Hôm nay,  

Tin Lạ

17/10/200500:00:00(Xem: 6119)
PHỤ NỮ KHIẾM THỊ PHÂN BIỆT MẦU SẮC BẰNG XÚC GIÁC!

Một phụ nữ bị mù bẩm sinh đã làm bối rối các nhà khoa học sau khi chứng minh trên truyền hình bà có thể phân biệt các mầu sắc bằng cách rờ tay vào. Bà Gabriele Simon, 48 tuổi, từ tỉnh Wallenhorst ở Đức, đã biểu diễn khả năng độc đáo này trên một chương trình truyền hình được nhiều người ưa thích nhất ở Đức, có tên là Wetten dass.
Bà Simon đã dùng các đầu ngón tay để nhận ra các mầu sắc khác nhau trên một chiếc áo sơ-mi và chiếc áo khoác trong khi bị bịt mắt. Bà nói rằng: “Tôi đã mất hơn 20 năm để sử dụng thành thạo kỹ năng này. Nó là một sự kết hợp của sự học tập và sự tập trung. Khả năng này thật sự đã giúp tôi ít bị phụ thuộc vào người khác hơn, bởi vì tôi không cần phải hỏi mẹ tôi về những thứ quần áo nào tôi mặc nữa.”

CON CÁ SẤU DÀI 4 THƯỚC NẰM TRONG GARAGE

Một phụ nữ Florida đã suýt bị đứng tim khi mở cánh cửa garage thì bất ngờ đối diện với một con cá sấu dài hơn 4 mét. Bà Adrienna Zisk đã vội chạy vào trong nhà để nói cho người chồng biết. Ông chồng sau này nói rằng: “Con cá sấu đã nằm ở đó không biết từ bao giờ, nó nhìm chằm chằm vào vợ tôi khi bà ấy mở cánh cửa garage. Khỏi phải nói, nó đã làm nhà tôi sợ đến điếng hồn.” Con cá sấu nặng hơn 80 ký này đã bị bắt đi khỏi căn nhà ở North Miami bởi nhân viên sở thú.

BÀ CỤ 79 TUỔI PHÁT CÁC TỜ GIẤY BẠC CHO MỌI NGƯỜI!

Một bà cụ 79 tuổi đã đứng phát các tờ giấy bạc 5 bảng Anh cho những người qua lại ở trung tâm thành phố Liverpool, Anh Quốc. Bà Ruby Dickens nói rằng bà không cần nhiều tiền bạc nữa và muốn tạo một niềm vui nhỏ cho mọi người. Bà Ruby đã tiếp xúc với nhiều người ở Liverpool trong ba ngày qua và tặng mỗi người một tờ giấy 5 đồng. Bà cho biết mỗi ngày phát khoảng 150 bảng Anh và phần lớn nhắm vào các học sinh và những người trẻ tuổi. Bà cụ góa phụ này tự miêu tả mình là khá giả nhưng không giầu có, và nói rằng bà chỉ muốn mang lại sự vui thích cho mọi người.

QUả BÍ Đỏ NẶNG 560 KÝ LÔ!

Một sinh viên Đức đã phá kỷ lục Âu Châu sau khi trồng được một quả bí đỏ nặng hơn 560 ký. Bavarian Martin Reiss đã trồng quả bí đỏ này hồi cuối tháng Tư và đã thu hoạch nó trong tháng Chín khi nó được 88 ngày. Hiệp hội trồng bí đỏ khổng lồ ở Áo cho biết với trọng lượng 88,1 stone (khoảng 600 ký) quả bí đỏ này lớn nhất từ trước tới nay ở bên ngoài Bắc Mỹ. Bí đỏ rất được ưa thích ở Trung Âu và nó được ghi vào thực đơn của hầu hết các nhà hàng.

THI LÝ THUYẾT LÁI XE ĐẾN 38 LẦN MỚI ĐẬU!

Một phụ nữ Bỉ cuối cùng đã được phép thi lái xe - sau 38 lần bị rớt cuộc thi lý thuyết. Người đàn bà này, được giữ kín tên tuổi vì luật lệ bảo vệ sự riêng tư của Bỉ, đã đậu cuộc thi lý thuyết lần thứ 38 sau khi phải trả $15 đô-la cho mỗi lần nạp đơn xin thi trước đây. Trong cuộc nói chuyện với tờ báo Het Laatse Niews, phụ nữ này nói rằng sở dĩ bị rớt cuộc thi lý thuyết quá nhiều lần vì “căng thẳng”.

KHỈ ĐỘT Bỏ THUỐC LÁ DƯỜNG NHƯ DỄ HƠN NGƯỜI!

Một con khỉ đột tại một sở thú ở Trung Hoa cuối cùng đã bỏ được thói quen hút thuốc sau 16 năm. Con Ai Ai đã bỏ hút trong vòng bốn tuần lễ bằng cách giảm bớt từng chút một. Các nhân viên tại Sở thú Qinling Safari đã quyết định giúp con khỉ đột này cai thuốc lá sau khi tình trạng sức khỏe của nó ngày càng sa sút. Một nhân viên sở thú cho biết con Ai Ai được cho ăn bánh hấp, cùng với các thức ăn thường lệ sữa tươi, chuối và cơm.
Nhân viên này nói rằng: “Tôi gắn headphone vào tai con Ai Ai để nó có thể thưởng thức một số bài nhạc pop từ chiếc máy Walkman của tôi. Trong vài ngày đầu tiên nó thỉnh thoảng kêu ré lên đòi thuốc lá, nhưng khi đời sống của nó trở nên có ý nghĩa hơn, nó từ từ quên hẳn thói quen tệ hại này.” Con Ai Ai bắt đầu hút thuốc lá, được cho bởi những người khách đến thăm sở thú, sau khi con khỉ đực chung chuồng chết trong năm 1989. Nó bắt đầu hút thuốc lá liên tục trong năm 1997 vì cảm thấy cô đơn khi con khỉ đực thứ hai qua đời, và con của nó được chuyển sang một sở thú khác.

NỮ Y TÁ CHỈ ĐƯỢC PHÉP MẶC VÁY!

Các nữ y tá tại một bệnh viện Croatia được lệnh phải mặc váy thay vì quần dài sau khi nhiều bệnh nhân than phiền. Một số nữ y tá tại bệnh viện thành phố Firule mặc quần dài trong khi làm việc, nhưng các bệnh nhân than phiền rằng họ trông không chuyên nghiệp và thiếu gọn gàng. Ông Dujomir Marasovic, giám đốc bệnh viện, đã viết thư thông báo cho tất cả nữ nhân viên về luật lệ chỉ mặc váy mà thôi. Ông ta đã nói với giới truyền thông rằng: “Chúng tôi muốn tất cả các y tá đều mặc loại quần áo giống nhau và đã đưa ra luật lệ đòi hỏi họ mặc váy. Chiều dài của chiếc váy, váy ngắn (mini skirt) hoặc dài, là tùy ý họ.”

CON CÁ RÔ-BÔ ĐẦU TIÊN CủA THẾ GIỚI!

Con cá rô-bô đầu tiên của thế giới đã được trình làng tại London Aquarium. Được biết con cá người máy này bơi lẹ như cá ngừ (tuna), và có khả năng luồn lách như con lươn. Con cá rô-bô này được thiết kế bởi giáo sư Huosheng Hu, thuộc trường đại học Essex, và được gắn các bộ phận điện tử để bắt chước y chang sự chuyển động của con cá thật. Giáo sư Hu nói rằng cuộc nghiên cứu có mục đích gia tăng sự hiểu biết của công chúng về kỹ thuật rô-bô. Và công trình này có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp, gồm việc dò tìm sự rò rỉ trong các đường ống dẫn dầu, và cải thiện sự hoạt động của các thiết bị dưới nước.

LỚP DẠY ủI ĐỒ CHO ĐÀN ÔNG!

Các lớp dậy ủi quần áo dành cho đàn ông đang mọc lên như nấm ở khắp đất nước Áo. Các lớp học một ngày này đang được quảng cáo rầm rộ với hàng chữ viết rằng: “Một người đàn ông đích thực cần phải biết ủi quần áo.” Cô Brigitte Kanatschnig, người điều hành một trong những lớp học này, cho biết có ba loại đàn ông đến ghi danh học ủi đồ. Họ là những người độc thân kiên trì, hoặc những người muốn lấy le với vợ và các bạn gái, và những người mới ly thân.
Cô Brigitte nói rằng: “Tôi cố gắng làm cho lớp học càng vui thích càng tốt để cho họ thấy ủi quần áo không phải là công việc nặng nhọc. Đến cuối giờ tất cả các học viên đều được thưởng một chầu nhậu.” Lớp học này bắt đầu từ 10:30am cho tới 7:30pm, học phí $240 đô-la, gồm bữa ăn sáng, dạy cách ủi và treo quần áo và uống rượu vang.

CÔNG NHÂN ĐƯỢC THƯởNG VÌ “HÍT ĐẤT” GIỜ LÀM VIỆC!

Một chủ nhân ở Phần Lan đề nghị thưởng $250 đô-la tiền mặt cho những nhân viên nào có thể hít đất nhiều hơn ông ta. Ông Pekka Niska, chủ nhân công ty chế tạo cần cẩu ở thành phố Helsinki, nói rằng sáng kiến này có thể làm ông tốn kém nhiều nhưng rất đáng đồng tiền bởi vì công ty sẽ có một đội ngũ nhân viên rất khỏe mạnh.
Dù đã 66 tuổi ông Niska vẫn có các bắp thịt săn chắc và cái bụng bằng phẳng như “tấm ván giặt đồ”. Ông nói rằng: “Tôi muốn có các nhân viên thật khỏe mạnh. Dù là sáng kiến này làm tôi tốn hàng trăm ngàn đô-la, cuối cùng nó vẫn có lợi bởi vì năng suất của họ sẽ gia tăng gấp bốn lần.” Được biết những nhân viên nào muốn chạy bộ trong giờ làm việc cũng có thể được hưởng tới một tiếng có lương cùng với giờ ăn trưa của họ, và ông Niska sẽ trả 70 xu cho mỗi cây số mà họ chạy được sau giờ làm việc. Tuy nhiên kế hoạch của ông Niska thưởng $700 đô-la cho những ai không nghỉ bệnh ngày nào suốt năm đã bị một số người chỉ trích, họ nói rằng nó chỉ khuyến khích những người bị ốm thật sự vẫn cố gắng làm việc để được thưởng.

CHỒNG ĐÒI LY DỊ VỢ PHÌ LŨ VÌ BỊ VỢ ĐÈ GẪY 3 XƯƠNG SƯỜN

Một ông chồng đau khổ người Ý nhỏ con, đã đệ đơn xin ly dị bà vợ mập như cái thùng tô nô, cân nặng đến 150 ký lô của ông, sau khi ông bị vợ ngủ quên đè suýt chết. Tệ hơn nữa, bà vợ của ông không cho phép ông ngủ ở giường riêng vì người vợ đã ba mặt con rất ngoan đạo của ông là bà Sophia Bianchi cho rằng vợ chồng mà không ngủ chung giường là rất tội lỗi. Vì thế, vị chánh án phải quyết định xem việc anh chồng 40 tuổi nhỏ con, bị gẫy be sườn, xương cánh tay, và xương bả vai, có hội đủ điều kiện để ly dị vợ không"
Carlo Bianchi cho biết, hai vợ chồng lấy nhau cách đây không lâu, sau một cuộc tình lãng mạn kéo dài nhiều năm, thệ nguyện là sẽ ở với nhau cho đến lúc răng long, đầu bạc. Nhưng sau khi sinh đứa con thứ ba, Sophia bắt đầu phì ra nhanh như thổi! Carlo giải thích: "Sau khi sinh ra đứa con thứ ba, vợ tôi cứ ăn, ăn, ăn rồi lại ăn suốt ngày sáng đêm, không lúc nào ngừng nghỉ! Chẳng bao lâu sau nàng cân nặng đến 150 ký, tròn vo như quả cầu, trong khi lúc mới cưới, nàng có thân hình rất thon đẹp, và cân nặng không đầy 60 ký! Mọi tai họa đều xảy ra sau khi Sophia trở nên mập ú!"
Luật sư của Carlo tiết lộ, anh cao thước năm lăm, cân nặng khoảng 50 ký, sau khi đã ăn thật no. Carlo cho biết, lần đầu tiên anh bị vợ đè suýt chết là vào trước dịp lễ Giáng Sinh. Khi ấy anh may mắn thoát hiểm trong đường tơ kẽ tóc vì đã lăn tránh kịp, chỉ bị kẹt gẫy xương ngón tay mà thôi!
Người luật sư của Carlo kể lại: "Đến lúc ấy, Carlo mới đòi hỏi vợ phải chọn một trong hai điều, Một là ăn kiêng cho ốm bớt, hai là hai vợ chồng sẽ ngủ riêng, khác giường, để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Sophia đã không chịu nghe còn to tiếng cãi nhau với chồng dữ dội đến nỗi hàng xóm phải gọi cảnh sát đến can thiệp vì tưởng ông chồng bé con lại bị vợ đè gẫy xương lần nữa!"
Vị trạng sư của Carlo tuyên bố, thân chủ của ông sợ ngủ chung với vợ mãi sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Là một luật sư có lương tâm, ông phải làm hết cách để ngăn ngừa tấn thảm kịch khỏi xảy ra. Nhưng Sophia đã tố cáo trước báo chí là việc chồng nàng muốn ly dị thật ra không có liên quan gì đến việc nàng mập hay ốm cả, mà vì ông đã có vợ bé. Vì luật Công Giáo cấm không cho ly dị, nên ông mới đặt điều bôi bác vợ như vậy, hy vọng sẽ được ngoại lệ cho lỵ dị, để tự do bù khú với nhân tình nhân ngãi!
Sophia khóc nức nở tâm sự: "Ổng tìm thấy một người đàn bà khác. Một người đàn bà mới, trẻ hơn, ốm hơn người vợ đầu gối tay ấp đã có ba mặt con của ổng, nên ổng mới đặt điều nói xấu, vu oan cho tôi. Đây mới là lý do chính làm ổng muốn bỏ mẹ con tôi. Các ông phải coi chừng không nên để con người bội bạc ấy gạt gẫm. Hừ, tuy tôi mập nhưng tôi có ngu đâu!" Nhưng Carlo thì thề sống thề chết là anh không hề có mèo mỡ gì ráo trọi! Carlo tuyên bố: "Đây là một lời vu oan giá họa thật đáng tức cười, thốt ra từ cửa miệng của một người đàn bà ích kỷ, tham ăn tham uống mà không thèm để ý gì đến quyền lợi của chồng! Tôi thiển nghĩ, trong câu chuyện đáng buồn này, thủ phạm đáng bị trừng trị nhất chính là spaghetty và pasta".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.