Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hận 30-4 Tại Tượng Đài Sẽ Xét Ở Phiên Họp Tuần Tới

16/04/201000:00:00(Xem: 2108)

Quốc Hận 30-4 Tại Tượng Đài Sẽ Xét ở Phiên Họp Tuần Tới

Trong buổi họp ở hôäi đồng  thành phố Westminster.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Tư 14 tháng 4 năm 2010 trong phiên họp thường kỳ, HĐTP đã dành thời gian ngay từ lúc đầu tiên phiên họp để lắng nghe những ý kiến phát biểu của một số đồng hương có liên quan đến  giấy phép địa điểm tổ chức ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư giữa Cộng Đồng và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn. Hơn 300 đồng hương tham dự, một số ngồi ghế còn lại đứng chung quanh từ trong ra ngoài để nghe và chờ đợi kết qủa. Trong số tham dự có Hội Đồng Liên Tôn gồm Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Lê Quang Dật.
Chủ trì phiên họp Bà Thị Trưởng Margie Rice và các nghị viên Thành Phố, ngoài ra còn có Luật Sư Thành Phố Oâng Richard Jones, City Manager là ông Don Lamm.
Sau phần nghi thức Bà Thị Trưởng ấn định cho thời gian phát biểu của mỗi người là 3 phút và được gọi tên  theo thứ tự đã ghi. Người phát biểu đầu tiên là Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, kế đến bà Trần Thanh Hiền, Oâng Brian Nguyễn, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, ông Bruce Trần, bà Vũ Hoài Mỹ, ông Phạm Ngọc Khôi, Mục Sư Trần Thanh Vân, ông Tiết Đỗ... Tất cả những lời phát biểu đều xoay chung quanh địa điểm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là nơi tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư giữa Cộng Đồng và Giám Sát Janet Nguyễn.


Những ý kiến phát biểu yêu cầu thành phố cho cộng đồng được tổ chức như  đã tổ chức trong những năm qua tại Tượng Đài, đặc biệt năm nay là năm kỷ niệm 35 năm ngày Quốc Hận.   
Sau khi nghe những ý kiến phát biểu trong 30 phút, Thị Trưởng Margie Rice cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt, vào ngày 21 tháng 4, để giải quyết vấn đề.
Sau khi mọi người phát biểu, hai nghị viên Andy Quách và Tạ Đức Trí cho biết họ ủng hộ hai bên đối thoại thêm nữa và đề nghị phía các hội đoàn có thể tổ chức lễ cùng ngày 30 tháng 4, 2010, nhưng vào thời điểm khác. Tuy nhiên đồng hương không đồng ý...
Ngoài ra, bà Margie Rice cho biết sẽ nói chuyện với Mục Sư Trần Thanh Vân, Chủ Tịch HĐLT, để giúp giải quyết vấn đề. Thành phố cũng cho biết, nếu hai bên ngồi lại với nhau được để cùng tổ chức, họ sẽ cung cấp ghế, nhà vệ sinh, cảnh sát bảo vệ an ninh và các dịch vụ khác, để buổi lễ được thành công trong ngày tưởng niệm Quốc Hận 35. Mọi việc hãy chờ phiên họp tới của HĐTP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.