Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyết Trình Thành Công Lớn Về Trường Công, Trường Tư

25/06/200800:00:00(Xem: 2982)

Thuyết trình viên trung tâm UNI Learning và Chủ tịch Học khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trình bày trước hàng chục phụ huynh và con em.

WESTMINSTER (VB) -- Đề tài giáo dục luôn là chủ đề gây nhiều nhức nhối đối với đa số phụ huynh Việt Nam. Nhiều phụ huynh chỉ gửi con đi học nhưng hoàn toàn không hiểu rõ những chương trình lợi ích của trường. Nhận rõ nhu cầu thiết yếu này, trung tâm dạy kèm UNI đã phối hợp cùng luật sử Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove để có buổi thuyết trình hội thảo vào trưa Thứ Bảy, ngày 21 Tháng Sáu vừa qua tại hội trường Việt Báo.

Mặc dù chỗ đậu xe đã khá chật kín vì khán giả mê đá bóng nhưng khoảng 40 phụ huynh và con em đã có mặt đễ nghe diễn giải. Quanh phòng được bài trí khá đơn giản nhưng không kém phần gọn ghẽ. Khoảng 4 nhân viên của trung tâm dạy kèm UNI luôn tươi cười giúp đỡ các phụ huynh và các em tìm chỗ và thu các thông tin trên giấy. Landon Trần, người điều hợp chương trình đã mở đầu với buổi giới thiệu ngắn về luật sư Lân cũng như quá trình hoạt động trong cộng đồng và học khu của anh. Sau đó anh Lân đã có buổi giảng giải chi tiết về lợi ích và khác biệt của hệ thống trường công và trường tư.

Trong khoảng 1 tiếng rưỡi, những con số thống kê và các cuộc nghiên cứu được đưa ra nhằm làm sáng tỏ thắc mắc và cho phép các bậc phụ huynh so sánh các yếu tố thành công từ 2 hệ thống. Từ các cuộc nghiên cứu cho thấy chính yếu tố như thầy cô, trường học, học khu, địa điểm, phụ huynh và bản thân học sinh mới là động lực tạo nên sự thành công cho các học sinh. Nhiều phụ huynh đã tỏ vẻ gật gù khi anh Lân cho biết "học sinh tuy học ở trường được liệt kê thấp trong danh sách nhưng lại chăm chỉ học tập và có người hướng dẫn tận tụy sẽ vẫn tốt hơn một học sinh theo tại trường có điểm tốt."

Buổi hội thảo đã kéo dài lâu hơn dự tính và kết thúc khoảng gần 3 giờ trưa. Bởi vì sau buổi thuyết trình là phần thắc mắc và giải đáp. Đã có thật nhiều người đặt câu hỏi rất hay và chuyên sâu cho luật sư Lân lẫn giáo viên của trung tâm UNI. Để từ đó mới thấy rằng có rất nhiều phụ huynh còn khá mù mờ về các bài thi của học khu, của tiểu bang. Ngoài ra cũng có không ít câu hỏi nhắm đến các yếu tố so sánh điểm của các trường học công, dân lập, và tư thục.

Và tuy rằng trước đây có những nỗ lực từ các học khu khác nhau để "giáo dục" phụ huynh về đề tài giáo dục nhưng vẫn còn khá nhiều giới hạn và bất cập. Một chú trạc 50 tuổi vào cuối giờ đã đứng lên thay mặt các phụ huynh bày tỏ cám ơn đến luật sư và trung tâm. Ông dõng dạc chia sẻ "Tôi cám ơn luật sư và các bạn ở trung tâm vì những thông tin được trình bày trong 2 tiếng ngày hôm nay hoàn toàn chính xác với các lớp dành cho phụ phuynh học sinh mà tôi từng ghi danh trước đây."

Hy vọng luật sư và các giáo viên của trung tâm sẽ lại có thêm những buổi thuyết trình và hội thảo tương tự trong tương lai để giúp đỡ cộng đồng.

Muốn biết thêm chi tiết về các chương trình "giải đáp thắc mắc miễn phí" tiếp theo về nền tảng thành công, độc giả có thể liên lạc trực tiếp đến trung tâm dạy kèm UNI Learning Center tại số 714.537.8757 hoặc vào trang nhà tại www.daykem.info

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.