Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nhân, Đài Ra Tòa CS: Chúng Tôi Vô Tội

28/11/200700:00:00(Xem: 5304)

Gần toà án, Công an lôi kéo Ls. Lê Quốc Quân về đồn công an.

- Công An Xô Đẩy, Đánh, Đá, Bóp Cổ Các Nhà Dân Chủ, Bắt 6 Người

(Hà Nội - VNN) Tin sơ khởi từ trong nước gửi ra và loan tải trên mạng lưới Internet cho biết tình hình trước phiên tòa phúc thẩm vào lúc 8 giờ 2 phút ngày hôm nay, 27/11/ 2007 như sau: Hai LS Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã hùng biện trước phiên tòa mà trước mặt là Viện Trưởng Kiểm Sát Nguyễn Minh Mẫn. LS Lê Thị Công Nhân cho biết là "Những việc làm của tôi không vi phạm hiến pháp nước CHXHCNVN. Tôi luôn hổ trợ cho một cuộc tranh đấu dân chủ ôn hòa". Trong khi đó LS Nguyễn Văn Đài phát biểu "Tôi không có tội gì, tôi chỉ nói lên quan điểm của tôi, và quan điểm của tôi khác biệt với đảng CSVN".

Công tố viên của Viện kiểm sát CSVN đã vu khống Ls Nguyễn Văn Đài và Ls. Lê Thị Công Nhân vi phạm bộ luật 88 "Tuyên truyền chống đối nhà nước". Ông này còn vu khống là hai Luật sư nầy đã hoạt động với Linh Mục Nguyễn Văn Lý trong khối 8406, được thành lập ra để đòi lật đổ chế độ.

Theo nguồn tin nhận được qua cô Mỹ Linh, đồng bào khắp nơi đã kéo đến vài trăm người bao quanh phiên tòa xử hai luật sư Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài, tại số 48 đường Lý Thường Kiệt. Trong số những người kéo đến có đồng bào dân oan của Quận Cầu Giấy, cũng như có mặt của rất nhiều nhà đấu tranh cho dân chủ như anh Nguyễn Phương Anh, anh Phạm Văn Trội, Nguyễn Xuân Nghĩa, Võ Văn Nghệ... Công An CSVN kéo đến trên 150 người vừa mặc đồ civil và mặc thường phục. Anh Lê Quốc Quân bị công an đánh rất dã man, riêng anh Phạm Văn Trội thì bị thảy lên xe chở đi mất biệt.

Có 5 luật sự cãi cho Lê Thị Công Nhân trong có LS Quân, LS Trọng, và LS Nghiêm. Trong lúc toà CSVN xét xử, có khoảng 12 ký gỉa báo quốc tế vẫn còn đứng ở ngoài, chưa được cho vào phiên tòa, trong khi phiên tòa đang tiếp diễn. Đúng là phiên tòa của loài đại thử. Bọn công an đã ngăn chặn, đồng bào phải đứng cách xa phiên tòa 300 mét. Thêm nữa công an CSVN còn mướn bọn xã hội đen để sẵn sàng tấn công đồng bào... Được biết, nhà dân chủ Nguyễn Phương Anh cũng bị bắt chở đi mất và cô Lê Thị Minh Tâm em của Lê Thị Công Nhân không vào được phiên tòa trước những sự xô đẩy của công an và bọn xã hội đen.

Ghi nhận chung quanh phiên toà, một nguồn tin khác cho biết, từ sáng sớm có khoảng hơn 100 đồng bào kéo về TAND Hà Nội nhưng không được đứng gần cổng Tòa Án. Phóng viên đưa tin nhận thấy một số các phóng viên ngoại quốc đang được công an xét giấy tờ và cho vào tòa án lúc 7 giờ sáng.

Lúc 7 giờ 10 phút, có hai xe Van kiếng đen chạy vào ngỏ 43 Phố Hai Bà Trưng, nhưng phóng viên đưa tin không biết hai LS Đài và Nhân đã có vào bên trong theo hai chiếc xe nầy chưa. Trong phiên tòa trước đây, 2 luật sư Nhân & Đài được chở bằng xe công an màu xanh lá cây đậm, nhưng lần nầy chưa thấy xe công an màu xanh cây đậm vào cổng tòa án.

Trong lúc đó, một cư dân cho hay công an CSVN mặc thường phục đang len vào bên kia đường để tịch thu máy chụp hình và điện thoại di động nếu ai đó bị bắt gặp đang chụp hình phía ngoài tòa án. Các ngỏ đường bị ngăn chận rất kỹ. Đồng bào không được đến gần tòa án 100 mét.

Sau khi biết Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài đã vào trong tòa án, trên 300 Công An và mật vụ tràn ngập khu vực. Lúc này, đồng bào kéo tới khoảng 200 người phía bên ngoài và tiếp tục kéo tới đông hơn. Góc đường Quang Trung và Lý Thường Kiệt có thể nói là mật vụ mặc áo quần thường phục rất đông.

Vào lúc nầy, Công An xô đẩy đồng bào tới tham dự ra thật xa vài trăm mét, khỏi khu vực tòa án.

Tin tại hiện trường cũng cho biết thêm là, công an xét giấy tờ chứng minh nhân dân, không được mang bóp, ví, điện thoại di động, máy hình vào khu vực tòa án. Một số phụ nữ đang to tiếng với công an và lực lượng dân phòng bên kia đường, một vài xô sát nhỏ đã xảy ra. Công an đang cấm đồng bào đứng gần khu tòa án, trong lúc đó có khoảng 4 người dân vừa bị bắt đưa lên xe. Cô Lê Thị Minh Tâm, em gái Lê Thị Công Nhân vừa bị Công An xô ngã. Nhân chứng Phạm Văn Trội, người được tòa án đưa tới làm nhân chứng vừa bị Công An bắt đi. Ông Phạm văn Trội, người tham gia hoạt động đấu tranh vì nền dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cũng người duy nhất được tòa án CSVN mời là người làm chứng.

Công An đang giả dạng làm phóng viên, chụp hình và quay phim đồng bào và Dân Oan bên kia đường, và theo sát các nhà tranh đấu dân chủ và Dân Oan. Số Công an mặc đồng phục giữa hai khu Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng trên dưới 100, số công an mật vụ thường phục đông gấp 3 lần đang đứng lẫn chung với đồng bào. Xe công an, cảnh sát giao thông đếm trên dưới 40 chiếc trong khu vực chung quanh tòa án.

Công an cấm tất cả thân nhân của gia đình Lê Thị Công Nhân vào tòa án, chỉ cho phép một người duy nhất được vào là mẹ ruột của Ls Lê Thị Công Nhân là bà Trần Thị lệ. Lúc bà Trần Thị Lê vào tới cổng thì bị công an xô sát làm rách áo bà Trần Thị Lệ, và giơ tay định tán vào mặt bà. Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa người đứng trước cổng tòa án 200 mét đã bị công an cho xã hội đen xông đến đá vào bộ hạ. Trong khi xô sát, công An cũng đã nhảy vào bóp cổ Ls. Lê Quốc Quân. Ls. Quân, anh Nguyễn Vũ Bình, Lê Thanh Tùng cùng 2 người Dân Oan khác đã bị tống cổ lên xe hiện nay chưa biết bị CA bắt đưa đi đâu.

Khu vực tòa án hoàn toàn bị công an phá sóng... Phiên tòa được bắt đầu vào lúc 8 giờ 2 phút.

Đồng bào và dân oan cũng như các nhà Dân Chủ đã hoàn toàn bị đuổi hết ra khỏi khu vực. Hiện chỉ còn công an và mật vụ trước tòa án. Người dân không được đứng xem cho dầu là đứng cách 200-300 mét trước cổng tòa án. Người dân hoàn toàn bị cô lập vào lúc 9 giờ sáng.

Danh sách cập nhật số người bị công an bắt trước cửa tòa án gồm 6 người: Nhà Dân chủ Nguyễn Vũ Bình, LS Lê Quốc Quân, Phạm Văn Trội, Lê Thanh Tùng và 2 người Dân Oan khác. Những người bị bắt đã bị Công An tống lên xe, không biết đưa đi đâu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.