Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2.7 Triệu Đô Nâng Cấp Đường, Hạ Tầng Địa Hạt 1, Quận Cam

25/08/200700:00:00(Xem: 2892)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn gặp cư dân.

(Santa Ana)-- Tuần qua Giám Sát Viên Janet Nguyễn Địa Hạt 1, Quận Cam đả ủng hộ nghị quyết của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thiết lập một chương trình trợ giúp các Thành Phố (City Aid Program) với một ngân khoản là 10 triệu Mỹ Kim để sửa chữa các đường xá bị hư hỏng trong các thành phố nằm trong khu vực của quận Cam. Ngân khoản này được trích ra từ dự luật 42. Trong đó địa hạt 1 do Giám sát Viên Janet Nguyễn quản trị được cung cấp một ngân khoản nhiều nhất là 2.7 triệu Mỹ Kim so với 4 địa hạt còn lại của quận Cam được chia ra như sau:

- Thành Phố Garden Grove    $579,805.00

- Thành Phố Santa Ana          $1,186,006.00

- Thành Phố Westminster      $311,646.00

Ngoài ra một ngân khoản 12 triệu Mỹ Kim được trích ra trong tổng số tiền 61.6 triệu Mỹ Kim thuộc dự luật 1B được chia đồng đều cho 5 địa hạt để dùng vào việc sửa chửa hoặc tân trang các đường xá trong toàn các thành phố thuộc địa hạt 1 bao gồm Garden Grove, Westminster và Santa Ana.

Một ngân khoản khác trị giá vào khoản 22 triệu Mỹ Kim được Hội Đồng Giám Sát chấp thuận thể theo đề nghị của Giám Sát Viên Janet Nguyễn dùng vào việc sửa chửa đường xá và hệ thống cống rảnh trong toàn thể thành phố Midway City. Đây là một công trình được tiến hành trong nhiều năm, để tân trang tất cả hạ tầng cơ sở của thành phố nầy vốn đả củ kỷ và quá tải.Trong thập niên 80 Quận Cam đả hứa cấp ngân khoản này cho Midway City nhưng không bao giờ giử  đúng lời hứa.Những người Giám Sát Viên tiền nhiệm vì nhiều lý do hay những biến cố đả không quyết tâm trong việc mang ngân khoản này về cho thành phố Midway cũng như cho địa hạt 1.

Thêm vào những ngân khoản nói trên Giám Sát Viên Janet Nguyễn củng được chuẫn cấp một ngân khoản 2 triệu Mỹ Kim cho hai tài khóa 2007,2008 dùng vào việc trợ cấp cho các đoàn thể hội đoàn sinh hoạt trong nhiều lãnh vực khác nhau. Mới đây, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đả tài trợ cho tổ chức Boy and Girl Club của Santa Ana một ngân khoản lên đến $10,000.00 Mỹ Kim.

Là một người rất quan tâm đến sinh hoạt của các giới thanh thiếu nhi, trong kỳ Chợ Phiên mới đây của Quận Cam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã trao tặng hơn 500 vé tham dự chợ phiên cho các thành viên của Hội Đồng Liên Tôn và các đoàn thể khác để mang  đến tận tay các em.

Về dự án sòng bài tại Garden Grove, Giám Sát Viên Janet Nguyễn là một người cương quyế chống lại việc thành lập sòng bài tại thành phố hiện Giám Sát Viên đang cư ngụ. Trước đây khi cón là Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và là Chủ Tịch Hội Đồng Tái Thiết thành phố, lập trường của Giám Sát Viên chống lại việc mở sòng bài rất nghiêm chỉnh và rỏ ràng. Giám Sát Viên cho biết giải pháp mở sòng bài để phát triển thành phốhay chống lại việc thâm thủng ngân sách là không thực tế, mất mát thời gian và tốn kém ngân quỷ của thành phố. Giám Sát Viên Janet Nguyễn đả nhiều lần giải thích với đồng hương trên đài Truyền thanh và Truyền hình vê thủ tục phức tạp một khi thành phố muốn xin mở sòng bài. Và việc lập sòng bài chỉ là một ảo tưởng như một người mua giấy số độc đắc, một khi đề nghị nầy lên đến cấp quận Giám Sát Viên Janet Nguyễn sẽ yêu cầu toàn thể Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ra nghị quyết không chấp thuận cho mở sòng bài tại bất cứ một thành phố nào trong Quận Cam, điều này sẽ khiến việc mở sòng bài tại Garden Grove không thể nào thành tựu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.