Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn Thăm Việt Báo

16/10/201000:00:00(Xem: 1717)

Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn Thăm Việt Báo: Hứa Giúp Cao Niên Khó Khăn, Giữ Tiếng Việt Ở Trường Học

Phú Nguyễn tại tòa soạn Việt Báo.

Westminster ( VB )- - Trưa Thứ Tư ngày 13 tháng 10 năm 2010, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68 Phú Nguyễn ghé thăm tòa soạn Việt Báo để trình bày về chương trình làm việc.
Dịp nầy anh cho phóng viên Việt Báo biết qua về tình hình vận động tranh cử.  Anh nói trong thời gian qua đa số những thiện nguyện viên trong văn phòng bầu cử của anh đã đi đến từng nhà cử tri để vận động cử tri tham gia đi bỏ phiếu thật đông trong kỳ bầu cử tới đây. Trong qúa trình vận động nhiều thiện nguyện viên về cho biết đa số cử tri cư ngụ trong các khu Mobile Home thường than phiền vì tiền thuê đất qúa cao, chủ đất đôi khi cũng gây khó khăn...
Anh cũng cho biết hiện nay anh được sự ủng hộ từ các cơ quan bảo vệ quyền lợi cư dân, tổ chức nầy đã tìm đủ mọi cách để bảo vệ cư dân cư ngụ trong các khu Mobile Home, ngược lại với Ứng Cử Viên Alan Mansoor, ông Mansoor được cơ quan binh vực cho các chủ đất ủng hộ, cơ quan nầy tìm đủ mọi cách làm lợi cho chủ đất Mobile Home, tăng tiền mướn đất gây trở ngại  cho cư dân. Hai tổ chức kể trên thường xuyên chống đối lẫn nhau, do đó nên nếu được cử tri tín nhiệm anh đắc cử vào chức Dân Biểu Tiểu Bang kỳ nầy anh sẽ đặt lại vấn đề để bảo vệ quyền lợi cho cư dân đang gặp khó khăn.
Ngoài ra anh sẽ đệ trình những dự luật về chương trình giáo dục, khuyến khích việc học song ngữ trong các trường Trung Đại Học. Anh muốn trong tương lai tiếng Việt được coi như một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh sinh viên có thể chọn tiếng Việt như một ngôn ngữ phụ. Được vậy con em chúng ta có cơ hội để tìm hiểu lịch sử, không quên nguồn gốc, duy trì và phát triển nền văn hóa cho các thế hệ tương lai của chúng ta tại quê người không bị mai một. Đây cũng là vấn đề ngược lại đối với Ứng Cử Viên Alan Mansoor, ông Mansoor chủ trương chỉ có tiếng Anh trong trường học...


Trong dịp nầy Ứng Cử Viên Phú Nguyễn cũng lạc quan cho biết theo tin tức các cơ quan thăm dò thì hiện nay anh đang dẫn đầu. Anh nói: "Đa số cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ Phú vì họ muốn có một người Việt Nam đại diện Địa Hạt 68 để duy trì tiếng nói đấu tranh cho quyền lợi của cử tri nói chung cũng như cộng đồng Việt Nam nói riêng, nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại quê nhà được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Để có một Dân Biểu người Mỹ gốc Việt tại Sacramento tiếp tục những việc mà trước đây Dân Biểu Trần Thái Văn đã làm. Anh Phú cũng cho biết trong việc tranh cử anh không đặt nặng vấn đề Đảng phái mà anh chỉ đặt nặng vấn đề quyền lợi của cử tri là chính. Anh nói nếu đắc cử, anh sẽ làm việc hết mình với tất cả mọi người, không phân biệt Dân Chủ hay Cộng Hòa để cùng nhau phục vụ cho cử tri trong địa hạt nói chung và cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản nói riêng.
Trong phần tâm tình anh cho biết hiện tại anh đang bị  người ta tìm cách loan truyền những tin thất thiệt nhằm gây hoang mang, đánh lạc hướng cử tri những người mà từ trước đến nay vẫn ủng hộ Phú Nguyễn. Vì vậy anh cũng xin cử tri trong địa hạt cũng như đồng hương hãy sáng suốt nhận định tình hình và nhìn về qúa khứ những hoạt động của mổi ứng cử viện để quyết định lá phiếu của qúy vị.
Trước khi chia tay Anh Phú Nguyễn xin chúng tôi chuyển lời cảm ơn chân thành đến các cử tri cùng đồng hương thân hữu, qúy Hội Đòan, Đoàn Thể các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí đã ủng hộ anh trong những ngày tháng qua. Anh nguyện sẽ không làm thất vọng đối với cử tri cũng như đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.