Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Lễ Rước Kiệu Đức Mẹ, Mừng Bổn Mạng Thánh Giuse

07/05/200900:00:00(Xem: 6734)

Tacoma: lễ rước kiệu Đức Mẹ, Mừng Bổn Mạng Thánh Giuse


Kiệu Đức Mẹ.


Giao Châu Phúc Yên


TACOMA, Wash.- (VBMN) Tháng 5, tháng Mân Côi, tháng của Đức Mẹ và nhân kỷ niệm ngày Thánh Quan Thầy của Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tacoma, Cộng Đoàn Công Giáo Thánh Giuse, Giáo Xứ Thánh Tâm đã tổ chức long trọng và trang nghiêm cuộc Rước Kiệu Cung Nghinh Đức Mẹ và Mừng Bổn Mạng Thánh Giuse tại Thánh Đường ST. ANN'S PARISH-RECTORY, Tacoma vào lúc 2giờ chiều ngày Chủ Nhật, 3/5/2009.
Hàng ngàn giáo dân từ các Cộng Đoàn Auburn, Seattle, Bellevue, Everett, Olympia cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã không quản ngại đường xá xa xôi đến tham dự cuộc Rước Kiệu Cung Nghinh Đức Mẹ và Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse Bổn Mạng.
Dưới nắng vàng rực rỡ và gió nhẹ, vào lúc 2 giờ 30, Đức Tổng Giám Mục Alexander J. Brunett, Tổng Giáo Phận Seattle, WA đã được nghinh đón trọng thể, Ngài đi giữa hai hàng dàn chào danh dự gồm các nam, nữ thiếu niên trong quốc phục áo dài khăn đóng hồn nhiên tươi trẻ. Tiếng trống và trắc trổi lên rộn rã tưng bừng chào mừng Đức Tổng Giám Mục, quí vị Linh Mục và Tu Sĩ  trong phái đoàn.
Trong Thánh Đường, Bà Mỹ Linh, Chủ Tịch Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma ngỏ lời chào mừng Đức Tổng Giám Mục Alexander J. Brunett, quí vị linh mục, tu sĩ và quan khách.
Tiếp theo là nghi thức xông hương bàn thờ Chúa và 2 kiệu: kiệu Thánh Giuse và kiệu Đức Mẹ.
Cuộc rước kiệu Thánh Giuse và kiệu Đức Mẹ diễn ra trong điều kiện thời tiết tuyệt đẹp với nắng ấm hanh vàng . Đoàn rước bề thế với hàng mấy chục đơn vị gồm có từ đội quốc phục, trường Việt Ngữ Lê Bảo Tịnh Tacoma, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể,  các Hội Con Thánh Cả Giuse,  Hội Tông Đồ Cầu Nguyện, Hội Thánh Linh, Hội Legio Mariae, Hội Con Đức Mẹ,; các Giáo Khu: Anna,  Các Thánh, Gioan Kim, Giacôbê, Thiên Thần Micae, Vinh Sơn Liêm; các Cộng Đoàn: Seattle, SW Seattle, Bellevue, Thánh Tâm Auburn, Thánh Martin Plympia, các Em Giúp Lễ, Đức Cha Chủ Tế và Quí Cha.
Cuộc rước kiệu với các đơn vị kể trên hàng ngàn người dẫn đầu bởi Thánh Giá và Nến, chiêng, trống, Đội Quốc Phục. Tượng Thánh Giuse và tượng Đức Mẹ Fatima được đặt trên hai kiệu hoa tràn ngập hoa tươi muôn màu huy hoàng tráng lệ khởi đi từ trong khuôn viên Thánh Đường ST. ANN'S PARISH-RECTORY, ra ngoài đi trên bốn đường Park, 70, G và 72, là 4 con đường bao quanh Thánh Đường, có Cảnh Sát Tacoma phụ trách lưu thông.
Quang cảnh đoàn rước kiệu Thánh Giuse và Kiệu Đức Mẹ diễn ra long trọng, trang nghiêm với cờ của các đơn vị, quí ông mặc quốc phục áo gấm xanh hoa trắng, đội khăn đóng, quí bà mặc áo dài gấm đỏ, gấm vàng hoa trắng, đội khăn vành dây rực rỡ sắc màu tạo nên một bức tranh sống động ngoạn mục.


Cuộc rước kiệu chấm dứt, đoàn rước trở vô Thánh Đường chuẩn bị nghi thức Thánh Lễ. Mở đầu là hai vũ khúc Dâng Hoa do Đội Dâng Hoa gồm trên 50 em thiếu niên nam, nữ thực hiện với những động tác uyển chuyển, điêu luyện lôi cuốn toàn thể cử toạ.
Kế tiếp, Thánh Lễ do Đức tổng Giám Mục Alexander J. Brunett, Chủ Tế với sự đồng tế của các Linh Mục Việt Nam phụ trách các giáo xứ trong tiểu bang Washington,  gồm có Linh Mục Peter Hoàng Phượng, Quản Nhiệm Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tổng Giáo Phận Seattle; Linh Mục Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Giáo Xứ Thánh Giuse Tacoma; Thày Sáu Phillip Nguyễn Đức Mậu; các Linh Mục John Koehler, Mora Gilberto, Poao Sena và Calvin Christiansen.

Vũ Khúc Dâng Hoa.


Trong Thánh Lễ, Đức Tổng Giám Mục Alexander J. Brunett, Chủ Tế ban phép thêm sức cho 16 em trong cộng đoàn.
Phần cuối, đội Trống và Trắc gồm trên 30 em thiếu niên đã xuất sắc biểu diễn trống và trắc dâng lên chào mừng Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Seattle, Người đại diện Thiên Chúa đã hoan hỷ đến với Cộng Đoàn Thánh Giuse hôm nay. Tiết mục biểu diễn trống và trắc này mang đậm nét đặc trưng văn hoá của dân tộc Việt Nam.
Buổi Thánh Lễ chấm dứt lúc 5 giờ chiều.
Cuối cùng là chương trình Văn Nghệ và Ẩm thực. Phần Văn Nghệ do MC. Hoàng Trần, trẻ tuổi tài cao điều khiển. Được biết MC. Hoàng Trần là đương kim Thiếu Tá Hải Quân Hoa Kỳ tham gia chiến trường I-raq trên một tiềm thủy đĩnh, trở về và vừa được vinh thăng cấp bậc thiếu tá, một niềm hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại.
Chương trình văn nghệ bao gồm Ca, Vũ, Nhạc, Ảo Thuật do các thanh thiếu niên trình diễn rất hấp dẫn, lôi cuốn và náo nhiệt. Trong Thánh Lễ, có một ca đoàn tổng hợp gồm 4 ca đoàn hiện diện: Ca Đoàn Thánh Giuse, Ca Đoàn Giáo Xứ Auburn, Ca Đoàn Giáo xứ Thánh Martin Olympia và Ca Đoàn Tí Hon Emmanuel, trình diễn Thánh Ca song ngữ Việt-Mỹ.
Đặc biệt, dàn âm thanh tuyệt vời được sử dụng cả ngoài trời lẫn trong Thánh Đường. Dàn âm thanh này là công sức đóng góp của bà con giáo dân đã được sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.
Ngoài ra, cuộc rước kiệu kiệu Thánh Giuse và Kiệu Đức Mẹ, Thánh Lễ, Văn Nghệ và Ẩm thực diễn ra thành công tốt đẹp là do công lao đóng góp công sức vô bờ của Toàn Ban Thường Vụ Cộng Đoàn; các Tiểu Ban Trang Trí, Tiếp Tân, Kỹ Thuật, Trật Tự v.v… Tất cả đã là những nhân tố tích cực bảo đảm thành công cho Thánh Lễ.
Buổi đại lễ chấm dứt vào lúc 7 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.