Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Sống: Quà Tặng Vô Giá Đã Cứu 1 Thiếu Niên Việt

11/05/200700:00:00(Xem: 3991)

Trong bức điện thư gửi cho người được ghép tủy bào, Bethany viết "em là một người thật đặc biệt có một sự tích hấp dẫn cần được chia xẻ.  Em không chỉ là "một kẻ được ghép tủy bào" hoặc "một cậu trai mang bệnh hoại huyết".”

Bethany (kẻ hiến tủy) sẽ giáp mặt với Kiên (người được ghép tủy) lần đầu tiên vào 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 28 Tháng Tư trong "buổi tiếp tân dành cho người tình nguyện và người hiến tủy" tại Recreation Park 18 Golf Course ở Long Beach.

Bethany nói tiếp là "Tôi rất ngạc nhiên và mừng rỡ khi hay tin là em đã hoàn toàn bình phục. Tôi phải cám ơn Trời đất là cuộc ghép tủy này đã mang lại sự sống cho em và phúc đức cho nhiều kẻ khác. Tôi vẫn còn nhớ thủa ban đầu khi họ nói với tôi về em, một cậu bé trai 16 tuổi mắc bệnh hoại huyết. Lúc đó tôi chưa hiểu rõ ý nghĩa về căn bệnh của em, nhưng tôi cảm thấy sung sướng là mình có cơ hội để hiến tặng tủy bào". Vài tháng sau thì Bethany được cho hay làcuộc ghép tủy đã thành công mỹ mãn nhưng em Kiên là người tiếp nhận tủy bào vẫn còn phải trải qua nhiều giai đoạn thử thách gian nguy.

Lúc mới 7 tuổi Kiên đã được chẩn là mắc bệnh loãng máu và thường phải tới lui phòng mạch bác sĩ để được theo dõi và một thời gian sau em đã bị chuyển qua bệnh viện Đại Học San Francisco tại California (UCSF). Kiên chỉ hiểu được là từ nhỏ người ta thường dặn em không được chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền hoặc bóng đá, v.v…, tất cả những trò chơi mà một đứa bé ham muốn. Khi còn ở Trung học đệ nhất cấp, em đã thấy mình thường bị bầm tím khi va chạm nhưng em vẫn không quan tâm va tránh đi khám bác sĩ vì em chỉ muốn mình giống như những trẻ em khác có một cuộc sống bình thường. Em vẫn thường nói là em rất chăm học nhưng cũng thích các trò chơi mạnh.Rồi một hôm, trong giờ thể thao, em bỗng nhiên bị chảy máu cam và máu cứ tuôn ra không ngừng. Kiên được hối hả đưa vào bệnh viện. Sau các cuộc thư máu kỹ càng thì bác sĩ cho biết là em thực sự bị bệnh hoại huyết. Khi hay tin mình sẽ phải làm một cuộc ghép tủy, Kiên nhất định không chịu theo các phương thức chữa trị này và không thèm đăng ký để tìm người phù hợp tủy bào với mình. Em đã quá mệt mỏi với căn bệnh của mình. Nhưng dưới sự cố vấn và khuyên bảo của ban giám đốc bệnh viện UCSF, rốt cuộc Kiên đồng ý làm cuộc ghép tủy và bắt đầu tìm một người phù hợp không liên hệ. Sáu tháng trôi qua và rồi Bethany được tìm ra là người có sự phù hợp nhiều nhất. Khi được báo tin này qua điện thoại, Bethany cảm thấy rất sung sướng là mình đã có cơ hội làm một điều tốt và chấp nhận tiếp tục hoàn tất các thể thức của việc hiến tủy bào.

Và mười năm trôi qua, kể từ ngày Bethany hiến tặng tủy bào cho em Kiên, một cậu trai lúc đó mới 16 tuổi mắc bệnh hoại huyết. Hội Người Việt Hiến Tủy đã tổ chức một buổi tiếp tân đặc biệt để Kiên và Bethany được gặp mặt. Ngày hôm đó là một ngày thật cảm động và đó cũng là "ngày kỷ niệm và vinh danh các người tình nguyện và những người hiến tủy".

Hãy đến với chúng tôi để chúc tụng và ăn mừng cho sự sống.

Với mục đích phụng sự cho cộng đồng ngừời Việt hải ngoại, Hội người Việt Hiến Tủy sẽ có nhiều buổi vận động Ghi Danh Hiến Tủy Bào và dịp lễ Tạ Ơn Mẹ để tôn vinh các bà mẹ đấng sinh thành ra chúng ta và cũng là người đã mang lại cho chúng ta sự sống: (1) Ngày 12 và 13 tháng năm, 2007 tại Lee's Sandwich cạnh chợ Thuận Phát 15440 Beach Blvd., Westminster, CA.; (2)Ngày 19 và 20 tháng năm,2007 tại Thương Xá Phúc Lộc Thọ 9200 Bolsa Ave., Westminster, CA.

Xin quí đồng hương phổ biến và tham gia vào chương trình ghi danh này để đem lại sự sống cho những người đang lâm nạn. Họ chỉ còn trông cậy vào lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt để được cứu thoát chết.  Muốn có thêm chi tiết xin quí vị xem mạng http://www.AsianMarrow.org  và gọi điên thoại số miễn phí (888) 236 4673 hoặc Thạch Nguyễn :ĐTLĐ 714-797-0661

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.