Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Db Cali Gửi Thư Yêu Cầu: Xét Gấp Nghị Quyết Cờ Vàng

02/09/200500:00:00(Xem: 4860)
(Westminster, CA) – Dân Biểu Tom Umberg từ Orange County đã đệ trình một thỉnh nguyện thư cùng với nhiều dân biểu hạ viện thuộc khối Dân Chủ để yêu cầu Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez đưa nghị quyết vinh danh lá cờ vàng SCR 17 ra trước Hạ Viện để được tất cả thành viên bỏ phiếu.
Cùng với Dân Biểu Tom Umberg, bốn dân biểu khác là Juan Vargas từ San Diego, Rudy Bermudez từ Norwalk, Dave Jones từ Sacramento, và Sally Lieber từMountain View vùng Bắc California.
Trong thời gian qua, nhiều thành viên khác thuộc cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã vận động cấp lãnh đạo của Hạ Viện để đưa nghị quyết ra trước Hạ Viện để được biểu quyết.
Ngay cả cấp lãnh đạo của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa thuộc cả Thượng Viện và Hạ Viện đã ráo riết thảo luận về vấn đề này để tìm một giải pháp thích hợp nhất.
Theo sự thăm dò của nhiều vị dân cử cũng như các phái đoàn vận động từ cộng đồng Việt Nam, nghị quyết SCR 17 hiện có thể có đủ phiếu hỗ trợ để thông qua. Tuy nhiên, nghị quyết cần phải được Dân Biểu Chủ Tịch Hạ Viên chấp thuận cho đưa ra biểu quyết thì mới có thể thông qua được.

Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng xin kêu gọi tất cả các cư dân Việt Nam hãy trực tiếp liên lạc với văn phòng dân biểu tiểu bang thuộc khu vực của mình để kêu gọi dân biểu của mình lên tiếng kêu gọi ông Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez đưa nghị quyết SCR 17 ra trước toàn thể hạ viện để được biểu quyết.
Quí vị cũng có thể kêu gọi các bạn bè trong sở làm hay hàng xóm để lên kêu gọi các dân biểu cùng với mình vì vấn để không nhất thiết chỉ liên hệ đến người Việt Nam.
Quí vị đồng hương có thể tìm ra tên và số điện thoại của văn phòng dân biểu tiểu bang của mình trong sổ điện thoại địa phương hoặc tại địa chỉ trang nhà www.covang.com
Khi liên lạc nhớ chuẩn bị sẵn địa chỉ nơi cư ngụ của vị dân biểu liên hệ. Việc kêu gọi dân biểu phải được thực hiện ngay vì nếu nghị quyết không được thông qua trước ngày 9 tháng 9 sắp tới, vấn đề sẽ không được thảo luận trở lại cho tới đầu năm 2006. Mọi thắc mắc khác xin liên lạc về số điện thoại (714) 891-1901.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.