Hôm nay,  

Hồi Giáo: Trận Chiến Mới Đánh Vào Giáo Dục Mỹ

15/06/200800:00:00(Xem: 4673)

Với các cuộc tấn công khủng gố tai hại trên đà giảm thiểu ở khắp thế giới và rõ ràng al Qaeda đang trong tình trạng xáo trộn, dường như đây là thời điểm lạc quan trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu. 

Nhưng, chiến trận chỉ là đã chuyển sang một phạm vi khác.  Các nhà Hồi giáo, hay đối với những ai tin rằng Hồi giáo là một hệ thống chính trị và tôn giáo bắt buộc phải khống chế kẻ khác, đang tập chú ít hơn vào quân sự và nhiều hơn vào tư tưởng. 

Tư tưởng đó nêu ra rằng các nền dân chủ tự do phương Tây có thể bị phá vỡ mà không phải tốn một viên đạn nào.

Không có nơi nào chứng thực được điều ấy hơn bằng lãnh vực giáo dục.  Những người Hồi giáo đã mang cái được biết như là "chiến tranh Hồi giáo mềm dẻo" vào các lớp học của Mỹ và các trẻ em từ lớp mẫu giáo đến 12 là những nạn nhân đầu tiên.  Bất kể là sách giáo khoa, chương trình học, bài tập tại lớp, màn hình chiếu phim, người diễn thuyết hay thầy cô giáo tập huấn, giáo dục công cộng ở Mỹ đều nằm dưới cuộc tấn công.

Việc phát họa hướng đi mới sau ngày 11 tháng 9 đòi hỏi sự hướng dẫn bằng tiếng Ả Rập, một vài trường công và trường tư sử dụng một cách không đúng tiền thuế để bổ sung thêm chương trình dạy tôn giáo.  Họ cũng mang vào học đường các nhà diễn thuyết với mối quan hệ và đồng tình Hồi giáo.  Như là một kết quả, không phải các học sinh chỉ là đang nhận sự giáo dục thiên lệch, mà còn có nguy cơ vi phạm đối với Điều khoảng thành lập của Tu Chính Án Thứ Nhất.  Xin quan tâm đến vài trường hợp sau đây:

- Tháng rồi, các học sinh ở trường Trung học Friendswood Junior High tại Houston đã bị đòi hỏi phải tham dự lớp trình bày về "sự thức tỉnh Hồi Giáo."

- Đầu năm nay, tại trường Trung học Lake Brantley High School ở quận Seminole bang Florida, những người diễn thuyết từ học viện nghiên cứu Hồi Giáo đã trình bày với các học sinh  về "sự đa dạng văn hóa" mà đã được nới rộng ra phần thảo luận chi tiết về kinh Quran và Hồi giáo.

- Như được phúc trình bởi ban báo chí của trường, một kế hoạch học đường năm ngoái tại trường Trung học Amherst Middle School đã thay đổi "khu phố thuộc địa kỳ lạ của Amherst, N.H., thành một cộng đồng nhà lều của dân Ả Rập Saudi."

- Học viện Tarek ibn Ziyad Academy, một trường tư thục ở Inver Grove Heights tại Minneapolis, đã có mặt dưới sự nghiên cứu kỹ lưỡng sau khi nhàbình luận báo Minneapolis Star-Tribune Katherine Kersten đưa ra ánh sáng các quan tâm về việc gây quỹ công cộng cho chương trình tôn giáo công khai của trường.  Trường bị biến thành ngôi nhà trong tòa building Minnesota thuộc Hội Muslim American Society.

- Cuộc tranh luận chung quanh việc sáng lập trường công lập ngôn ngữ Ả Rập của thành phố New York, Học viện Khalil Gibran International Academy, năm ngoái tiếp tục.

Có lẽ vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí của những nỗ lực đó để đánh vào sự lạm dụng các trường công của Mỹ là sự tham dự của cộng đồng.  Như đã được lưu ý trước đây, một số các liên hiệp phụ huynh đã xuất hiện khắp nước Mỹ trong cố gắng bảo vệ chính con em của họ khỏi sự truyền giáo.  Sự chấm dứt Liên Hiệp Madrassa Coalition đã lan rộng nỗ lực ra khỏi thành phố New York bằng việc thực hiện các ý tưởng có tính chính sách đối với cơ quan lập pháp và gặp mặt riêng với những thành viên của Quốc Hội. 

Sức mạnh để giáo dục thế hệ kế tiếp là cái gì không thể tiên liệu và một xã hội tự do đang nhường quyền kiểm soát trước hiểm họa của nó .  Những ngày của "đám đông im lặng" không còn giữ được nữa trên khuôn mặt của kẻ thù thông minh và quả quyết.  Chúng ta nhất định phải tham  gia trận chiến tư tưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.