Hôm nay,  

Chuyện Lạ

29/08/200500:00:00(Xem: 5671)
BÒ LÃNH ÁN TÙ VÌ GÂY TAI NẠN LƯU THÔNG!
Một con bò cái bị “tống giam” sau khi nó phải chịu trách nhiệm về một tai nạn xe cộ ở Colombia. Con bò này đang đi lang thang trên một con đường ở Giron thì bị đụng phải bởi một phụ nữ lái xe mô-tô. Mặc dù người đàn bà này không bị thương tích nặng nề nhưng cảnh sát quyết định con bò cái này là một mối nguy hiểm và “bắt giữ” nó. Cảnh sát đã không thể tìm ra người chủ của con bò lạc này và đang giam nó trong nhà tù của thành phố. Một phát ngôn nhân cảnh sát lý luận rằng: “Nếu một người gây ra tai nạn này, ông ấy hoặc bà ấy bị bắt giam, như vậy tại sao con bò này không bị tù"”

VIÊN PHI CÔNG KHÔNG BIẾT CHIẾC MÁY BAY BỊ GẪY CÁNH!
Một phi công lái chiếc máy bay suốt hai tiếng đồng hồ mà không hề biết bị mất phân nửa chiếc cánh của phi cơ. Các hành khách của ông ta hai viên kỹ sư trên đường đi sửa chữa một chiếc Boeing 767- cũng không để ý thấy nó bị rách toạc và bay mất cùng với bình xăng phụ. Cánh của chiếc Cessna 210 này bị đứt làm đôi khi đụng phải một cành cây khi cất cánh từ một phi trường gần Shannon, Ireland.
Viên phi công nghe một tiếng động khá lớn nhưng lại nghĩ vừa đụng phải một con chim. Ông ta chỉ biết được những gì đã xảy ra khi nhìn thấy kim đồng hồ của bình xăng phụ đã hết sạch trong khi bay trên eo biển Channel để tới Bồ Đào Nha. Viên phi công đã gửi tín hiệu cấp cứu và đáp khẩn cấp xuống phi trường Jersey. Một phát ngôn nhân ở đó nói rằng: “Chúng tôi vô cùng kinh ngạc vì chiếc phi cơ bị hư hại nặng nề nhưng đã bay được một đoạn đường rất dài.”

Kẻ CƯỚP GẶP BÀ GIÀ CÓ BÀN TAY SẮT!
Một bà lão 93 tuổi có “bàn tay thép” đã đánh trả một tên cướp bằng cách “bóp dzế” hắn. Bà lão Lithuanian này cho biết đã có đôi bàn tay rất khỏe sau nhiều năm vắt sữa dê. Bà Soja Popova bị đẩy té xuống đất khi mở cửa cho hai thanh niên. Nhưng bà đã phản ứng bằng cách chộp vào bộ hạ của một tên và bóp thật mạnh với toàn bộ sức mạnh của bàn tay rắn như thép.
Bà cụ kể với cảnh sát rằng: “Hắn thét lớn như con heo bị thiến và tên thứ hai đã cố cứu bạn, nhưng làm sao có thể thoát được bàn tay của tôi.” Tiếng thét trong sự đau đớn của người đàn ông này đã làm những người hàng xóm chạy đổ đến và họ gọi cảnh sát. Hai tên đã bị bắt sau khi nhảy ra khỏi cửa sổ, và cảnh sát đã chở tên bị thương vào bệnh viện và tên thứ hai vào nhà tù. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Họ đã không đi được bao xa, một người hầu như không đi được và tỏ ra rất mừng khi nhìn thấy xe cảnh sát. Anh ta yêu cầu được đưa vào bệnh viện bởi vì quá đau đớn.”

NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHUYỂN LẬU 375 CON RÙA!
Một người đàn ông bị bắt tại phi trường Frankfurt vì đã cố chuyển lậu 375 con rùa có nguy cơ tuyệt chủng trong các chiếc vali. Người đàn ông Croatian này du hành từ Dubai tới Crotia, qua ngả Đức, và đã bị bắt sau khi một con chó đánh hơi phát giác những con rùa rất hiếm này. Ông ta hoạch định bán những con rùa này cho một nhà bán thú hiếm ở Zagreb với giá $50,000 đô-la.
Hàng trăm con rùa còn rất nhỏ này đã được buộc vào nhau bằng dây thun và cuộn trong các bao vải. Theo nhân viên quan thuế, 30 con rùa đã chết và 345 con còn lại trong tình trạng rất yếu ớt sau chuyến du hành này. Các nhân viên phi trường đã phục hồi sức khỏe cho chúng bằng rau diếp và nước trước khi đưa đến một sở thú lân cận. Các con rùa này là loại rất hiếm, được gọi là “star tortoises”, và được bảo vệ. Người đàn ông này đã bị buộc tội độc ác với thú vật, vi phạm luật quốc tế bảo vệ thú hiếm và có thể bị tù tới 5 năm.

CảNH SÁT TỔ CHỨC PARTY ĐỂ BẮT CÁC TÊN TỘI PHẠM!
Cảnh sát ở Nam Phi đã thộp cổ được 20 trong số những tên tội phạm đang bị truy nã gắt gao nhất bằng cách mời chúng đến dự một party. Họ gửi các thiệp mời VIP, với sự hứa hẹn một giải thưởng rất lớn, tới những địa chỉ cuối cùng của gần 200 tên tội phạm - và 20 tên đã đến dự party này.
Trong một chiến dịch có tên là “Operation Nice Surprise”, cảnh sát ở Kimberley, thuộc Northern Cape, đã mời 190 tên tội phạm đang bị truy nã đến dự party tại một tòa thị sảnh địa phương. Các thiệp mời này hứa hẹn những người khách nổi tiếng và các màn giải trí độc đáo được cung cấp bởi một DJ địa phương, và cả những phần thưởng đặc biệt cho tất cả những ai có thiệp mời.
Lời mời hấp dẫn này đủ để dụ 20 tên tội phạm sừng sỏ nhất ra khỏi nơi ẩn náu của chúng, ngay sau khi các phần thưởng được phát, cảnh sát đã ùa vào và bắt giữ tất cả chúng. Phát ngôn viên cảnh sát Mashay Gamieldien nói rằng chiến dịch này được thực hiện nhằm dụ tất cả những tên tội phạm xuất hiện dưới cùng một mái nhà và bắt chúng trong cùng một lúc.

CÔNG TY CHUYÊN CHO THUÊ KHÁCH DỰ ĐÁM CƯỚI!


Một công ty Ấn Độ chuyên cho thuê những người khách dự đám cưới đang làm ăn rất phát đạt. The Best Guests Centre, tại tỉnh Jodhpur, đang hoạch định mở rộng tầm hoạt động ở khắp tiểu bang Rajasthan. Công ty này phục vụ cho những gia đình lo sợ thiếu khách đến dự các tiệc cưới của họ. Nó chuyên cho thuê các người khách dự đám cưới, mặc quần áo truyền thống hoặc các bộ quần áo phương tây rất lịch sự.
Những người khách này nhẩy đầm giỏi, tỏ ra rất lịch sự và nhất là không để cho bất cứ ai biết họ được trả tiền để đến dự đám cưới. Ông MI Syed, chủ nhân của công ty này, cho nhân viên biết rõ chi tiết về chú rể, cô dâu và gia đình hai họ trước khi đám cưới để tránh lỗi lầm gây lúng túng. Ông ta nói với nhật báo The Statesman rằng: “Các gia đình này cần thuê những người khách để bù cho số thân nhân đến dự đám cưới quá ít.”

HỌC TRÒ NHỐT THẦY GIÁO ĐỂ TRỪNG PHẠT CÁI TỘI BÊ BỐI!
Học sinh của một trường học ở Ấn đã nhốt các giáo viên của chúng trong lớp suốt một ngày để trừng phạt cái tội thường xuyên vắng mặt. Các cảnh sát viên được cầm đầu bởi một quan tòa địa phương đã giải cứu cho 12 thầy giáo từ một lớp học tại trường trung học Jambura. Quan tòa Basir Ali đã nói với tờ báo The Statesman rằng: “Các học sinh này có lý do rất chính đáng để tức giận, bởi vì một số thầy giáo thường đến rất trễ hoặc chẳng bao giờ đến lớp. Một số thầy giáo thậm chí say rượu khi đến trường và một số hút thuốc lá ngay trong lớp.”

DU KHÁCH “CHÔM” BảNG CHỈ ĐƯỜNG LÀM VẬT Kỷ NIỆM
Thị xã của một tỉnh ở Áo có cái tên rất độc đáo “F**king” đã nài nỉ du khách Anh đừng lấy trộm các tấm bảng chỉ đường nữa. Ông Siegfried Hauppl cho biết tỉnh nhỏ này luôn luôn thu hút sự chú ý của các du khách ngoại quốc đến để chụp hình bên cạnh các tấm bảng chỉ đường này. Thế nhưng ông ta nói rằng, trong khi tiền bạc mà họ chi tiêu trong khu vực này rất được hoan nghinh, người dân địa phương đã quá mệt mỏi vì phải liên tục thay thế những tấm bảng chỉ đường bị mất, chúng bị du khách lấy trộm làm vật kỷ niệm.
Ông ta cho biết: “Trong năm ngoái chúng tôi đã có một cuộc bỏ phiếu để quyết định có nên đổi tên hay không, nhưng đa số muốn giữ nguyên cái tên cổ xưa này. Dù sao ‘F**king’ đã hiện hữu hơn 800 năm qua, có lẽ khi đó một người Mr F**k hoặc gia đình F**k đến sống trong khu vực này. Riêng chữ “ing” được cho thêm vào để có nghĩa là định cư.
Dân làng ở đây đã không hề biết ý nghĩa trong tiếng Anh của cái tên này mãi đến khi các binh sĩ Hoa Kỳ và Anh đến khu vực này trong năm 1945. Ông Hauppl nói rằng: “Tất cả chúng tôi giờ đây đã biết rõ ý nghĩa của nó, nhưng đối với chúng tôi F**king là F**king - chúng tôi không bao giờ thay đổi cái tên cổ xưa này.” Ông Franz Duernsteiner, một chuyên gia về các cái tên kỳ quặc của những ngôi làng ở Áo, giải thích rằng các cư dân của F**king thật sự là những người rất bảo thủ. Hầu hết họ đều có thể nói tiếng Anh, và khi một người nào đó hỏi họ đến từ đâu họ chẳng cảm thấy lúng túng chút nào khi nói F**king.

LOẠI BIA MẠNH NHẤT VÀ ĐẮT NHẤT CủA THẾ GIỚI
Một công ty ở Hoa Kỳ vừa tung ra thị trường loại bia mạnh nhất của thế giới. Loại bia này có 25% chất cồn- mạnh gấp sáu lần một loại bia bình thường và gấp hai lần một chai rượu vang. Với giá 56 bảng anh một chai, Samuel Adams Utopias là một trong những loại bia đắt nhất của thế giới. Chỉ có 8000 chai, được chứa trong một ấm nước bằng đồng, được sản xuất bởi Boston Beer Company. Ông Jim Koch, người thành lập công ty này, nói rằng loại bia này được nấu đặc biệt để uống từ từ như một loại rượu sau bữa ăn tối.

QUÁI LẠ: GIẢI PHẪU CHỈ TAY HOÁN CẢI ĐỊNH MỆNH
Một thiếu phụ 52 tuổi tên là Helen Sanger đã quá chán nản trước những lời tiên đoán số mệnh của các ông thầy bói một khi các ông coi chỉ tay cho bà, nên đã quyết định hoán cải định mệnh của chính bà bằng cách để bác sĩ giải phẫu nối dài hai đường sinh đạo và gia đạo.
Theo lời kể của bà Helen Sanger, trước đây mỗi khi xòe bàn tay cho mấy ông chuyên coi chỉ tay, ông nào cũng lắc đầu cho biết bà sẽ đoản thọ và không sớm thì muộn sẽ bị chồng bỏ. Sau khi biết được viễn ảnh không mấy tốt đẹp trong tương lai bắt nguồn từ những đường chỉ tay quá ngắn, bà liền quyết định đến gặp bác sĩ yêu cầu giải phẫu sao cho những đường đó dài ra. Điều lạ lùng hơn nữa là kể từ khi giải phẫu cho đến nay, cuộc sống của bà Helen Sanger đã có những thay đổi tốt đẹp. Bà trở nên yêu đời hơn, tự tin hơn và xông xáo một cách thành công hơn.
Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, bà Helen Sanger đã tâm sự: "Bác sĩ không phải chỉ giải phẫu có riêng hai bàn tay của tôi mà còn giải phẫu cả số mệnh của tôi nữa. Bằng chứng là ngay sau khi giải phẫu, tôi hay tin được thừa hưởng một gia tài trị giá một triệu đô la từ một người thân và tình cảm của người chồng đối với tôi cũng trở nên mặn mà một cách đặc biệt."
Bà Helen Sanger cũng lên tiếng kêu gọi những ai có những đường chỉ tay không được may mắn nên đi giải phẫu vì định mệnh không phải là một cái gì bất biến không thể hoán cải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.