Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trứơc Người Việt Đòi Chủ Nhiệm Ra Giải Thích

31/01/200800:00:00(Xem: 2267)

LITTLE SAIGON, Calif. -- Nhật báo Người Việt trên số báo hôm Thứ Tư 30-1-2008 đã có bài viết “Lá Thư Chủ Bút” của nhà báo Vũ Ánh, với tư cách người “chịu trách nhiệm biên tập báo Xuân” để giải thích về việc Báo Xuân Người Việt đăng một tấm ảnh làm dấy lên các cuộc biểu tình phản đối mấy ngày qua.

Nhà báo Vũ Ánh viết, “Tôi chọn bài Mẹ Chồng Tôi của tác giả Trần Thủy Châu đăng trên báo Xuân với sự đắn đo suy nghĩ và dứt khoát là tôi không dùng bài báo này để bôi xấu lá quốc kỳ VNCH vì tôi từng là một trong số hành triệu người đã đổ maú cho lá cờ ấy... Năm nay tôi 67 tuổi, trải qua những ngày tháng tù đày rất dài vì bị Cộng Sản trà thù, sống trong nhiều giai đoạn khổ đau, cùngq uẫn, cuôi cùng may mắn được định cư ở đây, tôi cũng như các quý độc giả lẽ nào lại phản bội đồng hương, mà phản bội để làm  gì chứ" Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại, nếu bức hình đó được tách rời khỏi bài, thì nó có thể gây hiểu lầm. Và nếu sự hiểu lầm này khiến quý vị độc giả cùng đồng bào và các chiến hữu cảm thấy lá quốc kỳ của chúng ta bị xúc phạm thì đó là lỗi của tôi. Chúng tôi kính trọng phản ứng của quý vị phát sinh vì lòng yêu nứơc và một lần nữa tôi xin quý vị tha lỗi...”

Tuy nhiên, nhiều đồng hương đã không đồng ý với thư giải thích đó.

Vào chiều Thứ Tư 30-1-2008, một cuộc họp báo đã được những người biểu tình thực hiện trứơc tòa soạn Người Việt.

Nhiều người gồm Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể đấu tranh và đồng hương đã tham dự cuộc họp báo do Ông Đoàn Trọng là phát ngôn viên cuộc biểu tình và người thường xuyên hiện diện để thông báo tin tức kịp thời trên các hệ thống truyền thanh truyền hinh và báo chí khắp Thế Giới đó là Ông Ngô Kỷ.

Những người họp báo nói rằng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục cho đến khi tờ báo Người Việ “không còn hiện diện trong Cộng Đồng chúng ta ở Hải Ngoại nầy, nếu chủ nhiệm và chủ bút không chịu ra trực tiếp giải thích.”

Trong cuộc họp báo tối nay có hiện diện của Ông Nguyễn Phục Hưng Chủ Tịch Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ông Trần Thế Cung Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính trị Nam Cali Ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali và nhiều Hội Đoàn đã xác định lập trường ủng hộ cuộc đấu tranh cho đến khi nào những yêu cầu chính đáng được giải quyết.

Nhà Báo Hoàng Phúc và cựu dân biểu Bùi Văn Nhân cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến sự “im lặng của Nhật Báo Người Việt.”

Cũng nên nhắc, trước đó một ngày, một Kháng Thư đề ngày 29-1-2008 gửi từ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California -- gồm Hội Biệt Động Quân,  Hội Võ Bị, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Không Quân, Hội Hải Quân, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Mũ Đỏ, Hội Quân Cảnh, Hội Pháo Binh, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Gia đình Nha Kỹ Thuật -- trong đó đã phản đối việc Báo Xuân Người Việt đăng “hình nhục mạ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa,” và cho rằng đó là “một sự khiêu khích đối với Cộng Đồng Việt Nam, trong nước cũng như tại hải ngoại, đã và đang tranh đấu cho sự Tự Do và Nhà Báo Hoàng Phúc và cựu dân biểu Bùi Văn Nhân cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến sự “im lặng của Nhật Báo Người Việt.”

Cũng nên nhắc, trước đó một ngày, một Kháng Thư đề ngày 29-1-2008 gửi từ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California -- gồm Hội Biệt Động Quân,  Hội Võ Bị, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Không Quân, Hội Hải Quân, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Mũ Đỏ, Hội Quân Cảnh, Hội Pháo Binh, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Gia đình Nha Kỹ Thuật -- trong đó đã phản đối việc Báo Xuân Người Việt đăng “hình nhục mạ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa,” và cho rằng đó là “một sự khiêu khích đối với Cộng Đồng Việt Nam, trong nước cũng như tại hải ngoại, đã và đang tranh đấu cho sự Tự Do và Dân Chủ cho toàn dân Việt Nam...”

Bản văn đòi hỏi Người Việt hãy “thu lại toàn bộ số báo Xuân chưa kịp phát hành (kể cả tại các nhà sách) hầu ngăn chận việc quảng bá sự sai trái...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.