Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Dược Sĩ VN-Mỹ Về Cần Thơ Khám Bệnh

25/03/200700:00:00(Xem: 2879)

Y Dược Sĩ VN-Mỹ Về Cần Thơ Khám Bệnh 1,800 Dân Nghèo

Hình lưu niệm của đoàn y nha dược sĩ về VN giúp từ thiện.

Một đoàn y dược nha bác sĩ Mỹ vừa làm một chuyến hành trình từ thiện, về VN để khám và chữa bệnh, kể cả răng miệng, đã khám bệnh và chữa trị cho khoảng 1,800 bệnh nhân, cư dân 6 làng nghèo tại tỉnh Cần Thơ.

Các thành viên của đoàn cho biết hầu hết người dân Việt ở đây đều xúc động và vui mừng vì nhận được sự trợ giúp ân cần của đoàn, kể cả thuốc men. Đoàn đã được Trường Đại Học Y khoa Cần Thơ và bệnh viện Cần Thơ đề nghị hợp tác lâu dài.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức và các bác sĩ Doanh Lu, phó chủ tịch chương trình, Vanthanh Ly, Bonnie Cohen, Michael Tsun, Thien Do…của the WHA program cùng tham gia đoàn, đã làm việc cật lực từ 9 giờ rưỡi sáng cho tới 4 giờ rưỡi chiều mỗi ngày trong đợt từ thiện, không kể 2 giờ đồng hồ dài ngồi xe bus tới tận các làng xã xa xôi.

Đoàn bác sĩ có mang theo một số máy móc hiện đại như một phòng thí nghiệm nhỏ, kính đo xạ…để khám, chữa bệnh. Các nha sĩ tháp tùng theo đoàn có Thang Pham, Hoa Bui và một nha sĩ Cần Thơ.

Theo ông Thien Do, trợ lý nha sĩ của đoàn là Trang Nguyen đã phải tìm cách mời gọi trẻ em tới gần để được chữa răng. Đoàn còn có các thành viên khác như Vicki Nguyen, bà Loan Nguyen, Thanh Nguyen, Tuan Nguyen, Trang Võ Nguyen, Yim Leung, Jonathan Lam, Quan Nguyen…đã góp phần giúp cho hoạt động của đoàn thu được kết quả tốt đẹp.

Theo ông Thien Do, chương trình WHA sẽ còn nhiều việc để làm trong vòng hai năm tới. WHA sẽ còn mở rộng mối hợp tác với trường Đại Học Cần Thơ trong việc giảng dạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.