Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận Ở Quận Cam

10/09/200700:00:00(Xem: 2866)

Trang nghiêm Lễ giỗ Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận.

Santa Ana (Cổ Ngưu).- Tại Nhà Thờ Santa Barbara, khoảng 300 Quan khách, qúi vị Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Qúi Cha, Qúi Thầy cùng toàn thể tín hữu tham dự ngày Giỗ lần thứ 5 Cố Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận. Buổi lễ đặt dưới sự chủ tế của Đức Cha Mai Thanh Lương Phụ Tá Giáo Phận Orange và các cha, các thầy sáu đồng tế.

Mở đầu buổi lễ Cha Nguyễn Đăng Đệ, Quản nhiệm Công Đoàn Santa Barbara là Nghĩa Tử của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận thay mặt gia đình  lên có đôi lời cảm Ơn Quan Khách, Qúi Cha và toàn thể tín hữu tham dư ngày giỗ nầy.

Tiếp theo là Luật Sư Phạm Văn Phổ, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo miền Tây Nam Hoa Kỳ lên đọc tiểu sử Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận. Được biết Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận là vị tu sĩ đầu tiên đã đứng ra thành lập Trung Tâm Văn Hóa Chàm tại Ninh Thuận năm 1968 và cho ấn hành sách tin mừng Luca và Thánh Marco bằng tiếng Rơglai và tự điển Chàm-Việt-Pháp.

Thành Lập Phong Trào Pocolare và Ngài đã giữ nhiều chức vụ quan trong trong Hội Đồng Giám Mục Việt Nam như: Chủ Tịch Uy Ban Công Lý Và Hòa Bình, Chủ Tịch Uy Ban truyền Thông và Xã Hội, Chủ Tịch Uy Ban Phát triển Việt Nam và nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo Hội Hoàn Vũ….

Sau năm 1975 ngài cũng phải chịu nhiều khổ nạn theo vận nước vào tù ở ở những trai biệt giam  hơn 9 năm sau khi về bị quản chế 3 năm, khi vào tù năm thứ nhất Ngài đã viết cuốn sách "Đường Hy Vọng" -- Cuốn sách nầy được Ngài xem như là di chúc tinh thần của Ngài gởi tới mọi người Công Giáo Việt Nam trong cũng như ngoài nước…

Một thời gian sau Ngài đã chính quyền Cộng Sản đưa ra khỏi nước để sống cuộc đời lưu vong. Và thời gian sau đó, Ngài được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II trao mũ Hồng Y cho Ngài và đặt Ngài làm Hồng Y phó tế.

Sau phần tiểu sử buổi lễ giỗ được long trọng cử hành theo nghi thức tôn giáo sau đó những bản Thánh Ca tiếp theo trong bầu không khí trang nghiêm của giữa sự im lặng của mọi người như để tưởng nhớ đến đức Cố Hồng Y,  người đã đóng góp nhiều cho Giáo Hội cũng như Tổ Quốc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.