Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bói Dịch: Xem Kết Quả Bầu Cử Nghị Viên Khu Vực 7

14/09/200500:00:00(Xem: 5178)
Ngày thứ ba 13 tháng 9 năm 2005 là ngày bầu cử của khu vực 7 để chọn nghị viên thành phố San Jose. Cuộc tranh đua giữa 2 nữ ứng cử viên gốc Việt là Madison Nguyễn và Linda Nguyễn trong vòng chung kết rất gây cấn. Vòng đầu Madison dẫn 44% và Linda 27% trên tổng phiếu bầu.
Theo sự thăm dò thì cử tri gốc Việt khu vực 7 dành cho Madison nhiều hơn Linda, nhưng số phiếu của dân gốc Mễ vẫn là một ẩn số vì phía Linda vận động rất nhiều.
Có người tiên đóan Madison thắng tỉ lệ 60/40, có người cho là 55/45, có người cho là khít khao, và có kẻ cho là " ngựa về ngược".
Cho đến hôm nay thứ hai 12-9-05 thì đã có khỏang 3 ngàn phiếu bầu đã gởi tới cho Ban tổ chức bầu cử và theo ước lượng thì sẽ có khỏang 6 ngàn cử tri tham dự cuộc bầu cử lần này. Bài viết này ra ra mắt độc giả vào ngày thứ ba bầu cử nên ảnh hưởng của nó không đáng kể trên sự chọn lựa của cử tri. Nó chỉ cung cấp về một phương diện nghiên cứu Bói Dịch để những ai thích và hiểu môn này, với điều kiện là quẻ bói đúng, còn nếu sai thì coi như là chuyện tào lao.
Bói 2 quẻ Dịch cho 2 cô ứng cử viên Madison và Linda vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ hai 12 tháng 9 năm 2005 tức là giờ Thân ngày mùng 9 ( Kỷ Hợi) tháng 8 ( Dậu) năm Aát Dậu.

Bói cho Madison Nguyễn được quẻ Sơn Thiên Đại Súc, động 3 hào là hào một, hào hai và hào 5. Biến ra quẻ Phong Sơn Tiệm. Xét về nghĩa của quẻ thì Đại Súc là có sức chứa lớn và Tiệm là tiến tới từ từ.
Hào 2 là Quan trì Thế, tử khí lâm Bạch Hổ, hóa Ngọ là hào Phụ. Thêm hào 1 ( Tài) lâm tuớng khí, lâm quí nhân, Đằng Xà hóa Thìn ( Huynh) hóa hồi đâu khắc.
Hào Ngũ (Tài), tướng khí lâm Chu tước, có quí nhân, hóa hồi đầu khắc, hóa Mùi ( Huynh).
Suy đóan là hai hào 1 và hào 5 là Tài động sinh cho hào Quan ( Thế) nên Madison đắc cử . Tuy nhiên hào 2 ( Thế) là hào Dần bị Nhật Thần ( ngày Kỷ Hợi) nên kết quả bị giữ lại một thời gian, không biết vì lý do gì.
Bói cho Linda Nguyễn được quẻ Trạch Thủy Khốn, động hào 2, hào 3, hào 4 , biến ra quẻ Thủy Sơn Kiển. Xét về nghĩa của quẻ thì không tốt.
Các hào đều không lâm hào Quan nên không thắng cử.
Nếu lấy hào Ứng làm Dụng Thần cho cả 2 quẻ thì Madison không bị Kỵ Thần, còn Linda bị Kỵ Thần nên kết quả vẫn là của Madison.
Thiên cơ bất khả lậu, bài viết này chỉ là một tham khảo về một phương diện bói toán, Bài viết do đó cũng chỉ được phổ biến sau khi cuộc bỏ phiếu đã hoàn tất trong ngày thứ ba. Có kết quả bầu cử rồi thì mới đọc tới nó.
Dã Hạc đệ tử

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.