Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Chờ Đợi Thẩm Tra Lý Lịch

22/11/200800:00:00(Xem: 6505)
Di Trú: Chờ  Đợi Thẩm Tra Lý Lịch
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Đôi lúc, thính giả hoặc thân chủ của Văn phòng Tham vấn Di trú Robert Mullins International hỏi tại sao lại mất quá nhiều thời gian cho việc thẩm tra lý lịch người xin chiếu khán (visa) di dân hoặc xin Thẻ Xanh. Đã có một số người phải đợi trên 2 năm cho việc thẩm tra lý lịch. Tại sao vậy"
Và đây là câu trả lời từ sở di trú Hoa Kỳ: Có nhiều hồ sơ đang phải chờ đợi duyệt xét và không có cách nào để làm nhanh hơn trong việc thẩm tra lý lịch và cũng không có cách nào tiên doán thời gian hoàn tất việc thẩm tra lý lịch.
Cơ quan di trú USCIS đang làm việc với Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) để giải quyết những hồ sơ vẫn đang chờ duyệt xét đã bị kéo dài trên 2 năm. Sang năm 2009, cơ quan FBI hy vọng sẽ giảm tối đa thời gian chờ đợi xuống còn khoảng 6 tháng.
Việc thẩm tra lý lịch mới hiện nay liên quan đến nhiều vấn đề điều tra, chứ không chỉ liên hệ đến dấu vân tay trong một trữ liệu. Việc thẩm tra lý lịch có thể liên hệ đến một số cơ quan, bao gồm cơ quan di trú, Bộ Ngoại Giao và Bộ Nội An. Tất cả đương đơn được thẩm tra nhiều hơn trước đây. Nếu hồ sơ của qúy vị phải chờ đợi lâu thì điều này không có nghĩa là chính phủ nghĩ rằng qúy vị làm điều gì sai trái. Việc này chỉ có nghĩa là việc thẩm tra lý lịch hiện nay lâu hơn trước.

Kể từ tháng Giêng năm 2009, kể cả những người có chiếu khán WT (Miễn chiếu khán Du lịch) sẽ được yêu cầu phải được sự chấp thuận trên mạng lưới điện toán trước khi du hành đến Hoa Kỳ. Chiếu khán WT cho phép công dân của một số quốc gia cụ thể nào đó đến Hoa Kỳ không cần xin chiếu khán.
Một số đương đơn người Việt Nam có thể chờ đợi lâu hơn đôi lúc chỉ vì họ tên của mình. Có khá nhiều người Việt Nam trùng họ tên và nhiều trường hợp trùng cả tên lẫn ngày sinh tháng đẻ.
Sự kiện thực tế: Việt Nam vẫn còn chế độ cộng sản nên có thể sẽ phải mất thêm thời gian chờ đợi để các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ thẩm tra lý lịch.
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Vợ tôi ở Việt Nam phải chờ thẩm tra lý lịch qúa lâu. Nếu tôi nhờ sự giúp đỡ của dân biểu liệu có giúp được gì không"
- Đáp: Thành viên của quốc hội không thể giúp đỡ trong việc kết thúc thẩm tra lý lịch và cũng không thể giúp qúy vị tìm hiểu các cơ quan chính phủ sẽ hoàn tất việc thẩm tra bao lâu.
- Hỏi: Có cách nào liên lạc với cơ quan FBI để hỏi xem tình trạng thẩm tra lý lịch đến đâu không"
- Đáp: Chúng tôi có thể cung cấp thông tin liên lạc cho qúy vị, nhưng chúng tôi không chắc rằng qúy vị có thể có được các thông tin mong muốn. Số điện thoại để liên lạc: (202) 324-2399 và địa chỉ email để liên lạc là FBINNCP@ic.fbi.gov.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.