Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ra Mắt ‘Đặc San Lại Giang’ Thứ 13

13/05/200700:00:00(Xem: 2479)

Cựu GS-HS Bình Định Ra Mắt ‘Đặc San Lại Giang’ Thứ 13

Ông Lê anh Dũng tại khuôn viên Tượng Đài chiến sĩ, ngày Quốc hận 30-4. (ảnh hồ sơ VB)

Westminster (VB) . - Cuốn đặc san lần thứ 13, tiếng nói của các cựu giáo sư, học sinh một số trường trung học thuộc tỉnh Bình Định, đã được phát hành, mang nhiều bài vở của các Thầy Trò Bình Định cùng thân hữu hiện định cư khắp thế giới.

Đặc san LẠI GIANG do ông Nguyễn công Lượng chủ nhiệm kiêm chủ bút cùng 10 người khác trong nhóm chủ trương: Gs Phan văn Tá, Gs Trần anh Lan, Diệp mạnh Lang, Lê anh Dũng, Phan văn Chăng, Nguyễn Phiếu, Trần hữu Khánh, Võ ngọc Uyển, Phạm Bích, Hồ thị Binh Thư.

Nhóm chủ trương chao biết, đặc san Lại Giang là tiếng gọi đàn, nối kết tình Thầy Trò và thân hữu khắp mọi nơi từ trong nước đến hải ngoại, thể hiện một đóng góp vào giòng văn học VN Hải ngoại.

Điểm qua ngót 80 bài thơ văn, khảo cứu của đặc san dày 524 trang này, nhóm chủ trương cho hay, nội dung có đủ các thể loại văn chương, từ hoài cảm, nhớ nhà, nhớ nước, đến lên đường chiến đấu, từ thích nghi đến hội nhập, và từ tiếp cận,phê phán lịch sử xã hội đến duy cảm, duy nhiên, .v.v.

Ngỏ lời trong thư đầu, nhóm chủ trương nói về nội dung: "Tất cả những gì chúng ta muốn nói lên chỉ là những tấm lòng nặng với người đã khuất, nặng với thế hệ đi sau, nặng với quê hương xa, nặng với cộng đồng tỵ nạn Cộng sản mà mình đang sống, chứ không phải là sự biểu diễn "lập trường". Nhưng nếu có, thì thật đáng cho chúng ta tự hào là mình có lập trường Quốc Gia chống Cộng sản, không chao đảo, không thay đổi và sẽ không bao giờ bị đánh mất."

Phần cuối cuốn đặc san Lại Giang có đầy đủ danh sách cựu giáo sư và học sinh các trường trung học hiện đang sống ở quốc nội và hải ngoại. Đó là các trường trung học Tăng Bạt Hổ Bồng Sơn, Bồ Đề Bồng Sơn, bán công Tam Quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.