Hôm nay,  

Quốc Hận 30-4 Tại Tượng Đài Sẽ Xét Ở Phiên Họp Tuần Tới

16/04/201000:00:00(Xem: 2787)

Quốc Hận 30-4 Tại Tượng Đài Sẽ Xét ở Phiên Họp Tuần Tới

Trong buổi họp ở hôäi đồng  thành phố Westminster.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Tư 14 tháng 4 năm 2010 trong phiên họp thường kỳ, HĐTP đã dành thời gian ngay từ lúc đầu tiên phiên họp để lắng nghe những ý kiến phát biểu của một số đồng hương có liên quan đến  giấy phép địa điểm tổ chức ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư giữa Cộng Đồng và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn. Hơn 300 đồng hương tham dự, một số ngồi ghế còn lại đứng chung quanh từ trong ra ngoài để nghe và chờ đợi kết qủa. Trong số tham dự có Hội Đồng Liên Tôn gồm Mục Sư Trần Thanh Vân, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ông Lê Quang Dật.
Chủ trì phiên họp Bà Thị Trưởng Margie Rice và các nghị viên Thành Phố, ngoài ra còn có Luật Sư Thành Phố Oâng Richard Jones, City Manager là ông Don Lamm.
Sau phần nghi thức Bà Thị Trưởng ấn định cho thời gian phát biểu của mỗi người là 3 phút và được gọi tên  theo thứ tự đã ghi. Người phát biểu đầu tiên là Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, kế đến bà Trần Thanh Hiền, Oâng Brian Nguyễn, Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Giáo Sư Lê Tinh Thông, ông Bruce Trần, bà Vũ Hoài Mỹ, ông Phạm Ngọc Khôi, Mục Sư Trần Thanh Vân, ông Tiết Đỗ... Tất cả những lời phát biểu đều xoay chung quanh địa điểm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là nơi tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng Tư giữa Cộng Đồng và Giám Sát Janet Nguyễn.


Những ý kiến phát biểu yêu cầu thành phố cho cộng đồng được tổ chức như  đã tổ chức trong những năm qua tại Tượng Đài, đặc biệt năm nay là năm kỷ niệm 35 năm ngày Quốc Hận.   
Sau khi nghe những ý kiến phát biểu trong 30 phút, Thị Trưởng Margie Rice cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt, vào ngày 21 tháng 4, để giải quyết vấn đề.
Sau khi mọi người phát biểu, hai nghị viên Andy Quách và Tạ Đức Trí cho biết họ ủng hộ hai bên đối thoại thêm nữa và đề nghị phía các hội đoàn có thể tổ chức lễ cùng ngày 30 tháng 4, 2010, nhưng vào thời điểm khác. Tuy nhiên đồng hương không đồng ý...
Ngoài ra, bà Margie Rice cho biết sẽ nói chuyện với Mục Sư Trần Thanh Vân, Chủ Tịch HĐLT, để giúp giải quyết vấn đề. Thành phố cũng cho biết, nếu hai bên ngồi lại với nhau được để cùng tổ chức, họ sẽ cung cấp ghế, nhà vệ sinh, cảnh sát bảo vệ an ninh và các dịch vụ khác, để buổi lễ được thành công trong ngày tưởng niệm Quốc Hận 35. Mọi việc hãy chờ phiên họp tới của HĐTP.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.