hòa bất bạo động của ngài, mà người ta còn nghe và hiểu được qua những lời thuyết giảng của ngài một cách thực tế và mộc mạc !    

Từ Chánh điện ngài đã đi xuống lầu giảng đường để thăm hỏi và ban phép lành cho mọi người, sau đó ngài ra thăm tháp Quan Âm trước sân chùa, trước khi ra về ngài đã trả lời một câu hỏi báo chí về sự thiếu vắng đón tiếp ngài của Tổng Thống Sarkozy, ngài đã trả lời cho biết rằng "chuyến đi của ngài để thuyết pháp, đừng để cho những căng thẳng thêm về tình hình Tây Tạng!" Buổi lể đón tiếp đức Đạt Lai Lạt Ma chấm dứt vào lúc 17giờ cùng ngày. Được biết vào ngày hôm sau, ngài sẽ có buổi họp báo tại khách sạn Georges 5 Paris, sau đó hai nhóm dân biểu ủng hộ Tây Tạng trong Quốc Hội sẽ tổ chức gặp gỡ với ngài cùng chủ tịch Thượng Viện, và cao điểm là những buổi thuyết giảng tại thành phố Nantes từ 18 đến 20-08 với hơn 6000 người đã ghi danh tham dự. (TND-Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.