Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Chùa

15/12/200900:00:00(Xem: 2067)

Chùa Diệu Quang Lễ Kỷ Niệm  10 Năm Thành Lập Chùa


Hình ảnh trong buổi lễ

Santa Ana (Cổ Ngưu)- Vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật, 13 tháng 12 năm 2009, tại sân chùa Diệu Quang hơn 400 quan khách và đồng hương Phật tử tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đạo Tràng Diệu Quang. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Tâm Thành (viện chủ chùa Quán Âm), Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ (viện chủ chùa Diệu Quang, Nam và Bắc California), Ni Sư Tịnh Lĩnh (trụ trì chùa Liên Tịnh), Sư Cô Tịnh Tâm (trụ trì chùa Diệu Quang, Santa Ana), các quý sư cô, các huynh đệ trong đạo tràng Diệu Quang… Trước khi vào lễ chính thức, Sư Cô Tịnh Tâm chủ lễ cúng Tổ và Chư Tiên Linh. Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, sư cô trụ trì và ban điều hành lạy tổ và chư linh cùng quý huynh đệ trong đạo tràng đã quá vãng.
Sau phần nghi thức khai mạc, sư cô trụ trì Tịnh Tâm lên cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự. Sư cô cũng không quên cảm ơn  và tri ân những đóng góp của qúy Phật tử từ ngày thành lập Đạo Tràng Diệu Quang đến nay. . . .
Tiếp theo chương trình đoàn lân của gia đình Phật tử Kỳ Viên đã biểu diễn chào mừng ngày hội 10 năm thành lập đạo tràng Diệu Quang qua những màn thật ngoạn mục, trông rất đẹp mắt.                   
Sau đó diễn văn khai mạc của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ,  "Trong 10 năm qua, đạo tràng Diệu Quang luôn sinh hoạt đều đặn. Chúng tôi mong sao mỗi huynh đệ trong đạo tràng biết tu tập chuyển hóa, thương mến và trao cho nhau những chất liệu cam lồ, dưỡng nuôi sự sống. Tạo được an lạc cho bản thân, hạnh phúc cho gia đình và đóng góp tốt đẹp cho xã hội. Chúng tôi cũng không quên những đóng góp, chia sẻ của quý Phật tử ân nhân xa gần, đã bảo trợ, công quả, duy trì và phát triển ngôi nhà chánh pháp Diệu Quang mỗi ngày mỗi trang nghiêm tốt đẹp. Xin cảm niệm và tán than những đạo tâm, đạo tình của quý vị. Cầu xin tam bảo chứng minh và gia hộ qúy vị được nhiều phước lạc. . ."


Tiếp theo, ban hợp ca Đạo Tràng Diệu Quang đã lên hát chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập.
Đại Lễ Cầu Nguyện do Sư Bà Viện Chủ chủ lễ. Tất cả cùng hướng về Tam Bảo thành tâm cầu nguyện.
Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ cho biết:"Lúc đầu  mới thành lập, chỉ có khoảng 2 chúng, 3 chúng, 4 chúng, và nay là 8 chúng. Mỗi chúng có từ 10 người trở lên, cùng tu tập với nhau hằng tuần, không gián đoạn. Ngoài ra, hiện nay, hằng tuần có thêm sự gia nhập của Đạo Tràng Viên Giác, gia đình Phật tử Kỳ Viên cũng về sinh hoạt chung...." sư bà viện chủ nói tiếp.
Sư bà cho biết ý nghĩa Đạo Tràng Diệu Quang: "Theo dấu chân Thái Tử Tất Đạt Đa, trên con đường tìm về bến giác. Chắc hẳn trong chúng ta đều công nhận rằng, thể hiện đạo đức qua bốn đức tánh Từ, Bi, Hỷ, Xả là một phương châm cao đẹp cho hàng Phật tử cần thực hành để nhẹ nhàng, an lạc cho cuộc sống. Bởi vì chúng tôi quan niệm rằng xã hội là do nhiều cá nhân hợp thành. Nếu mỗi cá nhân được hấp thụ tinh thần đạo đức của Phật Giáo, biết chuyển hóa, biết học hỏi, biết lắng nghe, cảm nhận được niềm vui, nỗi khổ của người, chính là niềm vui, nổi khổ của mình. Và nguyện chia sẻ, hiểu giúp và thương yêu, sống tỉnh thức và chánh niệm. . . ."
Tiếp theo là phần tán  dương công đức những đạo hữu đã có nhiều đóng góp  trong 10 năm qua để gìn giữ mái chùa Diệu Quang mỗi ngày một phát triễn. 10 đạo hữu đã được sư bà trao tặng bằng tri ân và những lời ngợi khen. 
Sau phần lễ, các Phật tử tham dự đã dùng bữa cơm chay thân mật và thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, do các đạo hữu Diệu Quang trình diễn, những nhạc phẩm do Sư Bà Thích nữ Diệu Từ sáng tác và hướng dẫn.
Trước khi chia tay, mọi người cùng hẹn nhau sẽ cố gắng xây dựng đạo tràng Diệu Quang ngày thêm phát triển để đáp ứng với nhu cầu tu học ngày càng đông của Phật tử cư ngụ trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.