Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nhân, Đài Ra Tòa CS: Chúng Tôi Vô Tội

28/11/200700:00:00(Xem: 5091)

Gần toà án, Công an lôi kéo Ls. Lê Quốc Quân về đồn công an.

- Công An Xô Đẩy, Đánh, Đá, Bóp Cổ Các Nhà Dân Chủ, Bắt 6 Người

(Hà Nội - VNN) Tin sơ khởi từ trong nước gửi ra và loan tải trên mạng lưới Internet cho biết tình hình trước phiên tòa phúc thẩm vào lúc 8 giờ 2 phút ngày hôm nay, 27/11/ 2007 như sau: Hai LS Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã hùng biện trước phiên tòa mà trước mặt là Viện Trưởng Kiểm Sát Nguyễn Minh Mẫn. LS Lê Thị Công Nhân cho biết là "Những việc làm của tôi không vi phạm hiến pháp nước CHXHCNVN. Tôi luôn hổ trợ cho một cuộc tranh đấu dân chủ ôn hòa". Trong khi đó LS Nguyễn Văn Đài phát biểu "Tôi không có tội gì, tôi chỉ nói lên quan điểm của tôi, và quan điểm của tôi khác biệt với đảng CSVN".

Công tố viên của Viện kiểm sát CSVN đã vu khống Ls Nguyễn Văn Đài và Ls. Lê Thị Công Nhân vi phạm bộ luật 88 "Tuyên truyền chống đối nhà nước". Ông này còn vu khống là hai Luật sư nầy đã hoạt động với Linh Mục Nguyễn Văn Lý trong khối 8406, được thành lập ra để đòi lật đổ chế độ.

Theo nguồn tin nhận được qua cô Mỹ Linh, đồng bào khắp nơi đã kéo đến vài trăm người bao quanh phiên tòa xử hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài, tại số 48 đường Lý Thường Kiệt. Trong số những người kéo đến có đồng bào dân oan của Quận Cầu Giấy, cũng như có mặt của rất nhiều nhà đấu tranh cho dân chủ như anh Nguyễn Phương Anh, anh Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa, Võ Văn Nghệ... Công An CSVN kéo đến trên 150 người vừa mặc đồ civil và mặc thường phục. Anh Lê Quốc Quân bị công an đánh rất dã man, riêng anh Phạm Văn Trội thì bị thảy lên xe chở đi mất biệt.

Có 5 luật sự cãi cho Lê Thị Công Nhân trong có LS Quân, LS Trọng, và LS Nghiêm. Trong lúc toà CSVN xét xử, có khoảng 12 ký gỉa báo quốc tế vẫn còn đứng ở ngoài, chưa được cho vào phiên tòa, trong khi phiên tòa đang tiếp diễn. Đúng là phiên tòa của loài đại thử. Bọn công an đã ngăn chặn, đồng bào phải đứng cách xa phiên tòa 300 mét. Thêm nữa công an CSVN còn mướn bọn xã hội đen để sẵn sàng tấn công đồng bào... Được biết, nhà dân chủ Nguyễn Phương Anh cũng bị bắt chở đi mất và cô Lê Thị Minh Tâm em của Lê Thị Công Nhân không vào được phiên tòa trước những sự xô đẩy của công an và bọn xã hội đen.

Ghi nhận chung quanh phiên toà, một nguồn tin khác cho biết, từ sáng sớm có khoảng hơn 100 đồng bào kéo về TAND Hà Nội nhưng không được đứng gần cổng Tòa Án. Phóng viên đưa tin nhận thấy một số các phóng viên ngoại quốc đang được công an xét giấy tờ và cho vào tòa án lúc 7 giờ sáng.

Lúc 7 giờ 10 phút, có hai xe Van kiếng đen chạy vào ngỏ 43 Phố Hai Bà Trưng, nhưng phóng viên đưa tin không biết hai LS Đài và Nhân đã có vào bên trong theo hai chiếc xe nầy chưa. Trong phiên tòa trước đây, 2 luật sư Nhân & Đài được chở bằng xe công an màu xanh lá cây đậm, nhưng lần nầy chưa thấy xe công an màu xanh cây đậm vào cổng tòa án.

Trong lúc đó, một cư dân cho hay công an CSVN mặc thường phục đang len vào bên kia đường để tịch thu máy chụp hình và điện thoại di động nếu ai đó bị bắt gặp đang chụp hình phía ngoài tòa án. Các ngỏ đường bị ngăn chận rất kỹ. Đồng bào không được đến gần tòa án 100 mét.

Sau khi biết Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài đã vào trong tòa án, trên 300 Công An và mật vụ tràn ngập khu vực. Lúc này, đồng bào kéo tới khoảng 200 người phía bên ngoài và tiếp tục kéo tới đông hơn. Góc đường Quang Trung và Lý Thường Kiệt có thể nói là mật vụ mặc áo quần thường phục rất đông.

Vào lúc nầy, Công An xô đẩy đồng bào tới tham dự ra thật xa vài trăm mét, khỏi khu vực tòa án.

Tin tại hiện trường cũng cho biết thêm là, công an xét giấy tờ chứng minh nhân dân, không được mang bóp, ví, điện thoại di động, máy hình vào khu vực tòa án. Một số phụ nữ đang to tiếng với công an và lực lượng dân phòng bên kia đường, một vài xô sát nhỏ đã xảy ra. Công an đang cấm đồng bào đứng gần khu tòa án, trong lúc đó có khoảng 4 người dân vừa bị bắt đưa lên xe. Cô Lê Thị Minh Tâm, em gái Lê Thị Công Nhân vừa bị Công An xô ngã. Nhân chứng Phạm Văn Trội, người được tòa án đưa tới làm nhân chứng vừa bị Công An bắt đi. Ông Phạm văn Trội, người tham gia hoạt động đấu tranh vì nền dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cũng người duy nhất được tòa án CSVN mời là người làm chứng.

Công An đang giả dạng làm phóng viên, chụp hình và quay phim đồng bào và Dân Oan bên kia đường, và theo sát các nhà tranh đấu dân chủ và Dân Oan. Số Công an mặc đồng phục giữa hai khu Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng trên dưới 100, số công an mật vụ thường phục đông gấp 3 lần đang đứng lẫn chung với đồng bào. Xe công an, cảnh sát giao thông đếm trên dưới 40 chiếc trong khu vực chung quanh tòa án.

Công an cấm tất cả thân nhân của gia đình Lê Thị Công Nhân vào tòa án, chỉ cho phép một người duy nhất được vào là mẹ ruột của Ls Lê Thị Công Nhân là bà Trần Thị lệ. Lúc bà Trần Thị Lê vào tới cổng thì bị công an xô sát làm rách áo bà Trần Thị Lệ, và giơ tay định tán vào mặt bà. Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa người đứng trước cổng tòa án 200 mét đã bị công an cho xã hội đen xông đến đá vào bộ hạ. Trong khi xô sát, công An cũng đã nhảy vào bóp cổ Ls. Lê Quốc Quân. Ls. Quân, anh Nguyễn Vũ Bình, Lê Thanh Tùng cùng 2 người Dân Oan khác đã bị tống cổ lên xe hiện nay chưa biết bị CA bắt đưa đi đâu.

Khu vực tòa án hoàn toàn bị công an phá sóng... Phiên tòa được bắt đầu vào lúc 8 giờ 2 phút.

Đồng bào và dân oan cũng như các nhà Dân Chủ đã hoàn toàn bị đuổi hết ra khỏi khu vực. Hiện chỉ còn công an và mật vụ trước tòa án. Người dân không được đứng xem cho dầu là đứng cách 200-300 mét trước cổng tòa án. Người dân hoàn toàn bị cô lập vào lúc 9 giờ sáng.

Danh sách cập nhật số người bị công an bắt trước cửa tòa án gồm 6 người: Nhà Dân chủ Nguyễn Vũ Bình, LS Lê Quốc Quân, Phạm Văn Trội, Lê Thanh Tùng và 2 người Dân Oan khác. Những người bị bắt đã bị Công An tống lên xe, không biết đưa đi đâu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc hành quân của lối 3,000 Công an và Quân đội vào Thôn Hoành, Xã Đồng Tâm, gần Thủ đô Hà Nội lúc 4 giờ sáng ngày 09/01/2020 đã để lại vết nhơ rõ nét của một nhà nước ngụy ngôn và không ngại dùng bạo lực, dù dã man, tàn bạo để giữ quyền lợi bất chính.
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
Công cuộc Cách mang Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.0 tới mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiêp, tổ chức Nhà nước, các đoàn thể xã hội, với hy vọng tận dụng những thành quả của CMCN-4.0 sẽ là công cụ hữu hiệu để Viêt Nam thưc hiện bỏ đi gánh nặng của quá khứ
Điều đáng trân trọng nơi cư sĩ Nguyên Giác là tác giả bám chặt kinh điển và lời dạy của chư Tổ, không dám phóng túng cho nên nội dung có thể khô khan, nhưng “chắc ăn” và nó giúp độc giả ngộ được “Tông Chỉ Phật” mà không lạc vào đường tà.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6171)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5202)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4951)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4444)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3670)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.