Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

06/06/201000:00:00(Xem: 2782)

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

QUẢNG CÁO BẮT MẮT  

Hành khách xe điện ngầm ở Luân đôn sững sờ ngơ ngác trước một cảnh tượng thật lạ lùng, chưa bao giờ thấy: một nhóm 4 người, 2 nam 2 nữ, trần truồng như nhộng, không một mảnh vải che thân, bỏ mặc ngoài tai những tiếng kêu kinh ngạc cùng hàng chục cặp mắt săm soi nhìn ngó, bình thản cầm cặp da che chỗ kín, bước đều xuống thang cuốn rồi bước lên xe điện ngay giờ cao điểm. Ai cũng tưởng họ hơi bị khùng, nhưng thật ra đó là một cách quảng cáo thật bắt mắt cho một chương trình truyền hình mới là “The Naked Office”.

THUỐC LÁ KHÔNG KHÓI

Khắp nơi trên thế giới dân nghiền thuốc lá ngày càng gặp nhiều sự hạn chế khắt khe, đặc biệt là trong việc hút thuốc nơi công cộng vì khói thuốc gây phiền toái và tạo nguy cơ ung thư cho người chung quanh. Và, trong thế giới tư bản thì bảo vệ lợi nhuận là mục tiêu chủ yếu, cho nên, các công ty thuốc lá quốc tế thường xuyên tung vô số tiền đầu tư vào việc nghiên cứu phương cách luồn lách, né tránh những hạn chế ảnh hưởng đến lượng hàng bán ra của họ. Một công ty Nhật Bản là Japan Tobacco Inc gần đây đã thành công trong việc sản xuất loại thuốc lá không khói đầu tiên trên thế giới, có tên Zerostyle Mint. Thoạt nhìn thì nó trông giống điếu thuốc lá thông thường nhưng bao gồm một ống chứa lá thuốc có thể tháo rời. Ống này được đút vào đầu lọc và người hút có thể thưởng thức vị ngon của thuốc, cộng với hương bạc hà thơm dễ chịu. Điều đặc biệt nhất là loại thuốc này không nhả ra khói, vì không cần phải mồi lửa gì cả, và người hút cũng không bị hút khói vào phổi nữa. Thế nhưng, hãng hàng không ANA lại không cho hành khách được quyền “hút”  thuốc lá này vì “Thuốc lá không khói vẫn là thuốc lá và thuốc lá bị cấm sử dụng trên máy bay”. Trong khi hang hàng không JAL thì lại cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không có vấn đề gì với hành khách hút thuốc lá không khói cả, ngay cả trên những chuyến bay quốc tế”.

CON ĐƯỜNG TÌNH TA ĐI        

Tại thành phố Trùng Khánh (Chungking), Hoa Hạ, có một công viên gần đây được các cặp tình nhân cùng những đôi uyên ương mới thành hôn dẫn nhau đến chụp ảnh lưu niệm “con đường tình ta đi”, dẫn đến nguy cơ làm tắt nghẽn giao thông. Phía ngoài công viên Binjiang ở quận Nan’an là một đường dành cho người đi bộ băng qua đường (pedestrian crossing) với bề ngang 9 thước và chiều dài 18 thước được thực hiện thật độc đáo: phông nền màu đỏ và kẻ sọc trắng để làm nổi bật lên hai cặp tim đan quyện vào nhau với hàng chữ “I Love You” nằm giữa tim. 

NGƯỜI MÁY CHỨNG HÔN

Nhật bản là quốc gia có kỹ nghệ sáng chế người máy tân tiến nhất thế giới với chính phủ Nhật cật lực yểm trợ kỹ nghệ này cho sự phát triển của nước Nhật trong tương lai. Hầu như mọi hãng xưởng ở Nhật đều có người máy phục vụ. Gần đây thì các nhà sản xuất cố đẩy người máy vào cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như Honda làm một người máy em bé đi đứng nói cười, và nhiều công ty khác làm người máy để bầu bạn với người lớn tuổi. Và hang Kokoro vừa tạo tin hàng đầu sau khi người máy tên gọi I-Fairy của họ, một người máy cao 1,5m, ngồi trên ghế, tóc buộc hai đuôi, được một giáo sư khoa học chuyên ngành về người máy, ông Tomohiro Shibata sử dụng để làm người chủ hôn, chứng hôn cho đám cưới của ông tại một nhà hàng ở công viên Hibiya, Đông Kinh. Cô dâu Satoko Inoue, một nhân viên của Kokoro, tuyên bố: “Đây là một chuyện thật khoái trá vô cùng. Tôi nghĩ rằng người Nhật chúng tôi lúc nào cũng có một cảm nhận thật mạnh mẽ rằng người máy là bạn của chúng tôi. Những người trong kỹ nghệ người máy hiểu rõ điều này, nhưng người ta lại thường chỉ muốn những người máy phải có một mục đích phục vụ nào đó”.

ĐÁM CƯỚI CHO CHÓ      

Hai người yêu chó ở Ba Tây đã bỏ ra hơn 8.000 bảng Anh, tương đương với $14.000 Úc Kim, để.. làm đám cưới cho hai con chó cưng loại Yorkshire Terriers của họ tại  tiệm bán thú nuôi ở khu Barra da Tijuca, thành phố Rio de Janeiro. Chỉ riêng bộ áo cưới của nàng dâu 5 tuổi Bruna đã trị giá khoảng 270 bảng (gần $500 Úc Kim). Còn chàng rể Lui 2 tuổi thì mặc một bộ đồ vía màu đen. Trước sự chứng kiến của hơn 200 người mê thú cùng các con thú kiểng của họ, chàng và nàng đã cùng “gâu gâu” hứa hẹn sẽ yêu nhau dài lâu rồi in dấu chân làm bằng vào trong giấy hôn thú hẳn hoi. Kế đến là phần chụp ảnh bên cạnh một cái bánh được đặc biệt làm bằng thực phẩm dành cho chó. Chủ của Bruna, cô Raquel Mendes cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức tuần trăng mật cho chúng vào tháng Bảy, khi cô nàng đến lúc rượng đực, như vậy thì chẳng bao lâu sau chúng tôi sẽ có thêm chó con để ẵm bồng”. Người chủ hôn, và đồng thời là người đã tổ chức trọn bộ hôn lễ này, anh Marco Antonio "Toto" cho biết rất nhiều người có thú kiểng khác cũng đã yêu cầu anh tổ chức những đám cưới tương tự cho thú cưng của họ.

BẢO VỆ MÔI SINH

Bốn nàng thiếu nữ tại thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, xứ Hoa Hạ, đã bày tỏ mối quan tâm về môi sinh một cách thật độc đáo. Họ mặc áo tắm hai mảnh, mang giầy cao gót, mặt bịt khăn, thân quàng bích chương với những khẩu hiệu “Quét nhà máy ra khỏi thành phố”, tay cầm chổi liên tục quét đường. Xe cộ chạy ngang qua đều chạy chậm lại để chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt vời này khiến đường xá bị nghẽn tịt. Một trong bốn cô cho biết: “Chúng tôi muốn thúc đẩy mọi người bảo vệ môi sinh”.

BẢY NĂM CÔNG CỐC 

Một ông già 86 tuổi ở Somerset, Anh Quốc đã bỏ ra 7 năm trời vào một công việc giải trí tiêu khiển, những tưởng sẽ đạt kết quả mong muốn, nhưng lại hóa thành công cốc. Ông Jack Harris tạy mạy cần cù, cắm cúi ghép 5.000 mảnh vụn của một bức puzzle (tranh ghép hình) không lồ trong suốt 7 năm, nhưng khi gần xong thì ông mới khám phá rằng một mảnh đã bị thất lạc khiến bức hình không thể nào được hoàn tất cả. Ông đã lục lọi khắp nơi trong nhà nhưng vẫn không tìm ra và gia đình nghĩ rằng có lẽ mảnh hình ấy đã bị chó nuốt mất rồi. Họ chạy đôn đáo khắp nơi để tìm một hộp hình tương tự cho ông, và thậm chí liên lạc với công ty sản xuất để tìm mua mảnh hình ấy cho ông toại nguyện, thế nhưng, mọi công sức của họ cũng là công cốc bởi vì hộp hình đó đã qúa xưa, không còn trên thị trường nữa.

VẮT DÊ LẤY TƠ

Tại một nông trại ở Wyoming người ta vắt dê để lấy tơ, thay vì lấy sữa. Hơn thế nữa, giáo sư sinh vật Randy Lewis thuộc đại học Wyoming còn tuyên bố là chỉ trong vòng hai năm thì tơ sợi được vắt từ dê có thể được sử dụng để thay thế những sợi gân bị giãn hoặc bị tổn thương của con người. GS Lewis cùng đội nghiên cứu của ông đã thành công trong việc cấy di truyền thể cấu tạo tơ từ loại nhện bụng vang (golden orb) vào một bầy dê và bây giờ đã có thể sản xuất được một trong những loại tơ sợi thiên nhiên bền bỉ vững chắc nhất với một số lượng khả dĩ sử dụng được. Cách đây nhiều thế kỷ thì tơ nhện đã được sử dụng để băng vết thương nhưng cái khó là tìm cho đủ lượng tơ. Giáo sư Lewis cho biết: “Người ta không thể nuôi nhện lấy tơ được và vì một con nhện sản xuất 6 loại tơ khác nhau cho nên ngay  cả khi có thể làm trại nuôi nhện cũng khó lòng lấy được loại tơ như ý muốn”. Vì thế, GS Lewis cùng đội nghiên cứu khám phá được rằng loại tơ được nhện dùng làm viền cho mạng của nó là loại tơ bền bỉ nhất. Sau đó, họ ghép di truyền thể DNA của loại tơ này vào DNA của dê cái, đợi cho nó có thai, rồi sanh nở và có sữa để vắt sữa của nó. Từ những giọt sữa này, chất protein tạo tơ được lọ lựa ra, để khô rồi cuốn vào cuộn. Cứ bốn giọt protein gạn lọc được sẽ tạo nên 4 thước tơ. Hiện họ đang thí nghiệm với lạc đà núi alfafa.

NÔNG DÂN CHƠI SANG    

Một nông dân Nga vừa quyết định gắn một dàn máy truyền hình LCD trong trại nuôi bò của ông ta để cho các nàng bò được thoải mái và có cơ hội sản xuất thêm nhiều  sữa. Tất cả những cái máy truyền hình này đều chiếu những cảnh tượng thiên nhiên vô cùng hấp dẫn cho các nàng bò, như những cánh đồng cỏ xanh mượt cò bay thẳng cánh, các hồ nước trong veo với những hàng cây xanh rì rậm mát chạy dọc bờ hồ gần rặng Alps ở Thụy Sĩ. Không hiểu năng suất ở trại có tăng được tí ti nào hay không, nhưng bác nong dân chơi sang này đã phải bỏ ra bộn tiền để gắn dàn máy truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.