Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

15/08/200500:00:00(Xem: 4922)
"Cha truyền Con nối" cùng gây tội ác trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN!

Nguyễn Quang Minh - Carole Park Qld.

Đọc bài phỏng vấn LS Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch CĐNVTD/UC NSW 1999-2001, tôi thấy có nhiều điều hữu ích, giúp chúng tôi hiểu rõ hơn và biết quý trọng hơn tâm tư và nguyện vọng của qúy vị lãnh đạo là những người có tài, có lòng, có lập trường chống cộng dứt khoát, đã dấn thân gánh vác chuyện cộng đồng. Tiện đây, tôi cũng xin được có một vài ý kiến đóng góp về sự nguy hiểm "Cha truyền Con nối" cùng gây tội ác trong hàng ngũ lãnh đạo CSVN để chúng ta cùng cảnh giác! Thưa qúy vị, trong số báo 421, trang 65, trong bài phỏng vấn LS Thân, câu số 6, LS có viện dẫn lời của ông Võ Văn Kiệt nguyên thủ tướng CSVN trả lời rằng: “Chiến tranh đã qua cách đây 30 năm. Chúng tôi đã chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ kế tiếp. Nói như thế có nghĩa là tôi mong chiến tranh thật sự phải thuộc về quá khứ. Một quá khứ mà chúng ta mong muốn khép lại”. (nguyên văn)
Sau khi đọc câu nói của thủ tướng Việt gian CS Võ Văn Kiệt, tôi lại nhớ đến lời nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, hãy nhìn những gì CS làm”. Để nghiệm ra được cái gọi là "chuyển giao quyền lãnh đạo" mà Kiệt nói chỉ là một việc làm có tính “Dựng bình phong”, ta phải hiểu, đối với CSVN, nói và làm không hề đi đôi, mà xưa nay bọn người CSVN chúng đều như vậy cả. Thế hệ lãnh đạo kế tiếp của CSVN hiện nay là ai nếu không phải là người đã được CS tuyên truyền, nhồi sọ, đầu độc, chăn dắt, lựa chọn thay thế. Như vậy thì làm sao lãnh đạo CSVN hôm nay không đi từ tội ác này dẫn đến tội ác khác ngày thêm khốc liệt hơn. Sự thực thì tội ác của giới lãnh đạo CSVN trong quá khứ, hiện tại suốt nửa thế kỷ qua là như thế nào" Xin thưa:
- Lãnh đạo CSVN thời cải cách ruộng đất đã buộc con phải tố cha, vợ phải tố chồng, con dâu phải tố bố chồng, hàng xóm láng giềng phải gạt nước mắt để đổ tội lỗi lên đầu nhau, kể cả những người là ân nhân của mình. Chính Dương Thu Hương, một nhà văn CS đã phải nó, lịch sử nhân loại suốt mấy ngàn năm qua, chưa có chế độ nào lại khốn nạn, vô nhân, mất dậy như chế độ CS.
- Lãnh đạo CS trong chiến tranh VN đã chôn sống mấy ngàn người dân Huế thời Mậu Thân 1968, trong đó toàn là ông già, phụ nữ, trẻ em. Đến nay, gần 40 năm trôi qua, vẫn không thấy một người CS nào đã nhúng tay vào máu những người dân vô tội thời đó, tỏ ra ân hận, ăn năn.
- Lãnh đạo CS sau khi cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam (Ất Mão 1975). Lúc giao thời: Hại người cướp của, tập trung cải tạo Quân, Cán, Chính quốc gia, diệt văn nghệ sĩ, diệt giầu, quật mồ tử sĩ, cưỡng bức đi kinh tế mới, chiếm đoạt nhà cửa ruộng vườn của dân....
- Lãnh đạo CS hiện tại: Bán đất, bán biển cùng tài nguyên đất nước cho ngoại bang Trung quốc. Nuôi tham nhũng để tham nhũng lan tràn khắp nơi trong nước, mở ra những tổ hợp môi giới lọc lừa dân, bán trẻ em thơ ngây vô tội để làm nô lệ tình dục khiến hàng ngàn trẻ em phải sống tủi nhục lây lất nơi xứ người.... Rồi mới đây, lãnh đạo CSVN đã với tay phá nát tượng đài thuyền nhân vì đi tìm tự do mà phải bỏ mình trên biển cả ở Mã Lai và Nam Dương.
Như vậy qúy vị đã thấy, nếu lũ lãnh đạo CS cha tạo nên thảm cảnh cho dân tộc VN thời cải cách ruộng đất, chúng sẽ đẻ ra lũ lãnh đạo CS con tạo nên thảm cảnh cho dân tộc VN tại Huế thời Mậu Thân, và lũ đó sẽ đẻ ra lũ lãnh đạo CS cháu tạo nên những thảm cảnh hiện nay cho dân tộc VN như cắt đất cắt biển dâng cho ngoại bang, xuất cảng phụ nữ trẻ em VN ra ngoại quốc làm điếm.... Thì ra chỉ có bọn người CSVN chúng mới mong muốn khép lại quá khứ để bắt đầu phạm tội ác mới ở tương lai mai sau. Quả thật đáng kinh tởm. Suy cho cùng, sự chuyển giao quyền lãnh đạo cho thế hệ kế tiếp trong đảng CSVN chỉ vì cần che giấu những việc làm bất chính, bất nhân của toàn đảng để rồi sau đó tiếp tục chia phần, tiếp tục gặm nhấm xương thịt, máu mủ của đồng bào. Rõ là: “Triều đại mới: Ngu”!

Đả trí, ngu dân để phục hàng
Cha sao, con vậy giữ phận an
Ba đời lý lịch, tương lai mất
Đói rét lo toan, khốn học hành
Thầy chùa, lá đa ngày tháng dọn
Con quan, đốt sách vẫn là quan
“Dựng phong” độc đoán triều đại mới
Cổ vũ chia phần... Tấn ngu quân!

Sự chuyển giao quyền lãnh đạo như thế thật tai hại khó lường. Hậu quả của nó như chúng ta đã thấy thì chỉ riêng toàn bộ cấp lãnh đạo CSVN khi phải ra nước ngoài thảy đều mất tự nhiên của một con người mà đáng lý ra bọn họ có thể tránh được. Nhưng rất tiếc từ ba mươi năm nay, người Việt quốc gia chúng ta đã từng chịu khó và tốn hao nhiều tâm huyết để dạy bảo, khuyên nhủ, xây dựng, chỉ cho đâu là đúng, sai, chính tà, đâu là thiện ác, xấu đẹp, sáng tối... ngõ hầu bọn họ sửa sai để mọi người Việt đều được lợi ích, đất nước phồn vinh. Cơ hội thuận đạo trời, được lòng người không đến vì bọn họ không chịu nghe, không chịu thấy, không muốn phục thiện nên mới nhận lấy mọi sự lãnh đạm, khinh rẻ từ mọi dân tộc nói chung trên thế giới, và dân tộc Việt Nam nói riêng vậy. Âu đó cũng là vì đỉnh cao tột cùng của trí tuệ! Có như thế bọn người CSVN mới hăng say đảo ngược lại tất cả mọi giá trị căn bản cần có của con người về nhân bản, luân lý, văn hóa.... Vậy thì ai là người cần quên và ai là người phải nhớ lấy nằm lòng những sự gian ác, lọc lừa của CS luôn luôn hiện diện trước mắt"
Muốn mọi người quên đi tội ác từng làm, muốn đồng bào tha thứ, chỉ có một cách là chính con cháu của những người CS phải thành tâm thành ý từ bỏ chế độ CS. Đồng thời thực tâm thực hiện thể chế đa nguyên để đồng bào có cơ hội chọn lựa người thực sự tài đức, hầu đưa dân tộc đi lên kịp với so vai với thế giới bên ngoài. Lúc ấy tự nhiên và chắc chắn rằng sẽ hóa giải được tội ác đã đang gây ra làm nên từ gần sáu mươi năm áp bức độc đoán kia.
Nếu con cháu của CS không làm được điều này, chúng ta bắt buộc phải nhớ, phải vĩnh viễn không thể nào quên những tội ác CSVN từng gây ra trên đất nước VN, trên con người VN. Vì sao phải nhớ" Vì có nhớ như vậy thì chúng ta mới nhắc nhở để mọi người phải tiếp tục có bổn phận, trách nhiệm với dân với nước. Để dân tộc VN không đi vào vết xe đổ của những người CSVN. Rồi đây chính nghĩa phải thắng bạo tàn. Đó là chân lý không thay đổi. Rất mong chúng ta tiếp tục dương cao ngọn cờ chính nghĩa để sớm hoàn thành trọng trách, sứ mệnh mà đồng bào đang trông đợi.
Cuối cùng xin ai đó chớ vì vô tâm, nhẹ dạ tìm đến với bọn người CSVN dưới bất cứ danh nghĩa gì vì họ không xứng đáng bởi một hành động bài đạo thôi cũng đủ cho ta thấy, ta hiểu CSVN là những phường bất nghĩa... xem nhẹ luân thường đạo lý. Chính lẽ này đây, đồng bào rồi phải đứng dậy túm lấy họ đưa vào huyệt mộ ở một ngày không xa lắm. Xin hãy chờ xem kết quả sau cùng giữa thiện và ác, ý dân là ý trời! Mong lắm thay. Cuối cùng, xin có hai bài thơ viết ra từ đáy lòng...

Lưới Trời Khó Thoát

Nghịch Thiên! Lưới bủa bọn tâm xà
Tội đồ chồng chất khó mà ra
Quốc kỳ đẫm máu dân tộc Việt
Thù nhà, nợ nước khó buông tha
Bụng làm, dạ chịu đời vay trả
Đã trồng thời được, gì kêu ca
Kết đoàn, đoàn kết! Điều này đúng
Trong ngoài tay bắt, diệt gian tà!

*

Chính nghĩa thuộc về Quốc Gia

Việt Nam hồn nước giống Tiên Rồng
Ba miền một bọc nở trăm con
Da vàng chunh dạ tương kính sống
Lấy nhân làm gốc: Hiếu hòa đồng
Quốc Kỳ, Quốc Gia ý nghĩa đó
Nền vàng ba sọc đỏ song song
Một cha, một mẹ con cùng máu
Phải xứng danh người: Tổ Lạc Hồng!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.