Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Diệu Quang Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Chùa

15/12/200900:00:00(Xem: 1773)

Chùa Diệu Quang Lễ Kỷ Niệm  10 Năm Thành Lập Chùa


Hình ảnh trong buổi lễ

Santa Ana (Cổ Ngưu)- Vào lúc 10 giờ sáng chủ nhật, 13 tháng 12 năm 2009, tại sân chùa Diệu Quang hơn 400 quan khách và đồng hương Phật tử tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đạo Tràng Diệu Quang. Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Tâm Thành (viện chủ chùa Quán Âm), Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ (viện chủ chùa Diệu Quang, Nam và Bắc California), Ni Sư Tịnh Lĩnh (trụ trì chùa Liên Tịnh), Sư Cô Tịnh Tâm (trụ trì chùa Diệu Quang, Santa Ana), các quý sư cô, các huynh đệ trong đạo tràng Diệu Quang… Trước khi vào lễ chính thức, Sư Cô Tịnh Tâm chủ lễ cúng Tổ và Chư Tiên Linh. Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, sư cô trụ trì và ban điều hành lạy tổ và chư linh cùng quý huynh đệ trong đạo tràng đã quá vãng.
Sau phần nghi thức khai mạc, sư cô trụ trì Tịnh Tâm lên cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương tham dự. Sư cô cũng không quên cảm ơn  và tri ân những đóng góp của qúy Phật tử từ ngày thành lập Đạo Tràng Diệu Quang đến nay. . . .
Tiếp theo chương trình đoàn lân của gia đình Phật tử Kỳ Viên đã biểu diễn chào mừng ngày hội 10 năm thành lập đạo tràng Diệu Quang qua những màn thật ngoạn mục, trông rất đẹp mắt.                   
Sau đó diễn văn khai mạc của Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ,  "Trong 10 năm qua, đạo tràng Diệu Quang luôn sinh hoạt đều đặn. Chúng tôi mong sao mỗi huynh đệ trong đạo tràng biết tu tập chuyển hóa, thương mến và trao cho nhau những chất liệu cam lồ, dưỡng nuôi sự sống. Tạo được an lạc cho bản thân, hạnh phúc cho gia đình và đóng góp tốt đẹp cho xã hội. Chúng tôi cũng không quên những đóng góp, chia sẻ của quý Phật tử ân nhân xa gần, đã bảo trợ, công quả, duy trì và phát triển ngôi nhà chánh pháp Diệu Quang mỗi ngày mỗi trang nghiêm tốt đẹp. Xin cảm niệm và tán than những đạo tâm, đạo tình của quý vị. Cầu xin tam bảo chứng minh và gia hộ qúy vị được nhiều phước lạc. . ."
Tiếp theo, ban hợp ca Đạo Tràng Diệu Quang đã lên hát chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập.
Đại Lễ Cầu Nguyện do Sư Bà Viện Chủ chủ lễ. Tất cả cùng hướng về Tam Bảo thành tâm cầu nguyện.
Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ cho biết:"Lúc đầu  mới thành lập, chỉ có khoảng 2 chúng, 3 chúng, 4 chúng, và nay là 8 chúng. Mỗi chúng có từ 10 người trở lên, cùng tu tập với nhau hằng tuần, không gián đoạn. Ngoài ra, hiện nay, hằng tuần có thêm sự gia nhập của Đạo Tràng Viên Giác, gia đình Phật tử Kỳ Viên cũng về sinh hoạt chung...." sư bà viện chủ nói tiếp.
Sư bà cho biết ý nghĩa Đạo Tràng Diệu Quang: "Theo dấu chân Thái Tử Tất Đạt Đa, trên con đường tìm về bến giác. Chắc hẳn trong chúng ta đều công nhận rằng, thể hiện đạo đức qua bốn đức tánh Từ, Bi, Hỷ, Xả là một phương châm cao đẹp cho hàng Phật tử cần thực hành để nhẹ nhàng, an lạc cho cuộc sống. Bởi vì chúng tôi quan niệm rằng xã hội là do nhiều cá nhân hợp thành. Nếu mỗi cá nhân được hấp thụ tinh thần đạo đức của Phật Giáo, biết chuyển hóa, biết học hỏi, biết lắng nghe, cảm nhận được niềm vui, nỗi khổ của người, chính là niềm vui, nổi khổ của mình. Và nguyện chia sẻ, hiểu giúp và thương yêu, sống tỉnh thức và chánh niệm. . . ."
Tiếp theo là phần tán  dương công đức những đạo hữu đã có nhiều đóng góp  trong 10 năm qua để gìn giữ mái chùa Diệu Quang mỗi ngày một phát triễn. 10 đạo hữu đã được sư bà trao tặng bằng tri ân và những lời ngợi khen. 
Sau phần lễ, các Phật tử tham dự đã dùng bữa cơm chay thân mật và thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, do các đạo hữu Diệu Quang trình diễn, những nhạc phẩm do Sư Bà Thích nữ Diệu Từ sáng tác và hướng dẫn.
Trước khi chia tay, mọi người cùng hẹn nhau sẽ cố gắng xây dựng đạo tràng Diệu Quang ngày thêm phát triển để đáp ứng với nhu cầu tu học ngày càng đông của Phật tử cư ngụ trong vùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 583)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1577)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1257)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 769)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 756)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế