Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm ‘sắc Màu Họa Sĩ’: 37 Họa Sĩ Đa Dạng, Độc Đáo

30/11/200900:00:00(Xem: 1917)

Triển Lãm ‘Sắc Màu Họa Sĩ’: 37 Họa Sĩ Đa Dạng, Độc Đáo

Họa sĩ Vivi, Trưởng Ban Tổ Chức.

Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Sáng Thứ Bảy 28-11-2009  tại hội trường Nhật Báo Việt Herald đã khai mạc cuộc triển lãm tranh do 37 Họa Sĩ thực hiện với chủ đề "Sắc Màu Hoa Sĩ Việt Nam,"  trong đó đã phô bày nhiều nét đa dạng của nghệ thuật Việt hải ngoại, từ đề tài cho tới thể loại, chất liệu.
Một tác phẩm độc đáo là tranh thể loại “giấy dán” của họa sĩ Dương Ngọc Sum: ông đã mất nhiều tháng để xé ra và dán các mảnh giấy màu để mô tả thành phố Hội An.
Hay như hoạ sĩ Hoàng Ân, vẽ dầu trên polymer, một loại nhựa không thể bị rách hay xé rời, mà chỉ có thể bị đốt hủy.
Và mỗi hoạ sĩ đều có những nét sáng tạo độc đáo riêng.
Nhóm Họa Sĩ tham dự gồm: Các Đơn Sa, Châu Thụy, Chính Mung, Duyên Hà, Dương Ngọc Minh, Dương Ngọc Sum, Dương Phước Tấn, Đào Hải Triều, Đặng Ngọc Sinh, Đặng Quang Minh, Hoàng An, Hoàng Vinh, Hùng Denver, Huy Dũng, Lam Thủy, Lê Lâm, Lê Minh Cảnh, Lê Thu Huệ, Lê Thúy Vinh, Liên Tâm, Lương Trường Thọ, Nguyên Vũ, Nguyễn Công Tâm, Thanh Bình, Nguyễn Cường Nguyễn Văn Bảy, Nhan Cơ, Phạm Nghi, Quỳnh Giao, Tic Nguyễn, Thịnh Nguyễn, Trần Thị Hà, Trương Thị Thịnh, Văn Mộch, Vi Vi, Vũ Đình Tạo, Vũ Thị Ngà. . .
Lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng với sự hiện diện cắt băng khánh thành phòng triển lãm có: Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Phó Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Garden Grove Andrew Đỗ, Luật Sư Lê Công Tâm, Ong Nguyễn Văn Khoa Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ, Ong Đỗ Phu, Tổng Phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN, và rất đông quan khách, nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.
Mở đầu Họa Sĩ ViVi, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, đồng hương và nhất là Nhật Báo Việt Herald đã tạo điều kiện thuận lợi để Anh Chị Em Họa Sĩ có cơ hội tổ chức buổi triễn lãm nầy và Ong cũng cảm ơn tất cả anh chị em Họa Sĩ đã nhận lời tham dự trong tinh thần tích cực để có được phòng tranh hôm nay với nhiều tác phẩm qua nhiều sắc thái giá trị trong nghệ thuật.


Trong dịp nầy Họa Sĩ Vi Vi giới thiệu Họa Sĩ Trương Thị Thịnh, thủ khoa khóa 1 năm 1958 Trường Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Sài Gòn, Ong cho biết bà là người đã cống hiến cả đời mình cho hội họa với 20 năm giảng dạy và 50 năm sáng tác.
 Tiếp theo Giáo Sư Trần Văn Chi với lên ngỏ lời chào mừng quan khách cùng tất cả. Thay mặt Nhật Báo Việt Herald, Ong cảm ơn anh chị em Họa Sĩ đã chọn hội trường Việt Herald làm địa điểm triển lãm. Đây là buổi mở màn hội trường Việt Herald để cho đồng hương vào xem triển lãm. Ong hy vọng trong tinh thần phục vụ cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa, trong tương lai hội trường Việt Herald sẽ đón nhận những sinh hoạt thường xuyên của cộng đồng chúng ta.

Họa sĩ Dương Ngọc Sum, và tranh “giấy dán” cảnh Hội An, trái.


Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã ca ngợi sự đóng góp của các Họa Sĩ đã nói lên sức mạnh của nền văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, qúy vị đã để lại cho thế hệ trẻ nhiều tác phẩm gí trị, theo chiều hướng tự do, trong đó có tự do sáng tác. . . Sau đó Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Nghị Viên Andrew Đỗ đã trao bằng tưởng lục đến ban tổ chức.
Tiếp theo Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí lên chúc mừng đến các Họa Sĩ. Ong nói buổi triển lãm hôm nay thể hiện được tinh thần đoàn kết và sức mạnh của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, Ong Trí cũng nhấn mạnh thêm 1 tờ nhật báo là thêm niềm hãnh diện cho Westminster. Ong cảm ơn tờ Việt Herald và 37 họa sĩ.
Sau đó mọi người cùng đi xem các bức tranh trưng bày.
Cuộc triển lãm chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật 29 tháng 11 năm 2009. những vị ghé thăm phòng triển lãm có thể ghi tên để bốc thăm trúng thưởng các giải: giải nhất tranh sơn dầu của Họa Sĩ ViVi Võ Hùng Kiệt, 9 giải khác mỗi giải là một bức chân dung do họa sĩ thực hiện tại chổ.
Đây là một cuộc triển lãm đông Họa Sĩ nhất trước giờ tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.