Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt ‘Ngọn Đèn Chưa Thắp’ Của Ngô Tịnh Yên, Ngọc Anh

22/07/200800:00:00(Xem: 2103)

Ngô Tịnh Yên (đứng) và Ngọc Anh.

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant, tối thứ sáu ngày 18 tháng 7 năm 2008. Khoảng 300 thân hữu và một số văn nghệ sĩ tham dự buổi ra mắt tác phẩm " Ngọn Đèn Chưa Thắp" của 2 nhà văn nữ  Ngô Tịnh Yên và Ngọc Anh. Điều hợp chương trình Uyển Diễm và Bác Sĩ Ngô Quang Bân.. . .

Đây là một buổi ra mắt sách được xem như là một buổi sinh hoạt văn nghệ. Trong số văn nghệ sĩ tham dự nhận thấy có Ông bà Nữ Sĩ Minh Đức Hoài Trinh, học giả Đỗ Thông Minh đến từ Nhật Bản và nhiều những vị Bác Sĩ Dược Sĩ thân hữu của 2 tác giả. Mở đầu nhà văn Bích Huyền  giới thiệu sơ lược về tác phẩm của 2 ngoài bút nữ mà bà cho là viết rất táo bạo, hai nhà văn nầy đã dám nói những điều mà người cầm bút khác không dám nói. . Sau đó bà mời 2 tác giả lên sân khấu để nói qua về tác phẩm. Tiếp theo Ban Tổ Chức mời tất cả cùng dùng cơm tối  buffet và xem trình diễn một chương trình văn nghệ thật đặc sắc với một chương trình dạ vũ kéo dài dến 11 giờ  đêm.

Trong dịp nầy nhà văn Bích huyền cũng đã cho biết 2 nữ sĩ Ngô Tịnh Yên và Ngọc Anh đã xuất bản nhiều tác phẩm trong nhiều năm qua. Nữ văn sĩ Ngô Tịnh Yên, hội viên hội nhà văn Việt Nam Hải Ngoại đã xuất bản: Ngũ Long Công Chúa, Chuyện Học Trò, Ở Nơi Nào Cũng Có Tình Yêu, thơ Lục Bát Khỏa Thân, Lục Bát Năm 2000, Ngọn Đèn Chưa Thắp tập truyện in chung với Ngọc Anh. Nhà văn Ngọc Anh với những tác phẩm đã xuất bản: Chân Dung, Mưa Xuống Cuộc Đời, truyện dài Thương Tiếc, tập truyện Kiếp Người, Ngọn Đèn Chưa Thắp in chung với Ngô Tịnh Yên.

Trong tập Ngọn Đèn Chưa Thắp gồm 180 trang toàn những bài viết dưới dạng phiếm luận về những vấn đề thường ngày trong cuộc sống chúng ta.đọc ngọn đèn chưa thắp để thấy 10 chuyện của Ngô Tịnh Yên và 7 chuyện của Ngọc Anh để thấy những sự việc chung quanh đời sống con người  trong một xã hội với nhiều nhiểu nhương. Qúi vị muốn đọc Ngọn Đèn Chưa Thắp liên lạc: langvan@langvan.net, www.langvan.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.