Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn Thăm Việt Báo

16/10/201000:00:00(Xem: 1979)

Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn Thăm Việt Báo: Hứa Giúp Cao Niên Khó Khăn, Giữ Tiếng Việt Ở Trường Học

Phú Nguyễn tại tòa soạn Việt Báo.

Westminster ( VB )- - Trưa Thứ Tư ngày 13 tháng 10 năm 2010, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Phú Nguyễn ghé thăm tòa soạn Việt Báo để trình bày về chương trình làm việc.
Dịp nầy anh cho phóng viên Việt Báo biết qua về tình hình vận động tranh cử.  Anh nói trong thời gian qua đa số những thiện nguyện viên trong văn phòng bầu cử của anh đã đi đến từng nhà cử tri để vận động cử tri tham gia đi bỏ phiếu thật đông trong kỳ bầu cử tới đây. Trong qúa trình vận động nhiều thiện nguyện viên về cho biết đa số cử tri cư ngụ trong các khu Mobile Home thường than phiền vì tiền thuê đất qúa cao, chủ đất đôi khi cũng gây khó khăn...
Anh cũng cho biết hiện nay anh được sự ủng hộ từ các cơ quan bảo vệ quyền lợi cư dân, tổ chức nầy đã tìm đủ mọi cách để bảo vệ cư dân cư ngụ trong các khu Mobile Home, ngược lại với Ứng Cử Viên Alan Mansoor, ông Mansoor được cơ quan binh vực cho các chủ đất ủng hộ, cơ quan nầy tìm đủ mọi cách làm lợi cho chủ đất Mobile Home, tăng tiền mướn đất gây trở ngại  cho cư dân. Hai tổ chức kể trên thường xuyên chống đối lẫn nhau, do đó nên nếu được cử tri tín nhiệm anh đắc cử vào chức Dân Biểu Tiểu Bang kỳ nầy anh sẽ đặt lại vấn đề để bảo vệ quyền lợi cho cư dân đang gặp khó khăn.
Ngoài ra anh sẽ đệ trình những dự luật về chương trình giáo dục, khuyến khích việc học song ngữ trong các trường Trung Đại Học. Anh muốn trong tương lai tiếng Việt được coi như một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh sinh viên có thể chọn tiếng Việt như một ngôn ngữ phụ. Được vậy con em chúng ta có cơ hội để tìm hiểu lịch sử, không quên nguồn gốc, duy trì và phát triển nền văn hóa cho các thế hệ tương lai của chúng ta tại quê người không bị mai một. Đây cũng là vấn đề ngược lại đối với Ứng Cử Viên Alan Mansoor, ông Mansoor chủ trương chỉ có tiếng Anh trong trường học...


Trong dịp nầy Ứng Cử Viên Phú Nguyễn cũng lạc quan cho biết theo tin tức các cơ quan thăm dò thì hiện nay anh đang dẫn đầu. Anh nói: "Đa số cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ Phú vì họ muốn có một người Việt Nam đại diện Địa Hạt 68 để duy trì tiếng nói đấu tranh cho quyền lợi của cử tri nói chung cũng như cộng đồng Việt Nam nói riêng, nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại quê nhà được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Để có một Dân Biểu người Mỹ gốc Việt tại Sacramento tiếp tục những việc mà trước đây Dân Biểu Trần Thái Văn đã làm. Anh Phú cũng cho biết trong việc tranh cử anh không đặt nặng vấn đề Đảng phái mà anh chỉ đặt nặng vấn đề quyền lợi của cử tri là chính. Anh nói nếu đắc cử, anh sẽ làm việc hết mình với tất cả mọi người, không phân biệt Dân Chủ hay Cộng Hòa để cùng nhau phục vụ cho cử tri trong địa hạt nói chung và cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản nói riêng.
Trong phần tâm tình anh cho biết hiện tại anh đang bị  người ta tìm cách loan truyền những tin thất thiệt nhằm gây hoang mang, đánh lạc hướng cử tri những người mà từ trước đến nay vẫn ủng hộ Phú Nguyễn. Vì vậy anh cũng xin cử tri trong địa hạt cũng như đồng hương hãy sáng suốt nhận định tình hình và nhìn về qúa khứ những hoạt động của mổi ứng cử viện để quyết định lá phiếu của qúy vị.
Trước khi chia tay Anh Phú Nguyễn xin chúng tôi chuyển lời cảm ơn chân thành đến các cử tri cùng đồng hương thân hữu, qúy Hội Đòan, Đoàn Thể các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí đã ủng hộ anh trong những ngày tháng qua. Anh nguyện sẽ không làm thất vọng đối với cử tri cũng như đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.