Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Tại Hoa Thịnh Đốn

03/05/200400:00:00(Xem: 4316)
Virginia.- Đối với người Việt tự do , 30 tháng 4 là ngày Quốc Hận, là ngày Quân Lực VNCH bị bức tử, khiến cho Miền Nam tự do bị Cộng Sản Miền Bắc xâm chiếm . Trong ngày này hằng triệu người dân Miền Nam rơi vào cảnh kinh hoàng , khủng khiếp và vô cùng đau xót, vợ mất chồng, cha mất con, gia đình ly tán...Sau biến cố 30 tháng 4ù hằng triệu người đã đổ ra biển hay vào rừng sâu vượt biên đi tìm tự do, hằng trăm ngàn người chết trên biển cả , hằng trăm ngàn người bị tù đày, bị Cộng Sản thảm sát... để ghi ơn những anh hùng tử sĩ Quân ,Cán , Chính hy sinh cho Tổ Quốc , để tưởng nhớ những nạn nhân bị chết oan nghiệt trên đường đi tìm tự do, để tưởng niệm một ngày đen tối, đau buồn nhất lịch sử VN, Cộng Đồng VN vùng HTĐ đã tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư vào lúc 8:00 chiều ngày 30 tháng Tư 2004 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.
Có khoảng ba trăm đồng hương tham dự lễ tưởng niệm này, trong đó có các bậc trưởng thượng, thân hào nhân sĩ, nhiều Hội Trưởng đại diện các hội đoàn , các đãng phái chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí.
Ở lễ đài có banner "Ghi Ơn Anh Hùng Tử Sĩ VNCH", lư đồng , trầm hương , hoa kiểng và thật nhiều cờ vàng ba sọc đỏ tung bay phất phới .Đại kỳ VNCH được hạ nửa cột cờ. Toán Quốc Quân kỳ gồm các quân nhân đại diện các quân binh chủng trong quân phục chỉnh tề , cầm cờ trang nghiêm tiến vào vị trí hành lễ. Mở đầu là nghi thức chào Quốc Kỳ Mỹ , Việt .
Sau đó Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ có đôi lời cùng đồng hương. Ông nói, sau 29 năm dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, CSVN đã làm cho nước VN thân yêu của chúng ta hoàn toàn lạc hậu, không những về kinh tế và chính trị mà cả văn hóa và đạo đức. VN trở lại thời kỳ nô lệ,con người bị đem bán công khai. CS xuất cảng 65,000 lao nô ra nước ngoài để thâu ngoại tệ và mới đây họ đã bán đấu giá phụ nữ VN trên internet , làm điếm nhục Quốc thể.
Ông Phước nói tiếp, đa số người dân VN rất cùng khổ, không có ngày mai, còn cán bộ CS thì thống kê của Phòng Thương Mãi Hoa Kỳ ở VN xác nhận một nhóm khoảng 2000 đãng viên CS là triệu phú, mỗi người có từ 80 đến 100 triệu đô la, cộng chung tài sản của họ lên đến 200 tỷ Mỹ kim . Theo bảng thống kê của Poliburo's Networth ngày 19/2/2000 thì Lê Khả Phiêu, Tổng Bí Thư CSVN, Phan Văn Khải, Thủ Tướng, Phạm Văn Trà, Bộ Trưởng QP, Trần Đức Lương, Chủ Tịch Nhà Nước, Phạm Thế Duyệt, Chủ Tịch MTTQ , Trương Tấn Sang, Chủ Tịch UBKT và gia đình của họ có 11 khách sạn, mười tấn vàng và tài sản tiền mặt trị giá 9 tỷ 794 Mỹ Kim.
Đối ngoại , CSVN dâng đất cho Tàu Cộng. Đối với kiều bào, chúng ve vãn để khai thác ngoại tệ, chất xám và dùng kiều bào làm nhịp cầu ngoại giao. Mặt khác chúng tung ra sách lược kêu gọi "quên đi quá khứ hận thù, hòa hợp hòa giải dân tộc" với chủ đích phân hóa và làm tan rã ý chí đấu tranh của đồng bào hải ngoại.
Đối nội, CSVN thẳng tay đàn áp các tôn giáo, những người bất đồng chánh kiến và đặc biệt mới đây đàn áp đồng bào Tin Lành và sắc tộc thiểu số Cao Nguyên Trung Phần.
Ông Lý văn Phước kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác và quyết tâm đập tan chính sách "Kiều vận" do CS đề ra. Phát huy thắng lợi cờ vàng đang được nhiều tiểu bang, quận hạt và thành phố HK công nhận. Tiếp tục khai triển các nghị quyết của QH Hoa Kỳ và QH Liên Hiệp Aâu Châu về nhân quyền để đẩy mạnh áp lựïc buộc CSVN phải tuân theo hoặc bị chế tài cụ thể.
Chương trình được tiếp tục với lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủï Tịch CĐ vùng HTĐ, Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ / HTĐ, Niên trưởng Trần Thiện Hiệu , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG, Niên trưởng Đinh Mạnh Hùng, Niên Trưởng Nguyễn Duy Hinh cùng trang trọng đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm.
Kế đến là ba hồi chiêng trống chiêu hồn tử sĩ, Anh Đinh Minh Tiến thổi kèn truy điệu, rất ai oán, không khí lặng yên. Nghệ sĩ Đính Hùng ngâm những vần thơ Quốc Hận làm cho không khí vô cùng cảm động. Hồn thiêng sông núi , anh linh của những anh hùng tử sĩ như đã nương theo hương khói , về đây chứng giám cho những người con Đất Việt , dù lưu lạc ở chân trời nào vẫn khắc ghi công ơn những anh hùng tử sĩ và không bao giờ quên ngày Quốc Hận, ngày đau buồn nhất lịch sử. Sau đó quý vị đại diện tôn giáo và đồng hương lần lượt lên dâng hương, khấn nguyện cho vong linh tử sĩ trước lễ đài.
Tưởng cũng nên nhắc lại người Việt tự do khắp nơi trên thế giới chọn 30 tháng 4 lamø ngày Quốc Hận là vì... đại diện chính quyền hai miền Nam, Bắc VN đã ký hiệp định Genève năm 1954 , chia đất nước VN ra làm hai miền. Miền Nam theo chế độ Tự Do với đồng minh là Hoa Kỳ, Miền Bắc theo Chủ Nghĩa Cộng Sản với sự yểm trợ của Nga Sô và Trung Cộng. Mặc dầu đã ký kết nhưng CSVN luôn theo chủ trương của CS Quốc Tế , quyết thôn tính Miền Nam. Sau hai mươi mốt năm anh dũng chiến đấu , đến năm 1973 thì Hoa Kỳ không hỗ trợ VNCH nữa, hậu quả là những ngày cuối của tháng Tư năm 1975 Quân đội Miền Bắc tiến dần vào Saigon, thủ đô Miền Nam.
Hằng vạn người ở Saigon đổ ra Bến Bạch Đằng, hằng triệu dân Miền Nam đổ ra biển vượt biên tìm tự do. Sau ngày 30 tháng Tư toàn lãnh thổ VN nhuộm đỏ bởi chế độ CS, số người chết trên đường vượt biên , trong các trại lao tù và bị CS thảm sát lên đến cả triệu người. Vì vậy người Việt tự do khắp nơi trên thế giới đã lấy ngày 30 tháng Tư , ngày cuối cùng của Miền Nam tự do bị rơi vào tay Cộng Sản lamø ngày Quốc Hận . Hằng năm vào ngày này người Việt nhiều nơi trên thế giới tổ chức ngày Quốc Hận để ghi ơn những anh hùng , tử sĩ hy sinh cho Tổ Quốc và cũng để tưởng niệm những nạn nhân bị chết oan nghiệt vì sự xâm lăng của CS.
Buổi lễ được nối tiếp với chương trình văn nghệ chủ đề "Hát Cho Quê Hương Tôi" với Đoàn Bằng, Đỗ Hồng Anh, Kiều Nga, Đính Hùng, Aùi Kim... Trong dịp này, Cộâng Đồng VN vùng HTĐ cũng tổ chức một cuộc biểu tình để lên án bạo quyền Hà Nội dâng hiến một phần lãnh thổ cho Trung Cộng, và lên án CSVN chà đạp Nhân Quyền, Đàn Aùp Tôn Giáo, Khủng Bố Đồng Bào Sắc Tộc...vào lúc 2 giờ chiều ngày 2 tháng 5, 04 trước tòa Đại Sứ VN ở Washington DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.