Hôm nay,  

LS Nhân, Đài Ra Tòa CS: Chúng Tôi Vô Tội

28/11/200700:00:00(Xem: 6539)

Gần toà án, Công an lôi kéo Ls. Lê Quốc Quân về đồn công an.

- Công An Xô Đẩy, Đánh, Đá, Bóp Cổ Các Nhà Dân Chủ, Bắt 6 Người

(Hà Nội - VNN) Tin sơ khởi từ trong nước gửi ra và loan tải trên mạng lưới Internet cho biết tình hình trước phiên tòa phúc thẩm vào lúc 8 giờ 2 phút ngày hôm nay, 27/11/ 2007 như sau: Hai LS Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã hùng biện trước phiên tòa mà trước mặt là Viện Trưởng Kiểm Sát Nguyễn Minh Mẫn. LS Lê Thị Công Nhân cho biết là "Những việc làm của tôi không vi phạm hiến pháp nước CHXHCNVN. Tôi luôn hổ trợ cho một cuộc tranh đấu dân chủ ôn hòa". Trong khi đó LS Nguyễn Văn Đài phát biểu "Tôi không có tội gì, tôi chỉ nói lên quan điểm của tôi, và quan điểm của tôi khác biệt với đảng CSVN".

Công tố viên của Viện kiểm sát CSVN đã vu khống Ls Nguyễn Văn Đài và Ls. Lê Thị Công Nhân vi phạm bộ luật 88 "Tuyên truyền chống đối nhà nước". Ông này còn vu khống là hai Luật sư nầy đã hoạt động với Linh Mục Nguyễn Văn Lý trong khối 8406, được thành lập ra để đòi lật đổ chế độ.

Theo nguồn tin nhận được qua cô Mỹ Linh, đồng bào khắp nơi đã kéo đến vài trăm người bao quanh phiên tòa xử hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài, tại số 48 đường Lý Thường Kiệt. Trong số những người kéo đến có đồng bào dân oan của Quận Cầu Giấy, cũng như có mặt của rất nhiều nhà đấu tranh cho dân chủ như anh Nguyễn Phương Anh, anh Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa, Võ Văn Nghệ... Công An CSVN kéo đến trên 150 người vừa mặc đồ civil và mặc thường phục. Anh Lê Quốc Quân bị công an đánh rất dã man, riêng anh Phạm Văn Trội thì bị thảy lên xe chở đi mất biệt.

Có 5 luật sự cãi cho Lê Thị Công Nhân trong có LS Quân, LS Trọng, và LS Nghiêm. Trong lúc toà CSVN xét xử, có khoảng 12 ký gỉa báo quốc tế vẫn còn đứng ở ngoài, chưa được cho vào phiên tòa, trong khi phiên tòa đang tiếp diễn. Đúng là phiên tòa của loài đại thử. Bọn công an đã ngăn chặn, đồng bào phải đứng cách xa phiên tòa 300 mét. Thêm nữa công an CSVN còn mướn bọn xã hội đen để sẵn sàng tấn công đồng bào... Được biết, nhà dân chủ Nguyễn Phương Anh cũng bị bắt chở đi mất và cô Lê Thị Minh Tâm em của Lê Thị Công Nhân không vào được phiên tòa trước những sự xô đẩy của công an và bọn xã hội đen.

Ghi nhận chung quanh phiên toà, một nguồn tin khác cho biết, từ sáng sớm có khoảng hơn 100 đồng bào kéo về TAND Hà Nội nhưng không được đứng gần cổng Tòa Án. Phóng viên đưa tin nhận thấy một số các phóng viên ngoại quốc đang được công an xét giấy tờ và cho vào tòa án lúc 7 giờ sáng.

Lúc 7 giờ 10 phút, có hai xe Van kiếng đen chạy vào ngỏ 43 Phố Hai Bà Trưng, nhưng phóng viên đưa tin không biết hai LS Đài và Nhân đã có vào bên trong theo hai chiếc xe nầy chưa. Trong phiên tòa trước đây, 2 luật sư Nhân & Đài được chở bằng xe công an màu xanh lá cây đậm, nhưng lần nầy chưa thấy xe công an màu xanh cây đậm vào cổng tòa án.

Trong lúc đó, một cư dân cho hay công an CSVN mặc thường phục đang len vào bên kia đường để tịch thu máy chụp hình và điện thoại di động nếu ai đó bị bắt gặp đang chụp hình phía ngoài tòa án. Các ngỏ đường bị ngăn chận rất kỹ. Đồng bào không được đến gần tòa án 100 mét.

Sau khi biết Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài đã vào trong tòa án, trên 300 Công An và mật vụ tràn ngập khu vực. Lúc này, đồng bào kéo tới khoảng 200 người phía bên ngoài và tiếp tục kéo tới đông hơn. Góc đường Quang Trung và Lý Thường Kiệt có thể nói là mật vụ mặc áo quần thường phục rất đông.

Vào lúc nầy, Công An xô đẩy đồng bào tới tham dự ra thật xa vài trăm mét, khỏi khu vực tòa án.

Tin tại hiện trường cũng cho biết thêm là, công an xét giấy tờ chứng minh nhân dân, không được mang bóp, ví, điện thoại di động, máy hình vào khu vực tòa án. Một số phụ nữ đang to tiếng với công an và lực lượng dân phòng bên kia đường, một vài xô sát nhỏ đã xảy ra. Công an đang cấm đồng bào đứng gần khu tòa án, trong lúc đó có khoảng 4 người dân vừa bị bắt đưa lên xe. Cô Lê Thị Minh Tâm, em gái Lê Thị Công Nhân vừa bị Công An xô ngã. Nhân chứng Phạm Văn Trội, người được tòa án đưa tới làm nhân chứng vừa bị Công An bắt đi. Ông Phạm văn Trội, người tham gia hoạt động đấu tranh vì nền dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cũng người duy nhất được tòa án CSVN mời là người làm chứng.

Công An đang giả dạng làm phóng viên, chụp hình và quay phim đồng bào và Dân Oan bên kia đường, và theo sát các nhà tranh đấu dân chủ và Dân Oan. Số Công an mặc đồng phục giữa hai khu Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng trên dưới 100, số công an mật vụ thường phục đông gấp 3 lần đang đứng lẫn chung với đồng bào. Xe công an, cảnh sát giao thông đếm trên dưới 40 chiếc trong khu vực chung quanh tòa án.

Công an cấm tất cả thân nhân của gia đình Lê Thị Công Nhân vào tòa án, chỉ cho phép một người duy nhất được vào là mẹ ruột của Ls Lê Thị Công Nhân là bà Trần Thị lệ. Lúc bà Trần Thị Lê vào tới cổng thì bị công an xô sát làm rách áo bà Trần Thị Lệ, và giơ tay định tán vào mặt bà. Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa người đứng trước cổng tòa án 200 mét đã bị công an cho xã hội đen xông đến đá vào bộ hạ. Trong khi xô sát, công An cũng đã nhảy vào bóp cổ Ls. Lê Quốc Quân. Ls. Quân, anh Nguyễn Vũ Bình, Lê Thanh Tùng cùng 2 người Dân Oan khác đã bị tống cổ lên xe hiện nay chưa biết bị CA bắt đưa đi đâu.

Khu vực tòa án hoàn toàn bị công an phá sóng... Phiên tòa được bắt đầu vào lúc 8 giờ 2 phút.

Đồng bào và dân oan cũng như các nhà Dân Chủ đã hoàn toàn bị đuổi hết ra khỏi khu vực. Hiện chỉ còn công an và mật vụ trước tòa án. Người dân không được đứng xem cho dầu là đứng cách 200-300 mét trước cổng tòa án. Người dân hoàn toàn bị cô lập vào lúc 9 giờ sáng.

Danh sách cập nhật số người bị công an bắt trước cửa tòa án gồm 6 người: Nhà Dân chủ Nguyễn Vũ Bình, LS Lê Quốc Quân, Phạm Văn Trội, Lê Thanh Tùng và 2 người Dân Oan khác. Những người bị bắt đã bị Công An tống lên xe, không biết đưa đi đâu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
Người Việt rất hay buồn. Họ buồn đủ chuyện, đủ thứ, đủ cách, đủ kiểu, đủ loại và buồn dài dài: buồn chồng, buồn vợ, buồn con, buồn chuyện gia đình, buồn chuyện nước non, buồn chuyện tình duyên, buồn trong kỷ niệm, buồn tình đời, buồn nhân tình thế thái, buồn thế sự đảo điên, buồn tàn thu, buồn tàn canh gió lạnh … Đó là chưa kể những nỗi buồn buồn lãng xẹt: buồn trông con nhện giăng tơ, buồn trông cửa bể chiều hôm, buồn trông nội cỏ rầu rầu, buồn trông con nước mới sa …
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.