Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lê Phước Tuấn Sẽ Ra Tòa Ngày 10 Tháng 8

09/08/200500:00:00(Xem: 5059)
Cộng đồng Phildelphia sẽ họp mặt cùng Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn.
Philadelphia: Ông Lê Quyền người phát ngôn của uỷ ban vận động quỹ pháp lý Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn cho biết vào ngày mồng 10 tháng 8, phiên tòa về trường hợp Lê Phước Tuấn đả thương Nguyễn Quốc Huy trong cuộc biểu tình chống thủ tướng CSVN Phan Văn Khải sẽ bắt đầu sơ thẩm. Do có nhiều dư luận báo chí quan tâm đến sự kiện và thân thế của Lê Phước Tuấn, luật sư đã xin dời ngày hầu tòa để tìm hiểu thêm vụ việc. Tòa đã chấp thuận đời đến ngày giờ nêu trên (10 tháng 8, 2005).
Để ủng hộ cho Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn trong tinh thần kháng nghị quyết liệt với bạo quyền cộng sản, cộng đồng Việt Nam tại Philadelphia cũng sẽ tổ chức một cuộc họp mặt đặc biệt vào ngày 14 tháng 8 nhân sau chuyến hầu tòa. Ngoài sự có mặt của hai nhân vật “Phong Ba”, Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn, phong trào Hưng Ca cũng sẽ tham gia vận động để Uỷ Ban Pháp Lý càng có sức thu hút về mặt ủng hộ tinh thần. Ca sĩ Nguyệt Ánh đến từ Washington DC, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa đến từ San Jose và các thành viên trong phong trào Hưng Ca sẽ làm cho sinh hoạt này thêm phần khí thế. Nhân dịp này, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng sẽ giải đáp những thắc mắc về pháp lý trong sự hiểu biết chuyên môn với đồng hương tham dự.
Trường hợp Lê Phước Tuấn đã tạo nên một cơn sóng gió đặc biệt tốn nhiều giấy mực của báo chí gần hai tháng qua. Có một số ý tưởng ngần ngại và kết luận đây là hành vi bạo lực nhưng phần lớn dư luận đều biểu lộ cảm thông. Sự thật, trong cuộc biểu tình hôm 21 tháng 6, phía phái đoàn cộng sản đã lấn sân quá thô bạo vào lúc buổi sáng. Nhân viên của phái đoàn cộng sản đã đánh nhau với đoàn người biểu tình bị cảnh sát bắt. Họ phải trình giấy tờ bằng những tấm hộ chiếu Việt Nam. Cú giáng trả của Lê Phước Tuấn là một phản ứng có cơ sở do sự khiêu khích của nhóm phóng viên Nguyễn Anh Tuấn (Vietnamnet) tháp tùng chuyến đi của Phan Văn Khải.
Truyền thông Hoa Kỳ: (tuy) đã rất khách quan về bằng chứng (nhưng) lại càng có sự cảm thông bằng cách gắn liền ký ức tuổi thơ của Lê Phước Tuấn; anh đã bị chế độ cộng sản chà đạp một cách thất nhân tâm, và cùng với sự vi phạm nhân quyền ở Việt Nam để cấu thành những động lực dẫn tới hành vi.
Ngoài ra, vấn đề ở chỗ là Lê Phước Tuấn - một người có huyết thống Hoa Kỳ đã tạo nên những xúc động trong dư luận báo chí. Một nơi nào đó trên đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, phụ thân của Lê Phước Tuấn đã khắc tên trên nền đá hoa cương cho sự hy sinh chống lại chủ nghĩa cộng sản. Trục xuất Lê Phước Tuấn về Việt Nam sẽ tạo sóng gió liên quan tới vấn đề đạo lý nước Mỹ. Theo các cách giải thích luật pháp chuyên môn (báo chí Mỹ đang tiếp tục quan sát vụ án), Lê Phước Tuấn và toàn bộ người qua Mỹ theo diện con lai có thể tuyên bố quốc tịch Hoa Kỳ một cách chính danh thay vì xin nhập tịch. Nếu sự thúc ép của bộ luật di trú trong trường hợp này quá cứng rắn, Lê Phước Tuấn có thể nhờ luật sư tuyên bố quốc tịch. Xu hướng phản biện này cũng sẽ là những đề tài nóng bỏng ảnh hưởng lên thân thế của hàng vạn trường hợp con lai đang ở Mỹ. Có thể cú đấm nổi danh này tự thân đã mang thái độ chính trị và sẽ được giải quyết bằng một đạo luật tu chính về vấn đề đạo lý "con của người Mỹ là người Mỹ". Ngay cả những trường hợp vô thừa nhận - thì lúc bộ di trú cho con lai vào Mỹ, văn kiện đã chính thức xác định tiền đề "con của người Mỹ". Le - Kiley Foundation đang tham vấn vấn đề này với và nhờ các giới luật gia giải thích các điều khoản tương quan trong luật pháp.

Vụ án này có thể nói là tốn kém nhưng rất đáng giá về đấu tranh chính trị, lợi ích cộng đồng, và giá trị công quyền nếu được khai thác đúng chỗ. Được biết, còn có quá nhiều người con lai không thi đậu quốc tịch Mỹ vì ở Việt Nam, họ mất cơ hội học tập lúc tuổi ấu thơ nên không đủ khả năng để tiếp nhận một cơ sở học vấn dựa trên một ngôn ngữ mới. Họ chính là nạn nhân của chính sách bỏ rơi tàn ác của cộng sản và gây ảnh hưởng suốt đời. Lê Phước Tuấn là một nạn nhân của chính sách phân biệt này.
Lê Phước Tuấn cần nhiều cổ vũ và giúp đỡ về phương tiện tài chánh để đưa vụ án này lên đúng tầm vóc và giải quyết những uẩn khúc phía sau. Quỹ Pháp Lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley định mức $60,000 thì có thể giải quyết mọi vấn đề. Ông Lý Văn Phước, trưởng ban tổ chức cho biết: “sau khi chỉ số 60,000 được hoàn thành, thì uỷ ban sẽ khóa sổ không nhận ủng hộ bằng tài chánh”. Hiện nay, sau một tháng vận động, con số đã lên tới $35,000. Uỷ ban đã giải quyết một số vấn đề lớn như thuê luật sư cho Jerry Kiley và tiếp tục vận động dư luận về Lê Phước Tuấn.
Le - Kiley Foundation kêu gọi đồng hương tại vùng DC hãy bỏ thời gian đến tòa ngày 10 tháng 8 để ủng hộ tinh thần cho Lê Phước Tuấn. Đồng thời cộng đồng tại Philadelphia kêu gọi đồng hương khắp vùng Đông Bắc tham dự chương trình gặp gỡ và văn nghê Hưng Ca đặc biệt tại Philadelphia vào lúc 1:00 chiều ngày chủ nhật 14 tháng 8, 2005.
Chúng tôi xin thông báo những tin tức cập nhật và ra lời kêu gọi thiết tha để đưa trường hợp Lê Phước Tuấn tới với dư luận. Sự đồng tình của dư luận sẽ giúp đỡ Lê Phước Tuấn rất nhiều. Lê Phước Tuấn có một tuổi thơ không may mắn, một cuộc sống thiệt thòi so với nhiều người trong chúng ta. Học vấn không trọn vẹn là một bi kịch. Nhưng với ý chí và năng lực của một người nồng nhiệt đấu tranh, anh đã làm được một điều đặc biệt và phi thường gây nhiều đột phá cảm xúc cho người Việt khắp nơi. Giữa ôn hòa và bạo lực không có biên giới giải thích cho hành động này. Hãy nhìn toàn bộ sự kiện từ sự kích động của phe ký giả tháp tùng Phan Văn Khải đến sự cuồng nhiệt của quần chúng của ngày biểu tình 21/6 và xa hơn là ký ức tuổi thơ của Lê Phước Tuấn mới thấy rõ vấn đề.
Jerry Kiley sẽ ra tòa vào tháng 10 trong vụ tạt rượu phản đối sự có mặt của TNS John McCain dự tiệc cùng Phan Văn Khải tại khách sạn Mayflower. Ông hoàn toàn tin tưởng và bản lãnh để biện hộ trước tòa.
(Xin qúy độc giả hãy vào trang web www.nam360.com để coi những tấm hình đã chụp được ở những cuộc ẩu đả. Chúng tôi nay quyết định đưa những bằng chứng này ra công luận một cách chính thức).
Trần Đông Đức
www.nam360.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.