Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Từ Thiện Phổ Hiền Xin Giúp Cứu Trợ Bão Lụt

04/10/200700:00:00(Xem: 2485)

QUẬN CAM -- Sau dây là Tâm Thư của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, xin góp sức cứu trọợ nạn nhân bão lụt ở quê nhà.

Bản Tâm Thư của Hội, ký tên bởi Ni Sư Thích Nữ Lệ Ðức, viết như sau.

TÂM THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ BÃO LỤT

Nam Mô Ðại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

Kính thưa quý vị ân nhân và dồng hương,

Theo tin tức nhận dược từ các phương tiện truyền thông, ngày 3 tháng 10 năm 2007, cơn bão số 5 (tên Quốc Tế là Lekima) dã tràn vào khu vực ranh giới Hà Tỉnh và Quảng Bình (dèo Ngang).  Cơn bão dã tàn phá và gây dau thương mất mát cho hàng trăm ngàn dồng bào của chúng ta tại các vùng Thanh Hoá, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam… Hàng ngàn nhà bị sập, bao ruộng vườn vụ Ðông sắp thu hoạch bị tàn phá, rất nhiều người bị thương do nhà sập, mái tôn bay, số người chết cũng dã dược tường trình… Ðồng bào chúng ta trong phút chốc bỗng mất tất cả những gì dành dụm dược với bao công sức khó nhọc.  Cảm dộng nhất là tin em Nguyễn Thanh Ðấu, (13 tuổi), học sinh ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, dã tử nạn khi tham gia cứu hộ hai tàu mắc cạn. 

Kính thưa quý vị ân nhân và dồng hương,

Trước cảnh khổ dau màn trời chiếu dất của dồng bào nạn nhân thiên tai, chúng tôi thiết nghĩ không ai trong chúng ta không sót xa và cố gắng tìm mọi phương chước cứu trợ và chia sẽ dau thương cũng như giúp dỡ dồng bào mình ổn dịnh lại cuộc sống.  Ngay khi cơn bão tràn vào, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền dã thành lập "Quỹ cứu trợ bão lụt 2007" dể kịp thời hoạch dịnh và cứu trợ dồng bào.  Quý Ni Sư, Sư Cô, và thiện nguyện viên của Hội với tình thương và kinh nghiệm từ thiện trong nhiều năm qua nhất là sau khi chính thức thành lập với danh xưng Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền vào năm 2006 dã cúu trợ hàng ngàn dồng bào khắp nơi.  Cảm thương nghĩa dồng bào, tình dồng loại, thấy cảnh khổ lòng xót xa, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin khẩn thiết kêu gọi quý ân nhân và dồng hương vì lòng từ bi bác ái mà mở rộng tình thương, một miếng khi dói, bằng một gói khi no dóng góp giúp dỡ cho dồng bào chúng ta. 

Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm, sáng lập viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, sẽ lên dường về Việt nam dể diều dộng chương trình cứu trợ bão lụt lần này.  Hội sẽ kết hợp với các chùa và các nhóm từ thiện dể dảm bảo phẩm vật dến tay dồng bào.  Hội cũng sẽ gửi các hình ảnh và thông báo cập nhật chương trình cứu trợ cũng như mời gọi quý ân nhân và gia dình tại Việt nam tham gia tháp tùng doàn.  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền là tổ chức từ thiện bất vụ lợi dược công nhận bởi Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (IRS).  Mọi dóng góp của quý vị sẽ dược miễn trừ thuế theo luật dịnh.  Ðóng góp cứu trợ xin quý vị gửi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền (Universal Virtue Buddhist Charities)

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, Ca 92708

(714) 775-8378; (714) 878-4294

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

Quý vị có thể xem hình ảnh và dóng góp trực tuyến tại trang nhà của Hội: www.hoituthienphohien.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.