Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Thảo: Tìm Giúp Đỡ Khi Người Thân Bị Bệnh...

23/02/200800:00:00(Xem: 2041)

Bạn phải làm gì khi bạn bè hoặc một người thân trong gia đình bắt đầu thể hiện những trạng thái và hành vi mới lạ gây ra nhiều khó khăn cho bản thân"  Thí dụ như trí nhớ sa sút, không nhận dạng được người thân, thiếu linh động, hay đi lạc một cách dễ dàng, mắt bị mờ, nghe không rỏ - bị lãng tai, ưu buồn bất chợt, cau có gắt gỏng, cô lập, khóc lóc quá mức, dễ nóng tính bực tức, gia tăng hoặc giảm bớt nhu cầu ngủ nghỉ.

Khi những vấn nạn này xảy ra, thông thường chúng ta không hiểu về bệnh trạng, không có tài liệu, tin tức hoặc những tài nguyên cần thiết để giúp cho gia đình đương đầu đối phó với những khó khăn trước mắt hay tìm được cách chăm sóc hoàn hảo nhất cho thân nhân của chúng ta. Khi đụng chuyện, mọi người thường có nhiều câu hỏi thắc mắc, bối rối quýnh quáng, và lo lắng chung quanh những đề tài này. Hơn nữa, vấn đề văn hóa và phong tục tập quán cũng có vai trò đóng phần trong cách chúng ta phản ứng khi trải qua những thử thách nêu trên.

Nếu thiếu kiến thức và không theo dõi kỹ càng, thì những trạng thái và hành vi mới lạ này có thể bị nhầm lẫn như là những triệu chứng thông thường trong tiến trình lão hóa ở tuổi cao niên. Hoặc có thể bị chuẩn đoán và suy luận sai lầm thành những chứng bệnh khác ví dụ như: bệnh tiểu đường, cao máu, ưu buồn trầm cảm, hoặc bị mất trí nhớ mà thường xảy ra với các cụ ở tuổi cao niên. Khi lớn tuổi, cơ hội các cụ trát triển những chứng này tăng cao rất nhiều.

Vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 3 năm 2008, với sự liên kết của các cơ quan tại Hạt Cam sẽ tổ chức Cuộc Họp Cộng Đồng để thảo luận về tiến trình lão hóa ở tuổi cao niên và những vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần. Các tin tức và tài nguyên sẵn có để giúp đỡ các gia đình đương đầu đối phó hữu hiệu với những thử thách và lo lắng sẽ được phổ biến bằng tiếng Việt Nam.

Địa Điểm: Báo Người Việt Tại Phòng Họp/Conference Room    14771 Moran St.    Westminster, CA 92683

Thời Gian: 1:00 PM- 3:00 PM

Một vài cơ quan cộng tác trong nỗ lực đem tin tức đến cho cộng đồng là: văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa-Địa Hạt 34 và Giám Sát Viên Hạt Cam Janet Nguyễn-Địa Hạt 1, Cơ Quan Y Tế Hạt Cam, Hội Vô Vụ Lợi Alzheimer’s, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, và Hiệp Hội Châu Á-Thái Bình Dương. Những cơ quan cộng tác khác cũng sẽ có mặt tại buổi hội thảo. Xin Cám Ơn Tất Cả Quý Vị Đồng Hương. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.