Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đòan San Jose Gồm Thị Trưởng Nghị Viên Và Giám Đốc Hãng Lên Thủ Đô Washington Xin Tài Trợ Thung Lũng Điện Tử

02/10/201000:00:00(Xem: 1806)

Phái Đòan San Jose Gồm Thị Trưởng Nghị Viên Và Giám Đốc Hãng Lên Thủ Đô  Washington Xin Tài Trợ Thung Lũng Điện Tử

Nghị viên Madison Nguyễn và cố vấn Sam Cass của Michelle Obama.

San Jose (Tổng hợp)- Một phái đòan gồm Thị trưởng Chuck Reed, Nghị viên Madison Nguyễn, Nghị viên Rose Herrera, Tổng giám đốc Tom Werner hãng SunPower, Mike Klaco hãng Brocade Communications và nhiều vị dân cử cùng các viên chức từ các thành phố của vùng thung lũng điện tử Silicon Valley đã bay lên thủ đô Hoa Kỳ viếng thăm Hạ Viện, Thượng Viện và Bạch Ốc từ ngày 27 đến 29 tháng 9 năm 2010.
Mục đích của chuyến đi này là vận động xin liên bang tài trợ ngân sách cho các dự án giao thông lớn như hệ thống xe điện BART và đường rầy cao tốc, kỹ nghệ sạch và tài trợ cho các tiểu thương.
Phái đòan từ San Jose đã gặp gỡ nhiều vị Dân biểu, Nghị sĩ giữ những chức vụ quan trọng liên quan đến các vấn đề và dự án nói trên. Phái đòan San Jose đã trình bày sự quan trọng của vùng thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới và yêu cầu chính quyền liên bang chú ý đến và tài trợ cho những dự án quan trọng này.
Thị trưởng Chuck Reed tin tưởng rằng chuyến đi lên thủ đô Hoa Thịnh Đốn rất hữu ích cho thành phố San Jose. Ông nói : “  Chúng tôi đến Hoa Thịnh Đốn để chính quyền Obama và các vị dân cử trong quốc hội biết những nhu cầu cần giải quyết để tạo ra công ăn việc làm cho đất nước Hoa Kỳ. Các hãng xưởng công ty của vùng thung lũng Silicon Valley biết cách bán những sản phẩm và dịch vụ cho thế giới và tạo công việc cho vùng này. Nếu những quỹ tài trợ đầu tư tại Hoa Kỳ tạo ra công ăn việc làm thì sẽ vực dậy mạnh mẽ nền kinh tế.”


Nghị viên Madison Nguyễn phát biết: “ Cơ hội gặp các vị dân cử tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn và các viên chức trong chính phủ Obama rất quí giá và quan trọng bởi vì chúng tôi có dịp trình bày trực tiếp đến các vị dân cử liên bang về những nhu cầu cần xin sự tài trợ của chính phủ liên bang để tạo ra công ăn việc làm và hệ thống giao thông tiện lợi cho các cư dân ở San Jose.
Madison nói thêm : “ Tôi cũng có cơ hội để nghe các giám đốc hãng trong phái đòan trình bày về sự suy thóai kinh tế ảnh hưởng đến khả năng cung cấp việc làm cho mọi người.”
Phái đòan San Jose đã viếng thăm Bộ Năng Lượng, Bộ Thương Mại, Tòa nhà Quốc hội và Tòa Nhà Trắng. Phái đòan cũng gặp Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người ủng hộ mạnh mẽ cho thung lũng Silicon Valley và dành nhiều cảm tình cho sự đón tiếp phái đòan.
 Phái đòan San Jose trở về địa phương vào tối Thứ Tư 29-9-10 với nhiều phấn khởi.  Có thể phái đòan sẽ trở lạI thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào năm tới để vận động xin tài trợ thêm từ chính phủ liên bang.
Thành phố San Jose được coi là thủ phủ của vùng thung lũng điện tử Silicon Valley, nơi được coi là cái nôi của các hãng điện tử, điện tóan quan trọng của Hoa Kỳ. Chính các hãng điện tử đã cung cấp công ăn việc làm cho nhiều cư dân gốc Việt Nam trong vòng mấy chục năm qua.
Mặc dù kỹ nghệ điện tử đã chia bớt cho châu Á gồm Trung quốc, Ấn độ, Nam Hàn, Nhật bản nhưng vùng Silicon Valley vẫn còn đi đầu trong những phát minh kỹ thuật điện tử mới mẻ. Và vì lý do đó, người ta tin tưởng rằng trong tương lai, vùng thung lũng điện tử trong đó có San Jose có thể phát triển trở lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.