Hôm nay,  

McCain Thắng Lớn Tại Cali, Nhiều Cử Tri Việt Ủng Hộ

07/02/200800:00:00(Xem: 2849)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

 

- Nguyên Phương 

DB Trần Thái Văn vui mừng “high five” với 2 ủng hộ viên,  khi đài CNN cho biết  ỨCV John McCain  thắng cử tại California (hình Thư Uyên).

 

Westminster (CA)  -- Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc  Việt (VPLLDC) tại Little Saigon, là  trung tâm tập trung những người Cộng Hòa ủng hộ  Ứng  cử viên John McCain trong đêm theo dõi kết quả bầu cử bầu cử sơ bộ Tổng thống “Super Tuesday”  vào tối thứ Ba, ngày 5 tháng 2.

 

“Văn phòng chúng tôi là địa điểm duy nhất có buổi tiếp tân dành cho những người ủng hộ Thượng nghị sĩ John McCain tại Quận Cam”, Ông Diệp Miên Trường nói.

 

Hiện nay, ông là Giám đốc sở Vệ Sinh Midway City, phụ tá cho Dân biểu Trần Thái Văn, tích cực vận động người Mỹ gốc Á Châu ủng hộ ỨCV John McCain tại Quận Cam. Ông Trường cho  biết rất nhiều cử tri Việt ủng hộ ỨCV John McCain, chỉ vì họ biết ôngMcCain đã từng tham chiến trong chiến Việt Nam, bị tù đầy trong ngục tù Cộng sản và hiểu biết vấn đề Việt Nam và chính sách bất nhất của Cộng sản hơn bất cứ ỨCV Tổng thống khác.

 

 Trong những ngày gần bầu cử, Ông Trường đã vận động được nhiều  thiện nguyện viên gọi điện thoại đến từng nhà để  cử tri Việt dồn  phiếu cho ỨCV McCain. Hơn 4,000 nóc gia của cử tri Việt thuộc đảng Cộng Hòa đã tiếp nhận những điện thoại kêu gọi ửng hộ TNS John McCain từ VPLLDC. Một số ủng hộ viên khác  đã  tài trợ cho chương trình quảng cáo trên  đài phát thanh nhiều lần trong ngày, khuyến khích, vận động được nhiều cử tri Việt đi bầu đông đủ tại phòng phiếu.

 

Theo sự hiểu biết của ông Trường, ngoài  Dân biểu Văn, Nghị viên Tạ Đức Trí, Nghi  viên  Luật sư Dina Nguyễn và Giám đốc Diệp Miên Trường ủng hộ và nỗ lực  vận động tranh cử  cho ỨCV  McCain, không thấy có nhóm nào khác thực hiện những cuộc vận động tranh cử tương tự cho ỨCV Tổng thống  mà họ đang ủng hộ.

 

Trong thời  gian đợi kết  quả bầu cử sơ bộ Tổng thống, VPLLDC Mỹ đầy khách Việt và Mỹ. Dân biểu Văn đã dành nhiều  thì giờ trả lời những câu hỏi về cuộc bầu cử  của báo chí và đài  truyền hình.

 

 Đến 9 giờ đêm, VPLLDC đông nghẹt những người ủng hộ ỨCV John McCain, báo chí Việt và Mỹ cũng tìm đến để lấy tin, làm phóng sự. Đài CNN tiên đoán John McCain sẽ dẫn đầu tại California, một tiểu bang quan trọng với 170 phiếu của cử tri đoàn. Cả căn phòng đầy tiếng reo mừng về tin vui đến cho ông McCain.

 

Vào sáng sớm thứ Tư, ỨCV McCain được 498,110 phiếi hay 43.7% và sau đó tụt xuống 40%. ỨVC Mitt Romney được 311,280, hay 27.3%,  càng về khuya số phiếu của ông gia tăng, nhiều ủng hộ viên của  ông McCain lo ngại sự gia tăng đột ngột này, nhưng cuối cùng ông Romny chỉ đạt được 35%. Trong khi đó ỨCV  Mike Husbabee được 132,529 hay 11.7%. 

 

Kết quả bầu cử tại California, cũng như chiến thắng tại Arizona, New York, Illinois, Missouri, Connecticut, New Jersey, New Mexico, Oklahoma, Tenessee, đưa ông McCain vào lộ trình gần đến vi trí đại diện đảng Cộng Hòa để tranh cử Tổng thống vào tháng 11 năm nay.

 

Cả hai ỨCV Mitt Romny và Mike Huskabee tuyên bố với báo chí sẽ  tiếp tục tranh cử đến giờ cuối cùng, dù rất ít hy vọng.

 

Trong khi đó, ỨCV Hillary Clinton cũng dẫn đầu ở California 52% nhờ vào phiếu của người Châu Mỹ La Tinh, và Barack Obama được 42%. Tuy nhiên, ông  Obama thắng ở các tiểu bang Alabama, Alaska, Colorado, Idaho,Minnesota, Missuri, Utah, Georgia nhờ  vào phiếu cử tri người da đen, tổng số phiếu đại biểu  hai bên ngang ngang ngửa nhau, nên cuộc tranh cử  của đảng Dân Chủ còn  tiếp diễn trong 2 tuần tới mới có thể biết được sự thắng bại của hai ỨCV Clinton và Obama.

 

"Tôi tin tưởng TNS John McCain sẽ là đại diện đảng Cộng Hoà để tranh cử với các ỨCV khác trong ghế Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ.", DB  Văn nói.

 

Hơn 3 giờ sáng thứ Tư, mọi người ủng  hộ TNS John McCain mới chịu  rời VPLLDC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.