Hôm nay,  

Diễn Tiến Nóng Bỏng Về Bầu Cử GSV

21/01/200700:00:00(Xem: 6237)

Diễn Tiến Nóng Bỏng Về Bầu Cử Giám Sát Viên

Ls Nguyễn Quang Trung và Dân biểu Trần Thái Văn trong một cuộc vận động chính trị tại  Hạ viện Tiểu bang California.

Westminster (CA, Tin Tổng Hợp) --  61,000 Phiếu bầu phiếm diện đã gửi ra và nhiều cử tri trong Điạ hạt 1   gồm 4 thành phố Garden Grove, Midway City, Westminster và Santa Ana đã nhận được phiếu bầu khiếm diện. Cử tri có phiếu bầu khiếm diện có thể tham dự bầu cử trước ngày 31 tháng 1 năm 2007. Người chọn cách bầu bằng thùng phiếu, sẽ phải đến các phòng phiếu vào ngày 6 tháng 2 năm 2007.

Văn phòng tranh cử của Ls Trung kêu gọi cử tri Việt nên tham gia bỏ phiếu bầu khiếm diện ngay để tránh nhầm lẫn, bưu điện gởi trễ hay bỏ quên vào phút chót.

"Nếu 80% cử tri Việt đi bầu khiếm diện, cộng đồng Việt sẽ viết lên trang sử mới, sẽ có một vị dân cử gốc Việt đầu tiên trong Hội Đồng Giám Sát để quyền lợi an sinh xã hội, y tế, trợ cấp nhà cho người có lợi tức thấp sẽ không bị thua thiệt so với các sắc dân khác", Ls Trung  nói.  

Cuộc tranh ghế Giám Sát Viên Quận Cam sôi động hẳn lên. Người ta có thể nhìn thấy không khí tranh cử tiếp diễn liên tục trên diễn đàn chính trị dòng chính tại Quận Cam qua trang nhà www.ocblog.net.

Sau 2 tuần làm việc trực tiếp với cử tri Việt và Mỹ, văn phòng của ỨCV Trung  Nguyễn đã gửi đến tận tay cử tri hàng chục ngàn đơn xin phiếu bầu khiếm diện và nhiều thư vận động tranh cử đúng lúc nên đã được cử tri Việt đặc biệt chú ý.

"Hàng ngày vài chục thiện nguyện viên từ văn phòng của ỨCV Trung Nguyễn nói chuyện trực tiếp và giúp đỡ cử tri chưa quen thuộc với phiếu bầu khiếm diện, nên chúng tôi nhận được sự  tin cậy và ủng hộ nồng  nhiệt trong nhiều ngày qua", ông Diệp Miên Trường, mới đắc cử chức Giám đốc Sở Vệ sinh thuộc Đặc khu Midway City. Ông đã xin  tạm thời nghỉ việc không ăn lương tại Văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn và tình nguyện giúp Ls Trung tranh cử.

Ông Trường tiết lộ một phóng viên của nhật báo Người Việt, bất thần đến quan sát sinh hoạt tranh cử của Ls Trung, phóng viên này xem các diễn biến tranh cử và đã ngồi cạnh nhiều tình nguyện viên để nghe cuộc đàm thoại giữa cử tri và tình nguyện viên, ông không ngờ ỨCV Trung Nguyễn có một chiến dịch tranh cử qui mô như thế.

Trên trang nhà của www.ocblog.nettối thứ năm vừa qua, đã đưa ra bản tin nhận định rằng ỨCV Trung Nguyễn đang tranh cử một cách mạnh mẽ. Họ cho rằng cuộc tranh cử này rất sát nút  đang xẩy ra giữa 3 người đang dẫn đầu cuộc tranh cử là Cựu dân Biểu Tom Umberg (Dân Chủ), Nghị Viên Carlos Bustamantre (Cộng Hòa) và  Ủy Viên Giáo dục Trung Nguyễn (Cộng Hòa).

ỨCV Trung có lợi thế được sự tín nhiệm của đại đa số các vị dân cử  gốc Việt (trong đó Dân biểu Trần Thái Văn) trên toàn tiểu bang California. Cộng thêm, Cựu Dân Biểu Lynn Daucher và Ls  Mike Schroeder, cựu Chủ Tịch đảng Cộng Hòa tiểu bang California ủng hộ, sẽ giúp cử tri theo đảng Cộng Hòa có khuynh hướng bảo thủ và ôn hòa để bỏ phiếu cho ông. Người ta cũng nhìn thấy Hội Đồng Cao Niên Việt-Mỹ đã gửi Tâm Thư  của hội đăng báo và gửi đến tận nhà cử tri đã giúp cộng đồng nhận ra rằng ông Trung là ƯCV gốc Việt đang được hầu hết mọi thành phần trong cộng đồng ra sức hỗ trợ.

"Chúng tôi không ngạc nhiên về lời nhận định trên diễn đàn chính trị OCBlog.net. Năm  2004, cử  tri Việt đã dồn hết phiếu cho Ls Trần Thái Văn để đè bẹp ỨCV Mark Leyes với tỷ số 92%. Dữ kiện này làm kinh ngạc chính giới địa phương tại Quận Cam.  Trong cuộc thăm dò mới đây của chúng tôi cũng đạt được tỷ số tương tự. Tất cả những con số tín nhiệm cao này là do sự góp sức của rất nhiều cử tri trong cộng đồng chúng ta, đã vững niềm tin qua những công việc làm thực sự của anh em chúng tôi trong suốt 15 năm qua", Ls Trung nói.

Ông Trung cho biết  rất an tâm với số lượng cử tri  đã và đang tín nhiệm ông, chiến lược tranh  cử của ông hiện nay là kêu gọi cử tri gốc Việt tham gia bỏ phiếu thật đông để kình lại hai ỨCV đang đứng hàng đầu của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, đó là Tom Umberg và Carlos Bustamante.  Đối thủ chính của Ls Trung là 2 ỨCV vừa nêu tên.

Cách đây mấy ngày ỨCV Tom Umberg biết sức mạnh lá phiếu đoàn kết của cử tri Việt  nên đã đánh lận con đen dùng tên một cảnh sát viên Việt Nam có tên “Trung Nguyễn”, tương tự như tên ông để  đánh lừa cử tri Việt hầu xin phiếu. Tuy nhiên, cử tri Việt sáng  suốt đã báo cho ông Trung biết. Sự việc đánh lận con đen của Tom Umberg đã bị chặn đứng và ông Trung đang cho mở cuộc điều tra, xem thật sự có người cùng tên với ông làm trong cơ phận cảnh sát quận Cam hay không.

Dư luận báo chí cho thấy, ỨCV Tom Umberg đang bị chất vấn về địa chỉ thường chú của ông tại Villa Park hay Santa Ana. Vụ tai tiếng ngoại tình với thư ký riêng và món nợ tranh cử hơn 1 triệu Mỹ kim đã không  được thanh toán, làm nhiều cử tri Việt, Mỹ đặt nhiều dấu hỏi về đạo đức và  khả năng quản trị tiền bạc  của ông.

Ls Trung nhắc nhở đồng hương nên đề cao cảnh giáo, lưu ý đến các mánh khoé không trong sạch vào mùa bầu cử.

Mặc dù hàng ngày có nhiều tình nguyện viên là việc, nhưng văn phòng tranh cử  vẫn không đủ nhân sự tiếp nhận được hết các thắc mắc, cần giúp đỡ của cử tri Việt. Ls Trung đang cần thêm nhiều tình nguyện viên giúp cho mọi cử tri có thể đi bầu trong kỳ bầu cử đặt biệt này. Xin liên lạc tình nguyện viên Chris Võ, điện thoại 714-737-1700 để thêm chi tiết. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.