Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 Tại Hoa Thịnh Đốn

03/05/200400:00:00(Xem: 4360)
Virginia.- Đối với người Việt tự do , 30 tháng 4 là ngày Quốc Hận, là ngày Quân Lực VNCH bị bức tử, khiến cho Miền Nam tự do bị Cộng Sản Miền Bắc xâm chiếm . Trong ngày này hằng triệu người dân Miền Nam rơi vào cảnh kinh hoàng , khủng khiếp và vô cùng đau xót, vợ mất chồng, cha mất con, gia đình ly tán...Sau biến cố 30 tháng 4ù hằng triệu người đã đổ ra biển hay vào rừng sâu vượt biên đi tìm tự do, hằng trăm ngàn người chết trên biển cả , hằng trăm ngàn người bị tù đày, bị Cộng Sản thảm sát... để ghi ơn những anh hùng tử sĩ Quân ,Cán , Chính hy sinh cho Tổ Quốc , để tưởng nhớ những nạn nhân bị chết oan nghiệt trên đường đi tìm tự do, để tưởng niệm một ngày đen tối, đau buồn nhất lịch sử VN, Cộng Đồng VN vùng HTĐ đã tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư vào lúc 8:00 chiều ngày 30 tháng Tư 2004 tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA.
Có khoảng ba trăm đồng hương tham dự lễ tưởng niệm này, trong đó có các bậc trưởng thượng, thân hào nhân sĩ, nhiều Hội Trưởng đại diện các hội đoàn , các đãng phái chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí.
Ở lễ đài có banner "Ghi Ơn Anh Hùng Tử Sĩ VNCH", lư đồng , trầm hương , hoa kiểng và thật nhiều cờ vàng ba sọc đỏ tung bay phất phới .Đại kỳ VNCH được hạ nửa cột cờ. Toán Quốc Quân kỳ gồm các quân nhân đại diện các quân binh chủng trong quân phục chỉnh tề , cầm cờ trang nghiêm tiến vào vị trí hành lễ. Mở đầu là nghi thức chào Quốc Kỳ Mỹ , Việt .
Sau đó Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ có đôi lời cùng đồng hương. Ông nói, sau 29 năm dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa, CSVN đã làm cho nước VN thân yêu của chúng ta hoàn toàn lạc hậu, không những về kinh tế và chính trị mà cả văn hóa và đạo đức. VN trở lại thời kỳ nô lệ,con người bị đem bán công khai. CS xuất cảng 65,000 lao nô ra nước ngoài để thâu ngoại tệ và mới đây họ đã bán đấu giá phụ nữ VN trên internet , làm điếm nhục Quốc thể.
Ông Phước nói tiếp, đa số người dân VN rất cùng khổ, không có ngày mai, còn cán bộ CS thì thống kê của Phòng Thương Mãi Hoa Kỳ ở VN xác nhận một nhóm khoảng 2000 đãng viên CS là triệu phú, mỗi người có từ 80 đến 100 triệu đô la, cộng chung tài sản của họ lên đến 200 tỷ Mỹ kim . Theo bảng thống kê của Poliburo's Networth ngày 19/2/2000 thì Lê Khả Phiêu, Tổng Bí Thư CSVN, Phan Văn Khải, Thủ Tướng, Phạm Văn Trà, Bộ Trưởng QP, Trần Đức Lương, Chủ Tịch Nhà Nước, Phạm Thế Duyệt, Chủ Tịch MTTQ , Trương Tấn Sang, Chủ Tịch UBKT và gia đình của họ có 11 khách sạn, mười tấn vàng và tài sản tiền mặt trị giá 9 tỷ 794 Mỹ Kim.
Đối ngoại , CSVN dâng đất cho Tàu Cộng. Đối với kiều bào, chúng ve vãn để khai thác ngoại tệ, chất xám và dùng kiều bào làm nhịp cầu ngoại giao. Mặt khác chúng tung ra sách lược kêu gọi "quên đi quá khứ hận thù, hòa hợp hòa giải dân tộc" với chủ đích phân hóa và làm tan rã ý chí đấu tranh của đồng bào hải ngoại.
Đối nội, CSVN thẳng tay đàn áp các tôn giáo, những người bất đồng chánh kiến và đặc biệt mới đây đàn áp đồng bào Tin Lành và sắc tộc thiểu số Cao Nguyên Trung Phần.

Ông Lý văn Phước kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác và quyết tâm đập tan chính sách "Kiều vận" do CS đề ra. Phát huy thắng lợi cờ vàng đang được nhiều tiểu bang, quận hạt và thành phố HK công nhận. Tiếp tục khai triển các nghị quyết của QH Hoa Kỳ và QH Liên Hiệp Aâu Châu về nhân quyền để đẩy mạnh áp lựïc buộc CSVN phải tuân theo hoặc bị chế tài cụ thể.
Chương trình được tiếp tục với lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủï Tịch CĐ vùng HTĐ, Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ / HTĐ, Niên trưởng Trần Thiện Hiệu , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG, Niên trưởng Đinh Mạnh Hùng, Niên Trưởng Nguyễn Duy Hinh cùng trang trọng đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm.
Kế đến là ba hồi chiêng trống chiêu hồn tử sĩ, Anh Đinh Minh Tiến thổi kèn truy điệu, rất ai oán, không khí lặng yên. Nghệ sĩ Đính Hùng ngâm những vần thơ Quốc Hận làm cho không khí vô cùng cảm động. Hồn thiêng sông núi , anh linh của những anh hùng tử sĩ như đã nương theo hương khói , về đây chứng giám cho những người con Đất Việt , dù lưu lạc ở chân trời nào vẫn khắc ghi công ơn những anh hùng tử sĩ và không bao giờ quên ngày Quốc Hận, ngày đau buồn nhất lịch sử. Sau đó quý vị đại diện tôn giáo và đồng hương lần lượt lên dâng hương, khấn nguyện cho vong linh tử sĩ trước lễ đài.
Tưởng cũng nên nhắc lại người Việt tự do khắp nơi trên thế giới chọn 30 tháng 4 lamø ngày Quốc Hận là vì... đại diện chính quyền hai miền Nam, Bắc VN đã ký hiệp định Genève năm 1954 , chia đất nước VN ra làm hai miền. Miền Nam theo chế độ Tự Do với đồng minh là Hoa Kỳ, Miền Bắc theo Chủ Nghĩa Cộng Sản với sự yểm trợ của Nga Sô và Trung Cộng. Mặc dầu đã ký kết nhưng CSVN luôn theo chủ trương của CS Quốc Tế , quyết thôn tính Miền Nam. Sau hai mươi mốt năm anh dũng chiến đấu , đến năm 1973 thì Hoa Kỳ không hỗ trợ VNCH nữa, hậu quả là những ngày cuối của tháng Tư năm 1975 Quân đội Miền Bắc tiến dần vào Saigon, thủ đô Miền Nam.
Hằng vạn người ở Saigon đổ ra Bến Bạch Đằng, hằng triệu dân Miền Nam đổ ra biển vượt biên tìm tự do. Sau ngày 30 tháng Tư toàn lãnh thổ VN nhuộm đỏ bởi chế độ CS, số người chết trên đường vượt biên , trong các trại lao tù và bị CS thảm sát lên đến cả triệu người. Vì vậy người Việt tự do khắp nơi trên thế giới đã lấy ngày 30 tháng Tư , ngày cuối cùng của Miền Nam tự do bị rơi vào tay Cộng Sản lamø ngày Quốc Hận . Hằng năm vào ngày này người Việt nhiều nơi trên thế giới tổ chức ngày Quốc Hận để ghi ơn những anh hùng , tử sĩ hy sinh cho Tổ Quốc và cũng để tưởng niệm những nạn nhân bị chết oan nghiệt vì sự xâm lăng của CS.
Buổi lễ được nối tiếp với chương trình văn nghệ chủ đề "Hát Cho Quê Hương Tôi" với Đoàn Bằng, Đỗ Hồng Anh, Kiều Nga, Đính Hùng, Aùi Kim... Trong dịp này, Cộâng Đồng VN vùng HTĐ cũng tổ chức một cuộc biểu tình để lên án bạo quyền Hà Nội dâng hiến một phần lãnh thổ cho Trung Cộng, và lên án CSVN chà đạp Nhân Quyền, Đàn Aùp Tôn Giáo, Khủng Bố Đồng Bào Sắc Tộc...vào lúc 2 giờ chiều ngày 2 tháng 5, 04 trước tòa Đại Sứ VN ở Washington DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.