Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân

21/01/200800:00:00(Xem: 3418)

Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi  họp báo đòi ta tự do cho ông Quân  tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)

Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã  vận động được 55 chữ ký  dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California,  yêu cầu Cộng Sản  Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện.

Năm 1981, Tiến sĩ Nguyễn Quốc  Quân đến Hoa Kỳ với tư cách là người tỵ nạn Cộng Sản. Hiện nay, ông là một nhà toán học cư ngụ trong địa hạt của Dân biểu David Jones tại  Sacramento.

Ngày 17 tháng 11, 2007 CSVN đã bắt  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Leon Trương, chủ nhà hàng tại Honolulu (Hawaii), một người có quốc tịch Thái Lan và 2 người  Việt nam khác vì hội họp, phân phát bản tin đòi hỏi tự do dân chủ, thay đổi chính trị  tại Việt Nam một cách bất bạo động, nhưng họ đã bị CSVN khép vào tội chống chính phủ.

Ngày 11 tháng 12, ông Leon Trương được tra tự do, còn ông Quân và những người trong nhóm vẫn còn bị giam giữ và không được đem ra xét sử công khai trong 2 tháng qua.

Thượng nghị sĩ Tiểu bang Lou Correa (Santa Ana) cho báo giới  biết ông không biết  ông Quân đã phạm tội gì" Không biết tại sao lại bị giam giữ" Nếu ông Quân bị giam giữ chỉ vì thi hành quyền tự do tư tưởng, đem theo một thông điệp  đòi hỏi tự do, dân chủ như Mục sư Martin Luther King của Hoa kỳ, thì CSVN không thể khép tội ông Quân để giam giữ ông.

Trong buổi  họp báo vào cuối tuần qua, Dân biểu Văn đã nói rằng California là  tiểu bang có nền kinh tế thịnh vượng đứng hàng thứ 7 trên thế giới. Ông Văn sẽ xử  dụng ưu điểm  kinh tế này để bảo đảm  cho các công dân Hoa Kỳ, cũng như các cư dân của Tiểu bang có quyền tự do đi lại và có quyền tự do lên tiếng theo tiếng nói của lương tâm  về dân chủ và tự do cho Việt Nam một cách ôn hoà mà không bị bắt bớ, giam cầm.

"Sự giam  giữ  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và những tù nhân lương tâm, CSVN chỉ phơi bầy trước  dư luận quốc tế và cộng đồng Việt tại hải ngoại rằng không thật sự có  tự do dân chủ tại Việt Nam.  Chúng tôi  sẽ tiếp tục vận động chính trị , áp lực kinh tế cho đến khi nào CSVN thả tự do cho tất cả những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam", Dân biểu Văn nói.

 Ngoài số dân biểu Tiểu bang, người ta còn nhận thấy có sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân, ông Đoàn Thi, chủ tịch  Ủy ban vận động cho ông Nguyễn Quốc Quân tại Sacramento, nhiều  đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền cho Việt Nam và gia đình ông Quân có mặt đông đủ trong buổi  họp báo. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.