Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giảm Cân Cách Nào Nhanh Và An Toàn Nhứt?

27/08/200500:00:00(Xem: 4792)

Chúng tôi tin rằng việc giảm trọng ngay để tự cứu đối với người tăng trọng hay mập phì là điều ai trong chúng ta cũng đồng tình. Nhưng làm cách nào để giảm trọng" Giảm trọng cách nào cho được tự nhiên, an toàn lại hồi phục sức khỏe. Sau đây là các bước giảm trọng cho người lớn và các bước giảm trọng cho trẻ con vì hiện cả trẻ con và người lớn đều bị chứng bệnh thời đại này.
I. CÁC BƯỚC GIẢM TRỌNG CHO NGƯỜI LỚN
Đối với người lớn, chúng ta thực hiện 3 bước sau đây để giảm trọng nhanh chóng: ngưng ăn - ăn uống để giảm trọng - vận động cơ thể thường xuyên.
A. NGƯNG ĂN:
Nếu có đọc các sách đã phát hành của chúng tôi, nhất định đọc giả đã hiểu lợi ích của việc ngưng ăn ngắn ngày. Lợi ích rất nhiều mà lợi ích đứng hàng đầu là giảm cân nhanh chóng mà lại giảm cân tự nhiên, an toàn và khỏe mạnh. Hoàn toàn không như giống giảm cân do uống thuốc hay do hút mỡ. Ngay trong trang đầu của quyển "The Miracle of Fasting" (sự kỳ diệu của ngưng ăn) của Paul C. Bragg đã kê ra 25 lợi ích của ngưng ăn theo bác sĩ Allan Colt trong quyển "Fasting is a way of life" mà lợi ích đầu tiên là: "Ngưng ăn là cách giảm cân nhanh nhất" (Fasting is the quickest way to lose weight)
Nhưng ngưng ăn cách nào và phải cần những điều kiện gì" Ngưng ăn có nhiều cách: từ cách "ngưng ăn hoàn toàn" (complete fasting) ngưng ăn tuyệt đối (absolute fasting) và ngưng ăn từng phần (partial fasting). Người cần giảm trọng thì phải áp dụng cách ngưng ăn hoàn toàn.
Ngưng ăn hoàn toàn là ngưng cả ăn lẫn uống. Cách ngưng ăn này khó nhất nhưng hiệu quả nhanh nhất. Mỗi ngày có thể giảm đến 5,6 pounds hay nhiều hơn. Đối với người tăng trọng hay mập phì thì ngưng ăn là một thử thách khó vượt qua nên cần có sự chăm sóc chuyên môn và được sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm. Có thể thực hiện một kỳ ngưng ăn tương đối dài đến hàng tuần cũng có thể chia ra nhiều kỳ ngưng ăn ngắn ngày. Vấn đề này rất uyển chuyển nên chúng tôi không sao trình bày chi tiết được. Trường hợp không có điều kiện để được theo dõi chuyên môn và trợ lực bởi người có kinh nghiệm thì có thể thực hiện nhiều lần ngưng ăn ngắn từ 12 đến 24 giờ. Ngay cả một kỳ ngưng ăn ngắn như thế, người bệnh vẫn phải biết cách ngưng ăn, biết cách vận dụng khí trời vào cơ thể để thay thế thức ăn, thức uống và phải biết những diễn biến của cơ thể trong lúc ngưng ăn. Những vấn đề này đã được trình bày cặn kẽ trong quyển sách số 2 và số 3 của chúng tôi.
B. ĂN UỐNG ĐỂ GIẢM TRỌNG:
Song song với ngưng ăn ta nên thay đổi cách ăn uống để giảm trọng. Nếu thực hiện được vài ba lần ngưng ăn ngắn ngày, việc thay đổi cách ăn uống sẽ dễ dàng. Nhưng nếu chưa thể ngưng ăn thì ta cũng có thể thay đổi cách ăn uống , thay đổi thức ăn, thức uống để giảm cân. Trọng lượng cơ thể tăng do chất đạm, chất béo, chất đường, chất lỏng dư thừa tích chứa , dự trữ ở nhiều nơi trong cơ thể. Muốn giảm trọng thì phải giảm các chất này. Aên ít hơn, ăn các chất đậu, rau, trái cây chua hơn là thịt cá, trái cây ngọt và nhiều bổ dưỡng. Ăn càng nhiều rau cải chừng nào tốt chừng đó. Phải cử hẳn các loại thịt của các loại vật nuôi vốn chứa nhiều hóa chất và kích thích tố. Phải nhai cho kỹ và không ăn quá no. Nước uống thì cử các loại nước uống bổ dưỡng, tốt nhất là chỉ uống nước suối, nước khoáng, nước trà, cà phê. Các loại thực phẩm làm sẵn vô chai, đóng hộp để lâu không nên dùng. Làm được điều này trọng lượng cơ thể cũng sẽ giảm dần. Tuy hơi chậm và khó hơn là có trải qua vài lần ngưng ăn. Chậm vì cơ thể phải thải từ từ các chất dư thừa do không cung cấp thêm. Khó vì tính thèm ăn, thèm uống chưa chế ngự được nên sẽ sa vào cách uống cũ. Mà trở lại cách ăn uống cũ tức là trở lại con đường tăng trọng như cũ.
C. VẬN ĐỘNG CƠ THỂ THƯỜNG XUYÊN:
Vận động cơ thể thường xuyên như làm việc bằng tay chân, đi bộ, tập thể dục, chơi thể thao v.v… cũng là cách giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, phân tích các chất dự trữ thừa nên cũng giúp cho giảm trọng.

Nếu không có nhiều thời gian để vận động cơ thể thì hãy thử tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công được hướng dẫn rõ trong DVD. Năng lượng và dưỡng khí vào sâu trong vùng đơn điền cũng giúp cho cơ thể loại các thức ăn làm tăng trọng và nhờ đó mà nhu cầu thực phẩm sẽ giảm hay dễ thay đổi cho phù hợp với thể trạng của mình.
Làm được ba bước này song song hoặc ít nhất là 2 trong 3 bước: thay đổi cách ăn uống và vận động cơ thể, nhất định trọng lượng sẽ giảm theo ý muốn. Còn như thực hiện cả 3 thì bệnh mập phì không sao tồn tại được và bệnh tai biến não, tai biến tim có thể vắng bóng trên hành tinh chúng ta. Chỉ cần làm cho nhóm bệnh do tăng trọng này chuyển động theo hướng tích cực, chúng ta cũng đã cứu được nhiều sinh mạng con người. Đây là một điều mãn nguyện lớn không có gì sánh được.
II. CÁC BƯỚC GIẢM TRỌNG CHO TRẺ CON
Giảm trọng cho trẻ con nhất là trẻ con ở độ tuổi 6 đến 12 tuổi, khó hơn người lớn nhiều. Ở lứa tuổi này, trẻ con chưa có ý thức, chưa biết hậu quả của bệnh mập phì. Do đó, cha mẹ phải giải thích cho chúng biết và phải khuyên nhủ, đôi khi phải cưỡng bách, bắt buộc chúng phải làm những điều cần thiết để giảm trọng.
Đối với trẻ con chúng ta rất khó bắt chúng ngưng ăn cũng như luyện tập cơ thể, tập các động tác Tiên Thiên Khí Công. Vì vậy chúng ta sẽ tuần tự tiến hành các bước sau.
A. THAY ĐỔI TOÀN DIỆN THỰC PHẨM
Trong gia đình có con em tăng trọng hay mập phì thì nhất định các loại thực phẩm phải thay đổi toàn diện. Ngay cả trong gia đình chưa có con em bị bệnh mập phì cũng cần chọn lựa thực phẩm cho phù hợp, cho quân bình âm dương để ngừa bệnh. Trường hợp căn bệnh thời đại đã xuất hiện thì sự chọn lựa thực phẩm hằng ngày là điều cấp bách bắt buộc nếu muốn ngăn chặn nó.
Tăng trọng do thực phẩm thì giảm trọng cũng do thực phẩm. Nên dùng loại thực phẩm nhiều dương tính giống như người lớn đã được trình bày như trên cũng như trong quyển sách số 3 và số 4 của chúng tôi. Đừng chần chờ, phải thay đổi ngay cách ăn uống, thay đổi ngay các loại thực phẩm để làm cho con em giảm trọng. Điều này chúng ta làm được miễn là chúng ta phải giải thích cho con em hiểu đồng thời có sự kiểm soát khi chúng ở nhà, đi học hay đi ra ngoài. Hiện các khẩu phần ăn tại các trường học ở Mỹ chưa thật sự được quan tâm đúng mức, thực phẩm nhiều chất bổ vẫn được cung cấp. Nên chúng ta phải tự lo liệu cho con em chúng ta mà thôi. Những trẻ con mập phì với tỷ lệ khá cao tại các trường học, ai cũng lo ngại. Nhưng làm sao hơn khi mà xã hội đang đắm chìm vào các loại thực phẩm nhiều hóa chất đến báo động.
B. KHUYẾN KHÍCH CON EM VẬN ĐỘNG CƠ THỂ
Trẻ con chưa hiểu ích lợi của sự vận động cơ thể thì chúng ta, cha mẹ chúng phải dạy bảo, giáo dục chúng. Chúng ta phải vận động cơ thể để làm gương để dìu dắt chúng. Từ tập cho chúng đi bộ, đạp xe đạp đến tập các động tác thể dục, các động tác Tiên Thiên Khí Công dần dần dẫn chúng yêu thích một môn thể thao thích hợp. Đây là một tiến trình khá dài bên cạnh việc theo dõi về sự học hành và sự phát triển tâm sinh lý của chúng theo từng lứa tuổi.
Muốn đào tạo một đứa trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, thành công trong cuộc sống, cha mẹ khong thể phó mặc cho xã hội, dù tổ chức xã hội có tốt đẹp ra sao. Vì vậy ta có thể nói rằng sức khỏe và sự thành đạt của một con người phần lớn là do công lao của cha mẹ.
Tóm lại, đẩy lùi căn bệnh mập phì ở mọi lứa tuổi kể cả ở trẻ con. Giảm trọng ngay cho người lớn và trẻ con là việc làm cấp bách và thiết yếu để tự cứu cả người lớn và trẻ con khỏi chết non về bệnh tai biến tim hiện đang là thảm họa tại bất cứ nơi nào trên thế giới.
Muốn tăng tuổi thọ, muốn cuộc đời dài ra thì bắt buộc phải xiết vòng bụng lại. Xiết vòng bụng nghĩa là giảm hay cắt bỏ ngay trọng lượng dư thừa. Cần tìm hiểu thêm về phương pháp giảm trọng nhanh chóng, tự nhiên, an toàn . . . Quý vị có thể theo dõi hằng ngày trên Việt Báo hoặc tìm đọc quyển : " Giảm cân ngay để tự cứu" của chúng tôi.
GS Phạm Văn Chính
(714) 474-8264
Website : www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.