Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Miến Điện Và Việt Nam

15/10/200700:00:00(Xem: 1702)
Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Miến Điện Và Việt Nam

Thắp nến trứơc Bạch Ốc.

Hoa Thịnh Đốn.- Cách đây khoảng vài tuần, hằng trăm ngàn Nhà Sư và nhân dân Miến Điện đã  bất bạo động biểu tình  chống nhà cầm quyền độc tài  quân phiệt Miến Điện để đòi quyền tự do dân chủ. Cuộc nổi dậy này đã bị chính quyền Miến Điện đàn áp dã man. Để chia sẻ,  ngưỡng mộ tinh thần đấu tranh kiên cường  của nhân dân Miến Điện, cũng như để  đoàn kết hai dân tộc Miến Điện và Việt Nam đang cùng đấu tranh chống bạo quyền quân phiệt Miến Điện và Cộng Sản VN và cũng để cầu nguyện cho cuộc đấu tranh của hai dân tộc sớm đạt được thành công, Cộng Đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn, MD &VA  đã cùng với cộng đồng Miến Điện  tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện tại công viên La Fayette trước Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn vào lúc 8 giờ tối ngày 13 Tháng 10, 2007.

Hiện diện trong buổi thắp nến này có Thầy ThíchVân Đàm, Phật Giáo và Ông Huỳnh Văn Hiệp, Đại Diện cho Phật Giáo Hòa Hảo cùng nhiều vị sư của Miến Điện và khoảng hai trăm đồng bào Việt Nam và hai trăm đồng bào Miến Điện.

Sau nghi lễ chào  Quốc kỳ Hoa Kỳ  và Việt Nam, Ông Lý Văn Phước , Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD & VA  cho biết mục đích của cuộc thắp nến này là để  cầu nguyện  cho Phật Giáo và  nhân dân Miến Điện  sớm có một đời sống tốt đẹp và tự do . 

Ông Phước nói tiếp, trong tháng trước Chánh phủ độc tài  quân phiệt Miến Điện đã đàn áp đẫm máu  cuộc biểu tình ôn hoà của các sư sải và nhân dân Miến Điện. Chúng tôi  hoàn toàn thông cảm với hoàn cảnh của nhân dân Miến Điện, vì dân tộc VN cũng đã bị cai trị bởi CS độc tài, tham  nhũng,

chúng  làm giàu trên xương máu của người dân cùng lúc bưng bít thông tin và cũng do sự phẫn nộ của nhân dân, tự dân chúng nổi dậy.

Một điểm giống nhau nữa là cả Miến Điện và CSVN cùng thờ một quan thầy là Trung Cộng. Họ cùng rập khuôn theo Trung Cộng, đàn áp ở Thiên An Môn, ở Miến Điện và ở Saigon  vừa qua. Chính vì những lẽ đó chúng ta tập hợp hôm nay để cầu nguyện cho sự tự do dân chủ của nhân dân Miến Điện và tự do, no ấm của nhân dân Việt Nam .

Sau lời phát biểu của Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDDVN/HTD, MD&VA là lễ cầu nguyện theo nghi thức Phật Giáo do Thầy Thích Vân Đàm  hướng dẫn.

Thầy Thích Vân Đàm  cầu nguyện  cho những vong hồn đấu tranh  bất bạo động cho tự do dân chủ  bị tử vong, cầu nguyện cho  chư tăng Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại quốc nội sớm phục hoạt, các chư tôn giáo bạn cũng đều thoát khỏi nạn CS VN. Cầu nguyện cho nhân dân VN bị thiên tai bão lụt vừa qua, nạn nhân bị sập cầu tại Cần Thơ do sự tham nhũng độc tài của đảng viên, và cầu nguyện cho những nạn nhân bị bức bách ruộng vườn nhà cửa sớm có đời sống tự do hạnh phúc.

Trong đêm đen, với ánh nến lập lòe,  hồn thiêng của những anh linh đã hy sinh cho đất nước như đã hiển linh về đây chứng giám cho lòng thành và lời cầu nguyện thiết tha của những người dân Miến Điện và Việt Nam, ước mong cho vong linh họ sớm siêu thoát và đất nước quê hương của hai dân tộc sớm có ngày tự do, dân chủ. 

  Đồng bào đã hô nhiều khẩu hiệu như:

What do we want"

- Freedom

Where do we want"

- Murma

- Vietnam

- Lao

When do we want"

- No.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản phát biểu, chúng ta cần phải đoàn kết thì mới có thể đem  lại kết quả,  tiếng nói của chúng ta  mới được thế giới nghe và đồng thời với sự đoàn kết của chúng ta, thì chúng ta mới có thể mang lại dân chủ, tự do, nhân quyền  không những chỉ ở Miến Điện mà ở Bắc Kinh và bất cứ nơi nào trên  thế giới.

Trong tinh thần đó, chúng tôi xin cầu nguyện và nghiên mình trước sự  hy sinh cao cả của những vị anh hùng Miến Điện, cũng như sự tranh đấu kiên  cường của các vị lãnh đạo tôn giáo đang tranh đấu trong nước.

Cụ Phan Vỹ, một nhà đấu tranh lão thành, là Chủ Tịch Giám Sát  của hầu hết các hội đoàn, phong trào đấu tranh  chống Cộng ở hải ngoại. Năm nay

Cụ đã gần tám  mươi sáu tuổi cụ có mặt ở khắp nơi, từ Houston đến New York …Cụ nói,  cụ không thể nào vắng mặt trong  cuộc thắp nến hôm nay vì cụ phải làm gương cho những người  trẻ  biết rằng chúng ta còn sống thì còn phải tranh đấu. Tranh đấu cho đến khi nào có  tự do chứ không thể nào nghỉ mình già rồi , chúng ta có đầy đủ rồi, chúng ta nên hưởng già. Xin các bạn trẻ hiểu  dùm cho. 

Trong dip này Bác sĩ Thể Bình đọc thư của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Chủ tịch Cao Trào Nhân Bản  gởi  cho Bà Aung San Suu Kyi, Nhà đấu tranh Miến Điệ n được giải  Nobel Hòa bình, đại ý nói  Ông và nhân dân Việt Nam theo dõi cuộc biểu tình của Tăng Ni và nahsn dân Miến Điện chống lại chính quyền quân phiệt Miến Điện, rát là kinhhoàng trước sự đàn áp dã man. 

Cộng đồng quốc tế gồm có Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ,  Âu Châu và nhiều quốc gia  khác khắp thế giới rất quan tâm, cảm thông và đoàn kết với nhân dân Mién Điện. Chúng tôi đang cố gắng làm những gì có thể để đưa  sự kiện chính đáng này vào sự quan  tâm của thế giới. Cơ sở của chúng tôi ở ngoại quốc sẽ hõ trợ sự hy sinh cao  quý này của nhân dân Miến Điện.

Cầu xin ơn trên ban phép lành  cho dân tộc Miến Điện trong giai đoạn khó khăn lịch sử này…

Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích có ý kiến, cuộc nổi dậy của Miến Điện  mặc dầu bất bạo động nhưng chứng tỏ sức mạnh tiếng nói của nhân dân. Họ đã thành công trong việc tập hợp toàn thế giới sau lưng họ. Người Việt rất hãnh diện đoàn kết với  người Miến Điện trong vấn đề đấu tranh cho nhân quyền của hai  dân tộc. Đây là bước đầu của cuộc cách mạng nhung ở SouthEast Asia. Chúng ta không chỉ tập hợp hôm nay mà  sẽ trong nhiều, nhiều cuộc hội họp khắp nước Mỹ, khắp thế giới  với con số mỗi ngày một gia tăng …

Giáo Sư Đặng Đình Khiết nói chúng ta phải đòi hỏi Tổng Thống Bush và Liên Hiệp Quốc phải hành động, lời nói suông  không làm thay đổi, chúng ta phải hành động.

Cuộc biều tình chấm dứt lúc 9:30 tối.  Đường phố vắng tanh.  Vào Thu trời trở gió,  cơn  gió nhẹ thổi qua vài lá vàng rơi, đem cái lạnh xoáy sâu vào hồn, mọi người  lặng lẽ ra về, lòng  trĩu nặng một nỗi u buồn, hướng về quê hương mịt mù xa thẳm.

VIDEO HÌNH ẢNH  THẮP NẾN TRƯỚC WHITE HOUSE:

http://www.youtube.com/watch"v=giVxY8G6LuQ

19/07/2019(Xem: 68)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 61)
18/07/2019(Xem: 236)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 198)
17/07/2019(Xem: 426)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 362)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 238)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 393)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 199)
16/07/2019(Xem: 296)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 789)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 288)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 442)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 335)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 395)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.