Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Ung Thư Thu Hồi Hành Động Pháp Lý

06/05/200800:00:00(Xem: 1814)

QUEENSLAND: Cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư ở Queensland đã được hưởng lợi sau khi Hội đồng Ung thư Queensland (Cancer Council Queensland) và Chính phủ Tiểu bang đã chấm dứt tranh tụng về thủ tục xem xét hồ sơ các sự vụ. Hôm Thứ Hai hội đồng này đã công bố hủy bỏ việc đưa sự việc ra tòa Tòa Thượng thẩm mà họ đã phát động hồi đầu tháng này để chống lại Bộ Y tế Queensland về việc họ muốn tìm kiếm một thủ tục để xem xét hồ sơ cho các nhà nghiên cứu nhằm xem xét các thống kê từ Sổ đăng ký về bệnh Ung thư của Queensland (Queensland Cancer Registry). Hội đồng này muốn có một thủ tục xem xét hồ sơ tốt hơn cho những nhà nghiên cứu để phân tích dữ kiện và thẩm định hiệu quả của việc khám bệnh ung thư và các chương trình phòng ngừa. Chính phủ đã hạn chế yêu cầu này vì mối quan ngại đối với việc vi phạm quyền tự do riêng tư của bệnh nhân. Tuy nhiên hồi tuần trước, Bộ trưởng Y tế Queensland, Stephen Robertson đã tuyên bố rằng Chính phủ đã nhận được những cố vấn pháp lý mới được cập nhật rằng, những sự tiết lộ thông tin này sẽ không vi phạm đạo luật Y tế Công cộng.


Hôm Thứ Hai đầu tuần này Hội đồng Ung thư Queensland nói rằng họ đã rút lại hành động pháp lý của mình sau các cuộc thương lượng thành công về một bản thỏa ước cho phép các nhà nghiên cứu được xem xét những thông tin này. Giám đốc Điều hành của Cancer Council, Giáo sư Jeff Dunn nói rằng quyết định của Y tế Queensland sẽ dọn đường cho những cuộc nghiên cứu quan trọng về căn bệnh ung thư tại tiểu bang.
Giáo sư Dunn nói rằng, đây là một bước tiến đáng kể cho việc kiểm soát căn bệnh ung thư tại Queensland. Hội đồng Ung thư sẽ bắt tay ngay lập tức vào việc phân tích các dữ kiện trong sổ đăng ký để hiểu rõ hơn về những sự khác biệt trong số những người sống sót, qua khỏi bệnh ung thư tại Queensland.
Quyền tổng giám đốc Y tế Queensland, Giáo sư Andrew Wilson nói rằng, ông cảm thấy hài lòng vì sự việc đã không cần phải được giải quyết tại tòa án. Y tế Queensland rất nhiệt tình với việc nghiên cứu về bệnh ung thư nhưng cũng cam kết mạnh mẽ để bảo đảm cho sự bảo mật của nhiều ngàn bệnh nhân tại Queensland được duy trì. Hội đồng Ung thư Queensland sẽ chia xẻ sự cam kết mạnh mẽ này đối với tính bảo mật của bệnh nhân trong khi cùng lúc, theo đuổi công cuộc nghiên cứu quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.