Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

03/05/200400:00:00(Xem: 5241)
THỦ TƯỚNG ÚC BỊ THỔ DÂN YỂM BÙA CHO THẤT CỬ
Thuœ tướng John Howard vừa bị một lời nguyền độc bơœi một phụ nữ thổ dân Úc. Vụ này xaœy ra sau khi ông quyết định giaœi tán Aboriginal and Torres Strait Islander Commission, một cơ quan được thành lập để trợ giúp Thổ dân Úc. Ông Howard nói rằng UŒy ban này giờ đây bị ám aœnh bơœi các vấn đề có tính cách tượng trưng, hơn là cung cấp các dịch vụ thiết thực cho cộng đồng thổ dân.
Quyết định giaœi tán ATSIC đã khiến một phụ nữ, mặc bộ quần áo truyền thống cuœa bộ lạc được may bằng da cuœa các con chuột túi (possum), đứng giơ một chiếc xương dài khoaœng 1 inch về hướng thuœ tướng Howard trong khi ông đến thăm tỉnh Colac ơœ Victoria. Ông Howard đã vẫy tay và mỉm cười một cách lịch sự trong khi vụ việc này xaœy ra.
Ông Geoff Clark, vị chuœ tịch bị treo chức cuœa ATSIC, nói rằng lời nguyền này là một sự caœnh cáo ông Howard phaœi lắng nghe tiếng nói cuœa cộng đồng thổ dân. Ông Clark giaœi thích rằng: “Lời nguyền này có thể tạo ra một trong hai hậu quaœ, nó có thể giaœi thoát cho ông Howard các thành kiến xấu đối với cộng đồng thổ dân, hoặc nếu phớt lờ nó sẽ làm ông bị thất bại trong cuộc bầu cưœ liên bang tới đây.” Cộng đồng thổ dân Úc hiện có khoaœng 400,000 người từ dân số 20 triệu dân cuœa nước Úc.

ĐÂM XE XUỐNG ĐẤT TỪ BÃI ĐẦU XE NHIỀU TẦNG
Một ông cụ 81 tuổi ơœ Santiago đã may mắn không bị thương tích trầm trọng sau khi chiếc xe đâm xuống đất từ tầng thứ hai cuœa bãi đậu xe. Ông cụ cho biết tai nạn xaœy ra khi ông cố lùi vào chỗ đậu, nhưng sang lộn số chạy tới thay vì số lùi. Chiếc xe phóng tới thật mạnh và uœi sập bờ tường trước khi đâm xuống tầng dưới. Bác tài lớn tuổi này may mắn không bị thương tích trầm trọng ngoài các vết trầy sướt trên tay. Thế nhưng caœnh sát đã phaœi gọi tiếp viện sau khi một đám đông rất lớn dân chúng đổ đến xem tai nạn hi hữu này.

BATMAN VÀ ROBIN CHỐNG TỘI ÁC Ở ANH!
Hai người đàn ông rất bí ẩn mặc quần áo như Batman và Robin đang chiến đấu chống lại tội ác và sẵn lòng cứu giúp những cô gái treœ trong cơn hoạn nạn. Cặp đàn ông này được nhìn thấy trong khi đang xaœ thân trừ gian diệt bạo một số lần trong vài tuần lễ gần đây trên đường phố cuœa tỉnh Whitley, gần Reading.
Tờ báo địa phương Reading Evening Post đã bị tràn ngập bơœi các cú điện thoại cuœa dân chúng gọi đến cho biết họ đã nhìn thấy các “superheroes” này hành động. Cô Michelle Kirby bị lâm vào hoàn caœnh khó khăn khi chiếc xe Peugeot 206 bị hết xăng trong ngày chuœ nhật Phục sinh - bất chợt Batman và Robin xuất hiện và giúp đẩy chiếc xe tới một trạm xăng gần nhất.
Michelle kể rằng: “Họ xuất hiện hết sức đột ngột. Tôi nhìn thấy họ mặc quần áo Batman và Robin - tôi cười quá trời. Hai người tự giới thiệu họ ‘là Batman và Robin’ và giúp tôi thoát khoœi caœnh khó khăn.” Và ông Cox, 61 tuổi, đã nhìn thấy cặp hiệp sĩ này vào lúc 11:30 am ngay khi ông rời khoœi một siêu thị. Ông nói rằng: “Tôi đã nói với vợ tôi, vùng này sẽ trơœ nên an toàn hơn với sự xuất hiện cuœa hai người đàn ông này. Batman là một người rất bự con. Họ sẽ làm sợ hãi một số tên du đãng và tôi caœm thấy an toàn hơn ơœ Whitley.”

CON VOI BỊ TRẦM CẢM VÌ BỊ TÁCH RA KHỎI ĐOÀN XIỆC
Một con voi bị chứng trầm caœm rất nặng sau khi bị tách khoœi một đoàn xiệc ơœ tỉnh Santa Fe, Á Căn Đình. Con voi cái Mensry là con vật thu hút sự chú ý nhiều nhất cuœa Spanish Circus, đoàn xiệc đang lưu diễn ơœ tỉnh Recreo. Tỉnh này có luật lệ không cho phép các con vật được tham gia trong các show biểu diễn cho công chúng xem..


Con voi Mensry được gưœi tại một trạm caœnh sát để chờ đoàn xiệc trình diễn trong tỉnh. Nhưng các bác sĩ từ Sơœ Thú Y Santa Fe cho biết con Mensry bị trầm caœm rất nặng, nó boœ ăn không còn vui chơi như trước nữa bơœi vì bị tách ra khoœi những người mà nó yêu thích. Nhà chức trách địa phương đã đồng ý di chuyển con Mensry tới một nơi thoaœi mái hơn và được điều trị chứng trầm caœm cho tới khi đoàn xiệc hoàn tất cuộc trình diễn.

CẢ MỘT ĐỘI TÚC CẦU A PHÚ HÃN ĐÃ BIẾN MẤT Ở Ý!
Chín thành viên trong đội túc cầu quốc tế cuœa A Phú Hãn đã mất tích trong khi chuẩn bị cho một cuộc thi đấu ơœ Ý. Huấn luyện viên Ali Asger Akbarzola đến khách sạn để tập họp họ, nhưng ông ta khám phá tất caœ chín cầu thuœ này đã biến mất. Caœnh sát Ý cho rằng những người đàn ông này có thể đi đến nước Anh hoặc Đức.
Đội banh này trú ngụ trong khách sạn Lake Garda và là các người khách cuœa ông Bá tước Pietro Arvedi. Một phát ngôn viên caœnh sát cho biết: “Tất caœ chín người này đều có giấy thông hành vào nước Ý do đó rất có thể họ đã rời khoœi đất nước này và sẽ xin tÿ nạn chính trị ơœ một quốc gia thứ ba.” Huấn luyện viên Akbarzola tức giận nói rằng: “Tôi rất thất vọng. Đây là cuộc thi đấu đầu tiên cuœa chúng tôi trong suốt 25 năm qua và là một cơ hội lý tươœng để tạo niềm hy vọng cho đất nước chúng tôi, nhưng giờ đây hãy nhìn những gì các cầu thuœ này đã làm.”

GIÁM ĐỐC NGÂN HÀNG SAY RƯỢU QUÊN ĐÓNG CỬA!
Một giám đốc ngân hàng ơœ Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác sau khi quên đóng cưœa chi nhánh ngân hàng Kisan Gramin Bank vào một buổi tối. Ông ta tạo lỗi lầm nghiêm trọng này sau khi chung vui vài ly rượu với một số người bạn đồng nghiệp. Người dân địa phương đã để ý thấy ngân hàng này quên đóng cưœa buổi tối hôm đó và họ đã báo caœnh sát. Viên giám đốc này đã bị đình chỉ công tác trong khi vụ việc đang được điều tra.

HOÀNG TỬ WILLIAM BỊ TỐ CÁO BẮN MÈO
Hoàng tưœ William đã bị điều tra bơœi caœnh sát sau khi một phụ nữ tố cáo cậu ta đã nhắm bắn con mèo kiểng. Bà Jeshier Art nạp đơn khiếu nại và nói rõ rằng hoàng tưœ William, 21 tuổi, đã bắn một khẩu súng ơœ bên ngoài căn nhà cuœa bà gần Balmoral - và kể từ đó con mèo cưng cuœa bà không còn được nhìn thấy nữa.
Caœnh sát quyết định không tiếp tục cuộc điều tra do đó bà Jeshiera, 34 tuổi, đang đe dọa kiện hoàng tưœ William ra tòa. Phụ nữ này nói rằng: “Con mèo đã biến mất 11 ngày kể từ khi tiếng súng nổ rất lớn xaœy ra. Lúc đó có ánh đèn rọi vào nhà tôi, và sau đó là một số tiếng đạn nổ.” Điện Buckingham xác nhận hoàng tưœ William có đi bắn thoœ gần Balmoral, nhưng phuœ nhận một con mèo đã bị bắn.

LẤY HÀM RĂNG GIẢ CỦA BẠN GÁI CHO BÕ GHÉT!
Caœnh sát ơœ Đức đã phaœi giúp một phụ nữ 60 tuổi lấy lại hàm răng giaœ từ người bạn trai cuœa bà ta. Phụ nữ này đã đến nhà cuœa người bạn trai ơœ Braunschweig. Họ hoạch định nguœ chung với nhau đêm hôm đó và người phụ nữ đã gỡ hàm răng giaœ ra. Thế nhưng lời qua tiếng lại sao đó và cuộc cãi vã đã kết thúc khi người phụ nữ này bị tống ra khoœi nhà.
Ông ta đã để mặc người đàn bà này đứng ơœ ngoài cưœa và nhất định không traœ lại hàm răng giaœ, do đó bà ta đã phaœi gọi caœnh sát. Sau một lúc được thuyết phục bơœi caœnh sát, người đàn ông này cuối cùng mới nguôi giận và quẳng hàm răng giaœ ra sân. Để giúp người đàn bà này đỡ bị mất mặt, caœnh sát cũng đã cho bà ta quá giang đến một trạm xe lưœa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.