Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Đại Hội Trưng Vương Hoa Thịnh Đốn 20-21-22/10/07

26/09/200700:00:00(Xem: 2257)

Trường Nữ Trung Học Trưng Vương là một trong những trường nổi tiếng nhất của Miền Nam trước 1975. Trường tọa lạc ở Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Saigon. Theo truyền thống, nhằm mục đích thắt chặt tình thân  giữa Thầy Trò Trưng Vương,  bạn hữu khắp nơi và tạo cơ  hội để Cựu Nữ Sinh Trưng Vương vinh danh quý Thầy Cô đã dày công dạy dỗ  cho các học sinh nên người, cứ mỗi năm năm, Gia Đình Cựu Nữ Sinh Trưng Vương vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức Đại Hội Hoa Anh Đào, để Cựu Nữ Sinh Trưng Vương toàn thế giới về họp mặt. Năm nay nhóm Trưng Vương trẻ  muốn  thay đổi, tổ chức mỗi bốn năm, và  năm nay là lần đầu tiên Đại Hội Trưng Vương có chủ đề “Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu”, được tổ chức trong ba  ngày 20, 21 và 22 Tháng 10, 2007 tại Hoa Thịnh Đốn.

Hai lần trước đây, Gia Đình Trưng Vương HTDD đã tổ chức rất thành công với khoảng bảy, tám trăm người tham dự.

Đại Hội Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu năm nay chính thức khai mạc lúc 6 giờ chiều ngày 20-10, 2007 tại Grand Ballroom, Hyatt Regency Crystal City. Khách sạn này nằm ngay trung tâm Crystal City, VA, cách Reagan National Airport 5 phút và cách Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 10 phút lái xe. 

Tại Đại hội các Cựu Nữ sinh Trưng Vương sẽ gặp lại Quý Thầy Cô, bạn bè, hàn huyên  và Đặc San Trương Vương 2007 được giới thiệu. Cùng lúc có triển lãm nhiều văn hóa phẩm và chụp hình lưu niệm  do Nhiếp Ảnh Gia Đỗ Lệnh Dũng  và nhóm nhiếp ảnh vùng HTDD phụ trách. 

Sau đó là dạ tiệc và văn nghệ với đóng góp của các Cựu Nữ Sinh Trưng Vương khắp nơi trên thế giới. Sau cùng là chương trình dạ vũ với ban nhạc nổi tiếng của  HTDD, Ban The Red Sun.

Hôm sau 21 Tháng 10, 2007,  các Cựu Nữ Sinh Trương Vương và thân hữu có thể đi  du thuyền Odyssey trên Sông Potomac, Washhington, D.C.  Du thuyền này sẽ đưa khách thưởng lãm đi qua nhiều địa danh nổi tiếng của HTDD như GeorgeTown , Washington Harbor, Watergate, Kennedy Center, Old Town Alexandria…

Trên du thuyền có ăn trưa (Champagne Brunch)  khiêu vũ với các bản nhạc nổi  tiếng từ thập niên 60 tới 90 qua nhiều thể điệu khác nhau với hai ban nhạc sống.

Ngày Thứ Hai 22 Tháng 10, 2007,  từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều có tổ chức  đi du ngoạn Động Thạch Nhũ Luray Carverns và đi xem rừng Thu lá vàng trải dài 105 dặm trên triền núi Blue Ridge, dọc theo SkyLine Drive ở Shenandoan Valley, Virginia.  Có người hướng dẫn và ăn trưa ở Luray Carverns.

Vé Đại Hội Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu ở Hyatt Regency  là $75. Vé Du Thuyền Odyssey  trên sông Potomac, Washignton, D.C. là  $75. Vé  Luray Carverns và Thung Lũng Lá vàng, Shenandoan Valley  là $35.

Được biết Hiệu Trưởng nổi tiếng của Nữ Trung Học Trưng Vương là bà Giáo Sư Tăng Xuân An. Rất nhiều bậc phụ huynh mong  mỏi con  gái mình được nhận vào học ở Trường Trưng Vương. Nhà trường chẳng những chỉ quan tâm  về mặt giáo  khoa, mở mang kiến thức  mà  rất lưu ý  dạy dỗ nữ sinh về mặt đức dục. Nhờ vậy nữ sinh Trưng Vương được nổi tiếng là những học trò xuất sắc mà cũng được tiếng thơm, rất nết na, đức hạnh. Trường đã đào tạo cho xã hội Việt Nam  nhiều  thế hệ nữ lưu trí thức,  trước năm 1975.  

Theo Chị Tâm Đạt, Gia Đình Cựu Nữ Sinh Trưng Vương vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập trên  hai mươi năm, với hơn một trăm người.  Sinh hoạt chính của Cựu Nữ Sinh Trưng Vương là tham gia Ngày Lễ Hai Bà Trưng do Hội Người Việt Cao Niên tổ chức hằng năm vào khoảng Tháng Hai  và tham gia bán hàng ở Chợ Tết nhân dịp Tết  Nguyên Đán. Trong hai dịp lễ này các  Cựu Nữ Sinh Trưng Vương mặc đồng phục, áo dài xanh dương thật duyên dáng và đẹp mắt. Ngoài ra  Cựu nữ sinh Trưng Vương cũng tham gia, đóng góp tài chính hỗ trợ  nhiều sinh hoạt  văn hóa, xã hội, từ thiện trong vùng…

Đặc biệt Cựu Nữ Sinh Trưng Vương HTDD đã tích cực tham gia ngày điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ về “ Tệ nạn buôn phụ nữ , trẻ em VN” và  “Ngày Nhân Quyền  cho VN”  ở Quốc Hội HK.

Gia Đình Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Hoa Thịnh Đốn rất mong mỏi các bạn Trưng Vương và thân hữu khắp nơi phổ  biến rộng rãi thư mới này và ước mong được đón tiếp quý Thầy Cô, các bạn Trưng Vương và thân hữu về tham dự Đại Hội đông đảo. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với: TV Trúc Mai    (703) 901 – 7777, TV Tâm Đạt  ( 703) 354 – 2479, TV Mai Hương (703) 263 - 7377.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.