Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Thuyền Nhân Việt Nam Tổ Chức Tại Westminster

27/04/201000:00:00(Xem: 1713)

Ngày Thuyền Nhân Việt Nam Tổ Chức Tại Westminster

Trong hình Hội Đồng Thành Phố Westminster lên trao bằng Tưởng Lục.

 

 

 

 

 

 

Westminster ( Bình sa )- -  Chủ Nhật, ngày 25 tháng Tư, năm 2010, tại đài tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam trong Westminster Memorial Park (Peek Family Funeral), thành phố Westminster,  hơn 300 người tham dự trong đó có các vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị đại diện các tôn giáo, qúy vị dân cử đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và gia đình những người có thân nhân tử nạn trên đường tìm tự do về từ nhiều nơi xa để cầu nguyện những hương linh thuyền nhân, bộ nhân đã tử nạn trên đường tìm tự do sau tháng 4 năm 1975.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và phút mặc niệm. Nhà thơ, nhà báo Thái Tú Họp lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đến tham dự lễ tưởng niệm ngày Thuyền Nhân. Oâng cũng nhắc lại:
 ". . .Trong cuộc đào thoát Cộng Sản từ tháng 4/1975, đã có hàng triệu người Việt bỏ quê hương ra đi bằng đường biển, đường bộ, hàng trăm ngàn người tử nạn trên biển Đông, trong rừng sâu trên chặng đường di tản của mình. Chưa có cuộc di tản nào trong lịch sử dân tộc Việt Nam thể hiện sự uất hận, ra đi trên con đường chết để tìm sự sống như những thuyền nhân Việt Nam. Đó là những nhân chứng hùng hồn, nói lên quyết tâm của người Việt tị nạn tha thiết yêu chuộng tự do và dân chủ và nhân quyền. Họ đã mất tất cả, ngoại trừ niềm hy vọng đánh đổi bao nhiêu nỗi kinh hoàng bằng máu, nước mắt trên biển Đông vì tự do. . ."


Oâng tiếp: Thuyền nhân Việt Nam đã trở thành mối quan tâm của thế giới. Mỗi thuyền nhân nằm lại trên đường tìm tự do, là thông điệp về sự tàn bạo của chủ nghĩa cộng sản, đã đánh thức lương tâm nhân loại, mở lòng từ bi bác ái đón nhận người Việt chúng ta vào xứ sở tự do dân chủ, trong đó có quốc gia Hoa Kỳ đã  nhận thuyền nhân chúng ta với số lượng đông nhất."
Ông cám ơn  hội đồng thành phố Westminster đã công nhận ngày Thuyền nhân Việt Nam vào ngày Thứ Bảy cuối của tuần lễ tháng 4 hằng năm. Sau đó Bà Thị Trưởng Margie Rice và các nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố đã lên trao  tặng bằng tưởng lục cho ủy ban thực hiện đài tưởng niệm thuyền nhân.  Trong dịp nầy Nghị Viên Tạ Đức Trí  trao tặng bản, vinh danh ngày thuyền nhân Việt Nam.  Trong phần phát  biểu bà thị trưởng ca ngợi tinh thần và lòng can đảm của những người đã vì hai chử tự do sẵn sàng hy sinh thân mạng.
Tiếp theo Ông giám đốc công viên Memorial Park cũng đã chia sẻ nỗi đau với những người Việt có thân nhân bỏ mình nơi biển Đông. Ông cho rằng bức tượng nơi đây là biểu tượng đã nói lên tầm quan trọng của tự do và sự hy sinh cao cả của người Việt, họ là người được vinh danh. . .
Trong phần văn nghệ có ca sĩ Ngọc Minh, ban tù ca Xuân Điềm, với một chương trình văn nghệ đấu tranh, tưởng niệm, với nhiều bài hát về chuyện vượt biên, mất Saigon... Ban tổ chức cũng đã thực hiện nghi thức thả bong bóng tưởng nhớ những linh hồn tử nạn trên biển đông và vượt biên trong rừng sâu.
Buổi lễ cầu nguyện cho các hương linh của những nạn nhân trên đường vượt biển và vượt biên trước tượng đài thuyền nhân, do thượng tọa Thích Viên Lý và các chư tôn đức chùa Điều Ngự, cùng các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo Cao Đài, Hòa Hảo, Hội đồng Liên Tôn... diễn ra thật trang trọng.
Đã có nhiều giọt nước mắt lăn dài trên mắt của những người đến tham dự. Bên cạnh những bia đá khắc tên thuyền nhân tử nạn, có những thân nhân thuyền nhân ngồi lặng lẽ thì thầm khấn nguyện cầu mong người thân được siêu thoát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,