Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứcv Gsv Nào Thắng Kiện Sẽ Được Tuyên Thệ Ngày 27-3

07/03/200700:00:00(Xem: 3951)

ỨCV GSV Nào Thắng Kiện Sẽ Được Tuyên Thệ Ngày 27-3

Quang cảnh buổi họp của HĐGSV/QC – Ai là người ngồi ghế trống (bên phải) sẽ được biết vào ngày 27 tháng Ba sắp đến

   Santa Ana (CA) -- Phiên họp của Hội Đồng Giám Sát Viên Quân Cam (HĐGSVQC) của ngày thứ Ba vừa qua đã không gây được chú ý của báo giới  và truyền  hình như tuần trước.

Phía Janet Nguyễn có nhiều người Việt và Mỹ lên phát biểu trong đó có Cựu nghị viên Tony Lâm và ông Dương Đại Hải, cựu Chủ Tịch Liên Đoàn Lao Công Việt Nam tại hải ngoại. Cả hai ông đã yêu cầu HĐGSVQC để Janet Nguyễn được tuyên thệ nhậm chức và để cho các thủ tục pháp lý tự giải quyết vấn đề.

Ông Darrel Nolty, một cư dân tại Westminster đã yêu cầu HĐGSVQC hủy bỏ cuộc bầu cử này. Theo ông Nolty cho rằng sau khi thua Luật sư Trung 7 phiếu lúc ban đầu, ỨCV Janet Nguyễn đã lập số điện thoại Nóng (Hot line), tố cáo có gian lận bầu cử trong cộng đồng Việt Nam. Tuy nhiên khi hơn 7 phiếu sau thời gian đếm lại phiếu, Janet đã không còn đả động đến lời tố cáo gian lận bầu cử, nhưng luật sư  và những ủng hộ viên của Janet Nguyễn  đã có nhiều cố gắng yêu cầu để cô được  tuyên thệ nhậm chức GSV.

Trong phần trình bầy của Luật sư Michael Schroeder, đại diện cho Luật sư Trung,  đưa  ra lập luận không nên để cho NV Janet Nguyễn  tuyên thệ vì sẽ gây nhiều  phức tạp pháp lý. Ông cho rằng, nếu để nhận chức GSV, cô sẽ phải từ chức nghị viên Garden Grove ngay lập tức và cần phải thuê mướn nhiều nhân viên điều hành cho chức vụ mới.

Tuy nhiên, công việc chưa ổn định, phiên toà quyết  định  ai sẽ là Giám Sát Viên Quận Cam, Địa hạt 1,  sẽ được  Chánh Án Toà Thượng thẩm Michael Brenner quyết định sau một phiên toà bắt đầu vào ngày 21 tháng Ba, năm 2007. Nếu chánh án Brenner đồng ý lập luận trong đơn khởi tố của cử tri Can Nguyễn cho rằng việc vừa đếm bằng tay phiếu  bầu khiếm diện và đếm bằng máy điện tử những phiếu bầu bằng máy trong ngày bầu cử  là không hoàn tất thủ tục kiểm lại phiếu (recount) đã không hợp lệ thì kết quả tái kiểm phiếu coi như là vô giá trị và do đó kết quả chính thức sau ngày bầu cử sẽ được công nhận. Ngoài ra, nhiều lá phiếu của Luật sư Trung bị hủy bỏ đã được Chánh án Brenner quan tâm và sẽ được đem ra xét sử trong phiên toà sắp tới.

 Trong trường hợp Chánh án Brenner có quyết định công nhận sự hợp lệ của việc tái kiểm phiếu do Cơ Quan Tổ  Chức Bầu Cử tổ chức, NV Janet Nguyễn  sẽ đương nhiên được công nhận là Giám Sát Viên mới của Quận Cam.

Trong phiên họp định ngày ra tòa vào sáng  ngày 5 tháng Ba vừa qua, Chánh án Michael Brenner đã yêu cầu HĐGSVQC tạm ngưng việc tuyên thệ chức Giám Sát Viên cho bất cứ ai cho tới khi hoàn tất phiên toà xét xử được dự định vào ngày 21  tháng Ba sắp tới.

Hai Giám Sát Viên John Moorlach và Bill Campbell tuyên bố trong phiên họp khoáng đại rằng 2 ông sẽ tôn trọng lời đề  nghị của Chánh án Brenner và có quyết định  không để cho Janet đuợc tuyên  thệ. Hai GSV còn lại, bà Pat Bates và Chris Norby cho biết họ đã sửa soạn để cho Janet Nguyễn được  tuyên thệ nhậm chức GSV. Tuy nhiên, hai vị GSV này đã được luật sư của HĐGSVQC cố vấn và đồng quyết định với ông Moorlach và Campbell,  tạm hoãn lại việc  tuyên thệ Giám Sát Viên , địa hạt 1 cho đến  ngày  thứ Ba 27 tháng Ba năm 2007.

“Chúng tôi sẽ để cho ỨCV nào được toà án công nhận thắng cử sẽ được nhậm chức vào thứ Ba, ngày 27 tháng Ba năm 2007”, ông Chris Norby, chủ tịch HĐGSCQC tuyên bố.

Chủ tịch Norby còn xác nhận sau ngày này, ông biết ỨCV thua cuộc có thể kháng án.  Tuy nhiên HĐGSVQC vẫn để cho người thắng cử được tuyên thệ để trở thành vị Giám Sát Viên, điạ Hạt 1, mặc dù vấn đề  pháp lý có thể còn kéo dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.