Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sôi Nổi, Thắc Mắc Vụ Anh Bùi Tấn Hoàng

03/08/200500:00:00(Xem: 4843)
Vì Sao Cảnh Sát Không Thẩm Vấn Nhân Chứng Tuấn Nguyễn" Cuộc Điều Tra Của Cảnh Sát Westminster Còn 45 Ngày Nữa Mới Xong...
Tuấn Nguyễn: Sao không được thẩm vấn như nhân chứng"
Westminster (VB) . - "Sao nhân chứng duy nhất không được thẩm vấn" Sao lại nổ súng khi nạn nhân bỏ chạy" Sao lại miễn tố cảnh sát viên Shinn" Sao cán chết người mà được nghỉ dài hạn có lương" v.v...."
Đó là những câu hỏi được nêu lên trong không khí bất bình bởi đồng bào VN Little Saigon như anh Tuấn Nguyễn, Luật sư Nguyễn quốc Lân, bà Thanh Hiền, ông Joseph Vũ, vợ của nạn nhân (anh Bùi tấn Hoàng),... khiến cuộc họp giữa Hội Đồng Thị Xã Westminster với lối 100 cư dân sáng Thứ Ba 2-8 (tại phòng hội báo Người Việt) đã diễn ra sôi nổi, đôi lúc căng thẳng trong gần 2 giờ đồng hồ.
Phía chính quyền Hội Đồng Thành phố có Bà thị trưởng Margie Rice, Phó thị trưởng Andy Quach, Đại úy cảnh sát Waller. Phía dân chúng có gia đình nạn nhân (anh Bùi tấn Hoàng), anh Tuấn Nguyễn (người từng nói chứng kiến vụ xe cảnh sát cán chết nạn nhân), các đại diện Hội đoàn, các đại diện Phuong Diep của DB Trần thái Văn, đại diện Tammy Tran của Ông giám sát Lou Correa, nhiều luật sư, đông đảo giới truyền thông Quận Cam. Cảnh sát Trưởng Thành phố và Biện lý Cuộc vắng mặt.
Các đại diện chính quyền như Bà Rice, nghị viên Quach, đại úy Waller sau khi gửi lời chia buồn với gia đình anh Hoàng, cho biết nghị viên Quach đã cùng DB Trần thái Văn gửi thư yêu cầu Biện lý Cuộc tái xét "quyết định miễn tố CSV Shinn", nếu không thì chuyển qua cho đại Bồi thẩm Đoàn cứu xét hồ sơ vụ án, đã loan báo "sẽ làm sáng tỏ chuyện anh Hoàng bị bắn, và từ đó có quyết định hình thức kỷ luật với CSV Shinn trong thời hạn từ 30 đến 45 ngày nữa, bởi cuộc điều tra nội bộ (của Cảnh sát Westminster) còn tiếp diễn."
Đại úy Waller thuật lại 3 giai đoạn điều tra của các cơ quan công lực và nói "đây là một vụ nghiêm trọng, tuy đã điều tra hơn 5 tháng qua, nhưng Cảnh sát Westminster còn điều tra kỹ thêâm, sẽ kết thúc sau 30 đến 45 hôm nữa".

Anh Tuấn Nguyễn, người nhận là nhân chứng trong đêm xảy ra vụ cán chết anh Hoàng tỏ ra giận dữ khi chất vấn Cảnh sát tại sao không được mời hỏi như là một nhân chứng, chỉ được cảnh sát hỏi ngay tại đêm hôm xảy ra mà thôi. Anh Tuấn quay qua phía đồng bào và dõng dạc nói: "chính cháu thấy rõ người cảnh sát đụng ổng"...
Luật sư Nguyễn quốc Lân và vài đồng bào cũng thắc mắc chuyện này. Luật sư hỏi thêm, vì sao cảnh sát lại rút súng bắn một xe đang bỏ chạy, rồi dùng xe chặn đầu người chạy bộ"
Trả lời của đại úy Waller hóa ra là một tiết lộ mới mẻ chưa hề thấy công bố trong 5 tháng qua xuyên qua các bản tin cảnh sát: "cảnh sát nổ súng vì nạn nhân vọt xe về phía cảnh sát! Còn chuyện bị cán, bởi xe cảnh sát bị một xe truck cản tầm, nên phải quặt tay lái và lái chặn đầu. Hiện Cảnh sát dang điều tra xem vết đạn cho biết bắn từ phía sau hay phía trước xe nạn nhạn, và coi xem việc quặt tay lái chặn đầu là có vi phạm luật lệ hay không""
Về chuyện nghỉ có lương, đại úy Waller nói theo luật Cali, Cảnh sát viên được quyền điều tra, bào chữa, nghỉ có lương, chỉ không được làm việc, không đeo súng... thôi !
Có lúc nhiều ý kiến cùng nêu một lúc khiến phien họp tưởng rối loạn, nhưng nhà báo Nguyễn ngọc Chấn yêu cầu đồng bào giữ trật tự và bình tĩnh, mời tiêp tục họp được. Thế là trật tự được vãn hồi.
Cuối cùng, nhiều tiếng vỗ tay vang dội khi cựu nghị viên Tony Lâm đứng lên tuyên bố, “Mười năm làm nghị viên, tôi rất hãnh diện tín nhiệm bà Rice, nghị viên Quách và ông Waller. Họ sẽ hối thúc Ông Biện Lý tái xét quyết định miễn tố. Nếu không, sẽ đưa ra đại bồi thẩm đoàn. Tôi rất bất mãn Biện Lý Cuộc có thể vì một lý do chính trị đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Tôi hy vọng HĐTP sẽlàm cho ra lẽ vụ này."
Đồng bào ra về. Ngoài hành lang, vẫn còn tiếng bàn tán của nhiều đám đông tụ họp lại, thắc mắc sao hai cuộc điều tra của Cảnh sát Quận Cam và Tuần tra xa lộ, không hề mời anh Tuấn Nguyễn đến thẩm cung như một nhân chứng duy nhất. Cuộc họp được anh Vũ quí Hạo Nhiên đảm trách phần thông dịch.(Nguyễn Hiền thuật)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.