Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Thảo: Tìm Giúp Đỡ Khi Người Thân Bị Bệnh...

23/02/200800:00:00(Xem: 2130)

Bạn phải làm gì khi bạn bè hoặc một người thân trong gia đình bắt đầu thể hiện những trạng thái và hành vi mới lạ gây ra nhiều khó khăn cho bản thân"  Thí dụ như trí nhớ sa sút, không nhận dạng được người thân, thiếu linh động, hay đi lạc một cách dễ dàng, mắt bị mờ, nghe không rỏ - bị lãng tai, ưu buồn bất chợt, cau có gắt gỏng, cô lập, khóc lóc quá mức, dễ nóng tính bực tức, gia tăng hoặc giảm bớt nhu cầu ngủ nghỉ.

Khi những vấn nạn này xảy ra, thông thường chúng ta không hiểu về bệnh trạng, không có tài liệu, tin tức hoặc những tài nguyên cần thiết để giúp cho gia đình đương đầu đối phó với những khó khăn trước mắt hay tìm được cách chăm sóc hoàn hảo nhất cho thân nhân của chúng ta. Khi đụng chuyện, mọi người thường có nhiều câu hỏi thắc mắc, bối rối quýnh quáng, và lo lắng chung quanh những đề tài này. Hơn nữa, vấn đề văn hóa và phong tục tập quán cũng có vai trò đóng phần trong cách chúng ta phản ứng khi trải qua những thử thách nêu trên.

Nếu thiếu kiến thức và không theo dõi kỹ càng, thì những trạng thái và hành vi mới lạ này có thể bị nhầm lẫn như là những triệu chứng thông thường trong tiến trình lão hóa ở tuổi cao niên. Hoặc có thể bị chuẩn đoán và suy luận sai lầm thành những chứng bệnh khác ví dụ như: bệnh tiểu đường, cao máu, ưu buồn trầm cảm, hoặc bị mất trí nhớ mà thường xảy ra với các cụ ở tuổi cao niên. Khi lớn tuổi, cơ hội các cụ trát triển những chứng này tăng cao rất nhiều.

Vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 3 năm 2008, với sự liên kết của các cơ quan tại Hạt Cam sẽ tổ chức Cuộc Họp Cộng Đồng để thảo luận về tiến trình lão hóa ở tuổi cao niên và những vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần. Các tin tức và tài nguyên sẵn có để giúp đỡ các gia đình đương đầu đối phó hữu hiệu với những thử thách và lo lắng sẽ được phổ biến bằng tiếng Việt Nam.

Địa Điểm: Báo Người Việt Tại Phòng Họp/Conference Room    14771 Moran St.    Westminster, CA 92683

Thời Gian: 1:00 PM- 3:00 PM

Một vài cơ quan cộng tác trong nỗ lực đem tin tức đến cho cộng đồng là: văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa-Địa Hạt 34 và Giám Sát Viên Hạt Cam Janet Nguyễn-Địa Hạt 1, Cơ Quan Y Tế Hạt Cam, Hội Vô Vụ Lợi Alzheimer’s, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, và Hiệp Hội Châu Á-Thái Bình Dương. Những cơ quan cộng tác khác cũng sẽ có mặt tại buổi hội thảo. Xin Cám Ơn Tất Cả Quý Vị Đồng Hương. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.