Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Chùa

15/12/200900:00:00(Xem: 1962)

Chùa Diệu Quang Lễ Kỷ Niệm  10 Năm Thành Lập Chùa


Hình ảnh trong buổi lễ

Santa Ana (Cổ Ngưu)- Vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật, 13 tháng 12 năm 2009, tại sân chùa Diệu Quang hơn 400 quan khách và đồng hương Phật tử tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đạo Tràng Diệu Quang. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Tâm Thành (viện chủ chùa Quán Âm), Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ (viện chủ chùa Diệu Quang, Nam và Bắc California), Ni Sư Tịnh Lĩnh (trụ trì chùa Liên Tịnh), Sư Cô Tịnh Tâm (trụ trì chùa Diệu Quang, Santa Ana), các quý sư cô, các huynh đệ trong đạo tràng Diệu Quang… Trước khi vào lễ chính thức, Sư Cô Tịnh Tâm chủ lễ cúng Tổ và Chư Tiên Linh. Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, sư cô trụ trì và ban điều hành lạy tổ và chư linh cùng quý huynh đệ trong đạo tràng đã quá vãng.
Sau phần nghi thức khai mạc, sư cô trụ trì Tịnh Tâm lên cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự. Sư cô cũng không quên cảm ơn  và tri ân những đóng góp của qúy Phật tử từ ngày thành lập Đạo Tràng Diệu Quang đến nay. . . .
Tiếp theo chương trình đoàn lân của gia đình Phật tử Kỳ Viên đã biểu diễn chào mừng ngày hội 10 năm thành lập đạo tràng Diệu Quang qua những màn thật ngoạn mục, trông rất đẹp mắt.                   
Sau đó diễn văn khai mạc của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ,  "Trong 10 năm qua, đạo tràng Diệu Quang luôn sinh hoạt đều đặn. Chúng tôi mong sao mỗi huynh đệ trong đạo tràng biết tu tập chuyển hóa, thương mến và trao cho nhau những chất liệu cam lồ, dưỡng nuôi sự sống. Tạo được an lạc cho bản thân, hạnh phúc cho gia đình và đóng góp tốt đẹp cho xã hội. Chúng tôi cũng không quên những đóng góp, chia sẻ của quý Phật tử ân nhân xa gần, đã bảo trợ, công quả, duy trì và phát triển ngôi nhà chánh pháp Diệu Quang mỗi ngày mỗi trang nghiêm tốt đẹp. Xin cảm niệm và tán than những đạo tâm, đạo tình của quý vị. Cầu xin tam bảo chứng minh và gia hộ qúy vị được nhiều phước lạc. . ."


Tiếp theo, ban hợp ca Đạo Tràng Diệu Quang đã lên hát chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập.
Đại Lễ Cầu Nguyện do Sư Bà Viện Chủ chủ lễ. Tất cả cùng hướng về Tam Bảo thành tâm cầu nguyện.
Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ cho biết:"Lúc đầu  mới thành lập, chỉ có khoảng 2 chúng, 3 chúng, 4 chúng, và nay là 8 chúng. Mỗi chúng có từ 10 người trở lên, cùng tu tập với nhau hằng tuần, không gián đoạn. Ngoài ra, hiện nay, hằng tuần có thêm sự gia nhập của Đạo Tràng Viên Giác, gia đình Phật tử Kỳ Viên cũng về sinh hoạt chung...." sư bà viện chủ nói tiếp.
Sư bà cho biết ý nghĩa Đạo Tràng Diệu Quang: "Theo dấu chân Thái Tử Tất Đạt Đa, trên con đường tìm về bến giác. Chắc hẳn trong chúng ta đều công nhận rằng, thể hiện đạo đức qua bốn đức tánh Từ, Bi, Hỷ, Xả là một phương châm cao đẹp cho hàng Phật tử cần thực hành để nhẹ nhàng, an lạc cho cuộc sống. Bởi vì chúng tôi quan niệm rằng xã hội là do nhiều cá nhân hợp thành. Nếu mỗi cá nhân được hấp thụ tinh thần đạo đức của Phật Giáo, biết chuyển hóa, biết học hỏi, biết lắng nghe, cảm nhận được niềm vui, nỗi khổ của người, chính là niềm vui, nổi khổ của mình. Và nguyện chia sẻ, hiểu giúp và thương yêu, sống tỉnh thức và chánh niệm. . . ."
Tiếp theo là phần tán  dương công đức những đạo hữu đã có nhiều đóng góp  trong 10 năm qua để gìn giữ mái chùa Diệu Quang mỗi ngày một phát triễn. 10 đạo hữu đã được sư bà trao tặng bằng tri ân và những lời ngợi khen. 
Sau phần lễ, các Phật tử tham dự đã dùng bữa cơm chay thân mật và thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, do các đạo hữu Diệu Quang trình diễn, những nhạc phẩm do Sư Bà Thích nữ Diệu Từ sáng tác và hướng dẫn.
Trước khi chia tay, mọi người cùng hẹn nhau sẽ cố gắng xây dựng đạo tràng Diệu Quang ngày thêm phát triển để đáp ứng với nhu cầu tu học ngày càng đông của Phật tử cư ngụ trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.