Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo VN Sang Đức Dự Lễ Hướng Đạo Mừng 100 Năm

30/07/200700:00:00(Xem: 1642)

Ảnh Hồ Đăng

(Bá Linh, Đức Quốc) Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ HĐVN) đã long trọng tổ chức nghi thức chào mừng sinh nhật 100 năm Hướng Đạo Thế Giới vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy 28 tháng 7 năm 2007 tại Bá Linh Đức Quốc. Ngày lễ quan trọng này còn nhằm đánh dấu sự trưởng thành của một phong trào giáo dục trẻ em. Một phong trào đã đào tạo hàng loạt những công dân ưu tú cho Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Từ sáng sớm, trời Bá Linh mưa tầm tả nhưng các em thiếu sinh Hướng Đạo Việt Nam thuộc chi nhánh Đức đã hiên ngang hát vang bài quốc ca Việt Nam, kéo cao ngọn cờ Hướng Đạo và trân trọng đọc lại lời hứa: “Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức làm tròn bổn phận với Tín Ngưỡng Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia tôi; Giúp Ích mọi người bất cứ lúc nào; và tuân theo Luật Hướng Đạo”.  

Sau nghi thức chào cờ, Trưởng Nguyễn Minh Tân, Chi Nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức, đã ngỏ lời chào mừng quan khách Cộng Đồng Việt Nam tại Bá Linh, Huynh Trưởng Hướng Đạo Đức và quý Trưởng đến từ Hoa Kỳ, Úc và các thành phố lớn của Đức (Frankfurt, Hamburg, Munich, Kupferzell, Herne và Berlin). Trưởng Minh Tân cũng nhân cơ hội này cám ơn quý Trưởng đã hy sinh để tổ chức cho kỳ trại được thành công.
Nhân ngày mốc điểm lịch sử của phong trào, Trưởng Võ Thành Nhân đã thay mặt Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương HĐVN kính lời cám ơn đến vị sáng lập phong trào Hướng Đạo Thế Giới vào năm 1907, Huân Tước Baden Powell, và vinh danh quý Trưởng tiền phong đã dầy công xây dựng phong trào Hướng Đạo Việt Nam. Trưởng Nhân cũng đã nhắc lại vai trò và sứ mệnh của các trưởng đơn vị đang dự phần lèo lái con thuyền HĐTƯ HĐVN tại hải ngoại hiện nay.

Nhân ngày lễ quan trọng này, thay mặt Ban Thường Vụ HĐTƯ, Trưởng Đỗ Phát Hai cùng Trưởng Tôn Thất Hy (Chủ Bút Bạch Mã) đã trao Bách Hợp Huân Chương cho Trưởng Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Minh Hùng, hai cựu chi nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức. Hai Trưởng này đã có công lớn trong việc gìn giữ phong trào HĐVN trong giai đoạn khó khăn nhất của chi nhánh Đức. Vào thời gian thăng trầm ấy chi nhánh Đức chỉ còn lại 3 trưởng và 1 ấu sinh. Trong lịch sử, có những năm chi nhánh Đức có đến 350 Hướng Đạo Sinh và Trưởng, có thể nói là chi nhánh mạnh nhất của Hướng Đạo Việt Nam tại Âu Châu. Hiện nay chi nhánh Đức có 3 liên đoàn đang sinh hoạt: Liên Đoàn Phan Sào Nam (Berlin), Liên Đoàn Hoa Lư (Hamberg) và Liên Đoàn Hùng Vương (Frankfurt).

Tuổi trẻ là tương lai của phong trào, Akela Lê Uyên Thi (Liên Đoàn Hoa Lư, Hamberg) đã thay mặt cho thế hệ trưởng trẻ đang dấn thân phục vụ cho phong trào nhận huy hiệu mừng 100 năm Hướng Đạo Thế Giới từ ban thường vụ. Được biết Akela Uyên Thi hiện là bầy trưởng ấu đoàn Cờ Lau, một đơn vị tân lập tại mạn Bắc nước Đức. Một đơn vị ấu hiện có con số đoàn sinh đông nhất tại Đức.

Trong lúc các đơn vị HĐVN tại Hoa Kỳ hình thành rất dể dàng mà lại còn được sự giúp đỡ chân thành của BSA - Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (in ấn và phát hành các tài liệu Hướng Đạo bằng Việt ngữ cung cấp cho các đơn vị Hướng Đạo người Việt) thì tại Đức Quốc công tác này là cả một vấn đề. Chính điều này đã làm cho HĐTƯ HĐVN phải tích cực nhiều hơn để gìn giữ ngọn lửa phong trào tại một chi nhánh có hoàn cảnh rất đặc biệt này.

Nói về ý nghĩa việc chọn Berlin làm nơi tổ chức Trại Mừng 100 Năm Hướng Đạo, Ban Thường Vụ HĐTƯ cho biết, “Berlin là một thành phố lịch sử, nơi đây có một gía trị tuyệt đối về biểu tượng của thử thách. Một thử thách cho phong trào Hướng Đạo Việt Nam một ngày thật gần xây dựng lại Hội Quán đã bị ‘tạm’ ngưng hoạt động từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Trong suốt chiều dài 100 năm Hướng Đạo đã mang lại không biết bao công ích cho nhân quần xã hội, đặc biệt về phương diện giáo dục công dân và xây dựng hòa bình. 2007 có thể là năm Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới sẽ nhận được Giãi Nobel Hòa Bình. Và “Một Thế Giới, Một Lời Hứa” là chủ đề mừng 100 năm Hướng Đạo.
29/7/2007, BTV ghi nhanh từ Bá Linh, Đức Quốc 

29/7/2007, BTV ghi nhanh từ Bá Linh, Đức Quốc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.