Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh hoạt cộng đồng: Hội Chợ Tết Đinh Hợi 2007

13/03/200700:00:00(Xem: 1450)

Sinh hoạt cộng đồng: Hội Chợ Tết Đinh Hợi 2007

SYDNEY: Chiều Thứ Bảy, 24 tháng 2, Hội Chợ Tết Đinh Hợi do CĐNVTD/NSW tổ chức, đã chính thức khai mạc tại Trường đua ngựa Warwick Farm, với sự tham dự đông đảo của quan khách Úc, Việt và đông đảo quý đồng hương.
Về phía quan khách Úc, có sự hiện diện của Alan Cadman, dân biểu liên bang vùng Mitchell, đại diện Thủ Tướng John Howard; ông Michael Hatton, dân biểu liên bang vùng Blaxland, đại diện thủ lãnh đối lập liên bangKevin Rudd; bà Reba Meagher, dân biểu tiểu bang vùng Cabramatta, Bộ trưởng Bộ Cộng Đồng Sự Vụ, Thanh Niên, Thổ Dân Sự Vụ, và đại diện thủ hiến NSW Morris Iemma; ông Charlie Lynch, thượng nghĩ sĩ tiểu bang, đại diện thủ lãnh đối lập NSW Peter Debnam; bà Julia Irwin, dân biểu liên bang vùng Fowler; bà Julie Owens, dân biểu liên bang vùng Parramatta; bà Barbara Perry, dân biểu tiểu bang vùng Auburn; Nghị viên Tania Mihailuk, Thị trưởng Bankstown; Nghị viên Nick Lalich, Thị trưởng Fairfield...
Về phía quan khách Việt có BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD/UC; LS Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW; ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn & Giám Sát NSW; bà Trần Hương Thuỷ, Chủ tịch CĐNVTD Wollongong, cùng đông đảo quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, và qúy đồng hương.
Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Đinh Hợi 2007 được mở màn bằng những tràng pháo nổ ròn rã, dài gần như bất tận; và màn múa lân kéo dài 15 phút đồng hồ. Quan khách và đồng hương đã vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ trước nghệ thuật múa lân độc đáo, đặc sắc của đoàn mùa lân Đồng Tâm. Trong 15 phút đồng hồ, các nghệ sĩ múa lân Đồng Tâm đã chinh phục trái tim, khối óc của tất quan khách và đồng hương hiện diện qua những vũ điệu đặc sắc, táo bạo, dầy công tập luyện, thể hiện đậm đà đường nét văn hóa độc đáo xuyên suốt mấy ngàn năm của hai dân tộc Việt Hoa.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Úc Việt và phút mặc niệm trang nghiêm, quý vị bô lão trong Hội Cao Niên kính cẩn dâng hương, dâng rượu, dâng trà trước bàn thờ Quốc Tổ, và thành kính dâng lời khấn nguyện quốc thái dân an lên anh linh các vị tiền nhân. Tiếp đến, các vị quan khách Úc Việt cũng lần lượt lên dâng hương trước bàn thờ Quốc Tổ trong sự trang nghiêm và thành kính.
Sau đó, trong diễn văn khai mạc, LS Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW, đã ngỏ lời chào mừng quan khách và chúc tết đồng hương. Ông khẳng định, việc cộng đồng người Việt tuy sống xa quê hương, vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức Tết Nguyên Đán hàng năm, đã chứng tỏ tinh thần bảo tồn và phát huy những truyền thống văn hóa, phong tục tập quán quý báu của tiền nhân xuyên suốt hơn 4000 năm lịch sử. Nhân dịp này, ông cũng kêu gọi mọi thành viên trong cộng đồng, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, tài năng, để xã hội Úc thực sự là một xã hội đa văn hóa phồn thịnh, và qua đó, thể hiện lòng biết ơn của mình đối với nước Úc, một quốc gia tươi đẹp, tuyệt vời, đã cưu mang chúng ta và xứng đáng là quê hương thứ hai của chúng ta. Cuối cùng, ông cũng chân thành cảm ơn quý vị quan khách, quý vị mạnh thường quân, quý đồng hương, quý vị trong Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, cùng tất cả qúy vị thiện nguyện viên, đã hiện diện và đóng góp công sức để Hội Chợ Tết Đinh Hợi 2007 thành công tốt đẹp.
Sau đó là phần phát biểu của các vị quan khách đại diện chính giới, như ông Alan Cadman, đại diện cho thủ tướng John Howard; ông Michael Hatton, đại diện lãnh tụ đối lập liên bang Kevin Rudd; bà Reba Meagher, đại diện thủ hiến NSW Morris Iemma; ông Charlie Lynn, đại diện lãnh tụ đối lập NSW Peter Debnam.


Trong phần phát biểu, các vị quan khách đều hết lời ca ngợi những thành công đặc biệt của cộng đồng người Việt tại Úc nói chung và tại NSW nói riêng; đặc biệt là những thành công của thanh thiếu niên Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và chuyên môn. Thay mặt chính phủ liên bang, tiểu bang, các vị quan khách cũng chân thành cảm ơn những đóng góp ngoại hạng của cộng đồng Việt Nam đối với xã hội Úc trong suốt thời gian mấy chục năm qua; đồng thời ghi nhận tinh thần đấu tranh không biết mệt mỏi cho tự do dân chủ tại Việt Nam của cộng đồng người Việt tự do tại Úc. Đặc biệt, các vị quan khách cũng nhấn mạnh về tình trạng không có tự do dân chủ tại VN, đồng thời tin tưởng chắc chắn, trong một tương lai không xa, chế độ CSVN sẽ sụp đổ tương tự như cộng sản Nga và cộng sản các quốc gia Đông Âu. Trong phần phát biểu của dân biểu Michael Hatton, ông khẳng định tấm lòng sắt son trước sau như một của ông, luôn luôn cùng chung vai sát cánh với cộng đồng VN tại Úc trong cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ tại Việt Nam. Kết thúc phần phát biểu, như thường lệ, ông hô to bằng tiếng Việt khẩu hiệu "Đả đảo VC!" giữa tiếng hoan hô vang dội của tất cả quan khách và người Việt hiện diện.
Sau cùng là phần tuyên dương và phát thưởng cho những học sinh ưu tú trong kỳ thi HSC 2006, do ông Nguyễn văn Giáo, Phó Chủ tịch đặc trách Văn Hóa Giáo Dục điều khiển một cách linh động và đầy hào hứng. Mặc dù lúc này trời mưa tầm tã, những tất cả quan khách Úc, Việt và đồng hương đều say sưa theo dõi trong niềm sung sướng và tự hào trước những thành tích học tập xuất sắc của các học sinh Việt Nam. Xen kẽ giữa những tiếng trầm trồ xuýt xoa, ngạc nhiên và khâm phục các em là những tràng pháo tay nổi lên như sấm, những nụ cười rạng rỡ, những gương mặt tươi rói dành cho thế hệ trẻ VN. Việc tuyên dương thành tích của các em trong kỳ thi HSC 2006 đã mang đến cho tất cả quan khách và đồng hương tại Lễ Khai Mạc HCT Đinh Hợi 2007 niềm sung sướng và tự hào đặc biệt, chứng tỏ khả năng hội nhập thành công cùng những đóng góp to lớn của cộng đồng VN, đặc biệt là giới trẻ, trong xã hội mới.
Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Đinh Hợi 2007 kết thúc khoảng 9 giờ tối, để lại trong tâm tư tất cả mọi người niềm vui và lòng tự hào. Đông đảo quan khách đều vui mừng thừa nhận, Hội Chợ Tết của Cộng Đồng NVTD là một trong những lễ hội trọng đại nhất, đặc sắc nhất, và có ý nghĩa nhất, trong những lễ hội sắc tộc tại Úc. Riêng đồng hương Việt Nam, ai ai cũng tự hào, vì ở một nơi cách xa tổ quốc cả vạn cây số, BCHCĐ và các hội đoàn, đoàn thể, vẫn duy trì và phát huy được một truyền thống quý báu, cùng những phong tục tập quán đậm đà hương vị, bản sắc của quê hương. Tất cả đồng hương đều thừa nhận, có được Hội Chợ Tết Đinh Hợi 2007 thành công rực rỡ như vừa qua là nhờ ở sự đóng góp tâm huyết, công sức, tiền bạc, thời gian... của không biết bao nhiêu người trong cộng đồng, trong hiện tại, cũng như trong quá khứ, kể từ khi cộng đồng mới chập chững thành hình cách đây 30 năm.
Chứng kiến sự thành công đặc biệt của Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết 2007, giữa mưa to gió lớn, mọi người đều xúc động và vô cùng biết ơn tất cả quý vị trong Ban Tổ Chức (điều hành, trật tự, văn hóa...) đã có những đóng góp quý báo về thời gian, công sức, tài năng, để mọi người được thừa hưởng niềm vui đón Xuân quê hương trên đất Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.