Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân

21/01/200800:00:00(Xem: 3552)

Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi  họp báo đòi ta tự do cho ông Quân  tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)

Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã  vận động được 55 chữ ký  dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California,  yêu cầu Cộng Sản  Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện.

Năm 1981, Tiến sĩ Nguyễn Quốc  Quân đến Hoa Kỳ với tư cách là người tỵ nạn Cộng Sản. Hiện nay, ông là một nhà toán học cư ngụ trong địa hạt của Dân biểu David Jones tại  Sacramento.

Ngày 17 tháng 11, 2007 CSVN đã bắt  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Leon Trương, chủ nhà hàng tại Honolulu (Hawaii), một người có quốc tịch Thái Lan và 2 người  Việt nam khác vì hội họp, phân phát bản tin đòi hỏi tự do dân chủ, thay đổi chính trị  tại Việt Nam một cách bất bạo động, nhưng họ đã bị CSVN khép vào tội chống chính phủ.

Ngày 11 tháng 12, ông Leon Trương được tra tự do, còn ông Quân và những người trong nhóm vẫn còn bị giam giữ và không được đem ra xét sử công khai trong 2 tháng qua.

Thượng nghị sĩ Tiểu bang Lou Correa (Santa Ana) cho báo giới  biết ông không biết  ông Quân đã phạm tội gì" Không biết tại sao lại bị giam giữ" Nếu ông Quân bị giam giữ chỉ vì thi hành quyền tự do tư tưởng, đem theo một thông điệp  đòi hỏi tự do, dân chủ như Mục sư Martin Luther King của Hoa kỳ, thì CSVN không thể khép tội ông Quân để giam giữ ông.

Trong buổi  họp báo vào cuối tuần qua, Dân biểu Văn đã nói rằng California là  tiểu bang có nền kinh tế thịnh vượng đứng hàng thứ 7 trên thế giới. Ông Văn sẽ xử  dụng ưu điểm  kinh tế này để bảo đảm  cho các công dân Hoa Kỳ, cũng như các cư dân của Tiểu bang có quyền tự do đi lại và có quyền tự do lên tiếng theo tiếng nói của lương tâm  về dân chủ và tự do cho Việt Nam một cách ôn hoà mà không bị bắt bớ, giam cầm.

"Sự giam  giữ  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và những tù nhân lương tâm, CSVN chỉ phơi bầy trước  dư luận quốc tế và cộng đồng Việt tại hải ngoại rằng không thật sự có  tự do dân chủ tại Việt Nam.  Chúng tôi  sẽ tiếp tục vận động chính trị , áp lực kinh tế cho đến khi nào CSVN thả tự do cho tất cả những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam", Dân biểu Văn nói.

 Ngoài số dân biểu Tiểu bang, người ta còn nhận thấy có sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân, ông Đoàn Thi, chủ tịch  Ủy ban vận động cho ông Nguyễn Quốc Quân tại Sacramento, nhiều  đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền cho Việt Nam và gia đình ông Quân có mặt đông đủ trong buổi  họp báo. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.