Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Cư Dân Vn San Jose Khai Trương Phòng Làm Việc

13/08/200900:00:00(Xem: 2131)

Hội Đồng Cư Dân Vn San Jose Khai Trương Phòng Làm Việc

Buổi khai trương văn phòng Hội Đồng Cư Dân San Jose.


San Jose (Tổng hợp)- Trưa chủ nhật  ngày 9 tháng 8-2009, khỏang 100 quan đồng hương đã đến tham dự buổi khai trương văn phòng làm việc của Hội Đồng Cư Dân Việt Nam San Jose cùng với sự ra mắt những nhân sự trong ban chấp hành của tổ chức này.
Văn phòng của Hội Đồng Cư Dân Việt Nam San Jose địa chỉ 2050 Concourse Dr,  #22, San Jose , CA 95131. Điện thọai liên lạc 408- 460-7347. Email : hoidongcudansanjose@yahoo.com
Cụ Nguyễn Hữu Hãn, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị của Hội trình bày đường lối họat động của tổ chức nhằm phục vụ các sinh họat cộng đồng liên quan đến văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục. Hội có Ban Cố Vấn và Ban Điều Hành.
Thành phần tham gia vào ban điều hành Hội Đồng Cư Dân Việt Nam San Jose gồm có những nhân sự là cụ Nguyễn Hữu Hãn, cụ Trương Đình Sửu, cụ Nguyễn Minh Hòang, ông Nguyễn Hữu Lục, ông Lại Đức Hùng, ông Nguyễn Xuân Tùng, ông Nguyễn Lực, ông Ngô Xuân Đức, ông Nguyễn Văn Tùy, bà Ngọc Bích.
Vào ngày 12-6-09, Hội Đồng Cư Dân Việt Nam San Jose đã ra mắt đồng hương tại nhà hàng Dynasty và bây giờ có văn phòng làm việc.


Thành phố San Jose có khỏang 100 ngàn đồng hương Việt Nam sinh sống được coi là thành phố có đông ngừơi gốc Việt nhất tại Hoa Kỳ và San Jose với 1 triệu dân là thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ, là trung tâm của thung lũng điện tử Silicon Valley nổi tiếng thế giới.
 San Jose là thủ phủ sinh họat của đồng hương gốc Việt tại Bắc Cali và các thành phố vùng Vịnh, từng được gọi là thủ phủ tình thương qua các họat động cứu người vượt biển, từng được gọi là thủ phủ chính trị thập niên 80 với các họat động chính trị kháng chiến và hiện vẫn là nơi mà các buổi ra mắt thơ văn nhộn nhịp nhất hải ngọai.
Trước đây chỉ có các ban đại diện mang danh xưng Liên Hội Người Việt Bắc Cali, Hội Đồng Đại Biểu Bắc Cali, Ban Đại Diện Bắc Cali và hôm nay có ban đại diện mang tên thành phố San Jose.
Một số liên lạc của Hội Đồng Cư Dân Việt Nam San Jose : Nguyễn Lực đặc trách Ngọai Vụ 408- 712-4592, Lại Đức Hùng đặc trách Nội Vụ 408- 422-6931, Nguyễn Xuân Tùng Tổng Thư Ký 408- 772-1101.
Sắp tới Hội Đồng Cư Dân San Jose sẽ phối hợp cùng một vài hội đòan khác tổ chức Tết Trung Thu 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.