Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain Thắng Lớn Tại Cali, Nhiều Cử Tri Việt Ủng Hộ

07/02/200800:00:00(Xem: 1873)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

 

- Nguyên Phương 

DB Trần Thái Văn vui mừng “high five” với 2 ủng hộ viên,  khi đài CNN cho biết  ỨCV John McCain  thắng cử tại California (hình Thư Uyên).

 

Westminster (CA)  -- Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc  Việt (VPLLDC) tại Little Saigon, là  trung tâm tập trung những người Cộng Hòa ủng hộ  Ứng  cử viên John McCain trong đêm theo dõi kết quả bầu cử bầu cử sơ bộ Tổng thống “Super Tuesday”  vào tối thứ Ba, ngày 5 tháng 2.

 

“Văn phòng chúng tôi là địa điểm duy nhất có buổi tiếp tân dành cho những người ủng hộ Thượng nghị sĩ John McCain tại Quận Cam”, Ông Diệp Miên Trường nói.

 

Hiện nay, ông là Giám đốc sở Vệ Sinh Midway City, phụ tá cho Dân biểu Trần Thái Văn, tích cực vận động người Mỹ gốc Á Châu ủng hộ ỨCV John McCain tại Quận Cam. Ông Trường cho  biết rất nhiều cử tri Việt ủng hộ ỨCV John McCain, chỉ vì họ biết ôngMcCain đã từng tham chiến trong chiến Việt Nam, bị tù đầy trong ngục tù Cộng sản và hiểu biết vấn đề Việt Nam và chính sách bất nhất của Cộng sản hơn bất cứ ỨCV Tổng thống khác.

 

 Trong những ngày gần bầu cử, Ông Trường đã vận động được nhiều  thiện nguyện viên gọi điện thoại đến từng nhà để  cử tri Việt dồn  phiếu cho ỨCV McCain. Hơn 4,000 nóc gia của cử tri Việt thuộc đảng Cộng Hòa đã tiếp nhận những điện thoại kêu gọi ửng hộ TNS John McCain từ VPLLDC. Một số ủng hộ viên khác  đã  tài trợ cho chương trình quảng cáo trên  đài phát thanh nhiều lần trong ngày, khuyến khích, vận động được nhiều cử tri Việt đi bầu đông đủ tại phòng phiếu.

 

Theo sự hiểu biết của ông Trường, ngoài  Dân biểu Văn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Nghi  viên  Luật sư Dina Nguyễn và Giám đốc Diệp Miên Trường ủng hộ và nỗ lực  vận động tranh cử  cho ỨCV  McCain, không thấy có nhóm nào khác thực hiện những cuộc vận động tranh cử tương tự cho ỨCV Tổng thống  mà họ đang ủng hộ.

 

Trong thời  gian đợi kết  quả bầu cử sơ bộ Tổng thống, VPLLDC Mỹ đầy khách Việt và Mỹ. Dân biểu Văn đã dành nhiều  thì giờ trả lời những câu hỏi về cuộc bầu cử  của báo chí và đài  truyền hình.

 

 Đến 9 giờ đêm, VPLLDC đông nghẹt những người ủng hộ ỨCV John McCain, báo chí Việt và Mỹ cũng tìm đến để lấy tin, làm phóng sự. Đài CNN tiên đoán John McCain sẽ dẫn đầu tại California, một tiểu bang quan trọng với 170 phiếu của cử tri đoàn. Cả căn phòng đầy tiếng reo mừng về tin vui đến cho ông McCain.

 

Vào sáng sớm thứ Tư, ỨCV McCain được 498,110 phiếi hay 43.7% và sau đó tụt xuống 40%. ỨVC Mitt Romney được 311,280, hay 27.3%,  càng về khuya số phiếu của ông gia tăng, nhiều ủng hộ viên của  ông McCain lo ngại sự gia tăng đột ngột này, nhưng cuối cùng ông Romny chỉ đạt được 35%. Trong khi đó ỨCV  Mike Husbabee được 132,529 hay 11.7%. 

 

Kết quả bầu cử tại California, cũng như chiến thắng tại Arizona, New York, Illinois, Missouri, Connecticut, New Jersey, New Mexico, Oklahoma, Tenessee, đưa ông McCain vào lộ trình gần đến vi trí đại diện đảng Cộng Hòa để tranh cử Tổng thống vào tháng 11 năm nay.

 

Cả hai ỨCV Mitt Romny và Mike Huskabee tuyên bố với báo chí sẽ  tiếp tục tranh cử đến giờ cuối cùng, dù rất ít hy vọng.

 

Trong khi đó, ỨCV Hillary Clinton cũng dẫn đầu ở California 52% nhờ vào phiếu của người Châu Mỹ La Tinh, và Barack Obama được 42%. Tuy nhiên, ông  Obama thắng ở các tiểu bang Alabama, Alaska, Colorado, Idaho,Minnesota, Missuri, Utah, Georgia nhờ  vào phiếu cử tri người da đen, tổng số phiếu đại biểu  hai bên ngang ngang ngửa nhau, nên cuộc tranh cử  của đảng Dân Chủ còn  tiếp diễn trong 2 tuần tới mới có thể biết được sự thắng bại của hai ỨCV Clinton và Obama.

 

"Tôi tin tưởng TNS John McCain sẽ là đại diện đảng Cộng Hoà để tranh cử với các ỨCV khác trong ghế Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ.", DB  Văn nói.

 

Hơn 3 giờ sáng thứ Tư, mọi người ủng  hộ TNS John McCain mới chịu  rời VPLLDC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.