Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Microsoft Đòi Mua Lại Yahoo 50 Tỉ, Cạnh Tranh Với Google

05/05/200700:00:00(Xem: 2742)

Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ tung tin: công ty Microsoft và Yahoo có thể sẽ sáp nhập thành một, và tin này đã làm cổ phiếu Yahoo tăng vọt 12% vào phiên giao dịch trưa Thứ Sáu.

Tin tức hôm Thứ Sáu nói rằng tập đoàn Microsoft đang theo đuổi ý định mua lại tập đoàn Yahoo trong nỗ lực tìm kiếm sự cạnh tranh toàn hảo với tập đoàn Google đang dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo và truy cập các trang web.

Bài báo đăng trên The New York Post nói rằng Microsoft đã mời gọi Yahoo tham dự cuộc thảo luận ban đầu, bàn việc Microsoft muốn mua lại Yahoo với giá 50 tỉ đô. Giá trị của Yahoo trên thị trường hiện nay ước tính khoảng 38 tỉ đô. Tuy nhiên, cả hai công ty này đều từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề nêu trên báo, với lý do được nại ra là  công chúng của cả hai bên rất khó đồng nhất trong tình hình này.

Trong khi đó, The Wall Street Journal nói rằng ban quản trị của cả hai công ty đều đang chú ý tìm kiếm một phương án phù hợp khác và nói rằng cuộc thương lượng có thể sẽ diễn ra nhanh hơn. The Wall Street Journal cũng nói rằng hai công ty này đã từng tìm kiếm các phương án sáp nhập từ năm ngoái nhưng cuộc thương thảo cuối cùng không đi tới đâu.

Microfost hiện đang nhận thức được rằng Google đang gia tăng áp lực cạnh tranh với mình, nên đã có kế hoạch tăng thị phần bằng ngân khoản 3.1 tỉ đô mua lại công ty quảng cáo trên mạng DoubleClick Inc. Microsoft hiện đang theo sát cả Yahoo và Google nhằm mục tiêu tăng thị phần trên mạng, kể cả khi Google gia tăng hoạt động chế tạo nhu liệu dành cho web, trực tiếp cạnh tranh đối đầu với nhu liệu Office của Microsoft.

Trước đó Microsoft và Yahoo đều theo đuổi việc mua cổ phần của AOL vào cuối năm 2005, nhưng Google cuối cùng đã thắng trong cuộc thương lượng và đồng ý trả 1 tỉ đô cho 5% cổ phần của AOL.

Đầu tuần này, Yahoo nói rằng họ sẽ mua 80% cổ phần của Right Media, tương đương 680 triệu đô để giành quyền kiểm soát toàn bộ công ty này. Cổ phiếu Yahoo lập tức vọt thêm 3.50 đô, tới 31.68 đô vào phiên giao dịch trưa Thứ Sáu trong khi cổ phiếu của Microsoft sụt 48 xu, còn 30.49 đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.