Hôm nay,  

Vũ Khí ‘bí Mật’

27/09/200800:00:00(Xem: 11951)

Thời còn đi học cấp một cấp hai, Tôi và đám bạn bè thường hẹn nhau vào ngày cuối tuần, giấu đồ ăn trong cặp sách, để lúc tan trường thì nhóm nhau lại đốt lửa trại nấu ăn. Những món đồ ăn rất là đơn giản như mấy củ khoai mì, it trái cây trong vườn nhà, trứng luộc, có đứa còn đem theo cả gạo nếp để nấu cơm trong ống nứa nữa. Tất cả các cuộc vui đó đều là những bí mật nho nhỏ, trẻ con của chúng tôi.

Lớn lên một chút nữa, tôi là người mê tiểu thuyết. Và đã từng đọc cuốn: vũ khí bí mật của văn học xô viết. Tôi nhận ra rằng bí mật là một yếu tố, một vấn đề hiện hữu trong đời sống con người. Nó bảo vệ quyền riêng tư, thành quả lao động của con người trong sản xuất, trong kinh doanh. Từ những công việc sản xuất lớn, nhỏ. Và lớn hơn nữa là nó bảo vệ lợi ích của cả một đất nước.

Đến những năm tôi đi học cấp hai. Vì thành phần gia đình là "cơ bản". Kinh tế ổn định. Gia đình tôi được đón một vị công an (sau này tôi mới biết là công an) tên là Lê Văn Khả, lúc đó đang trong thời kỳ chiến tranh hai miền Nam - Bắc. Gia đình tôi nuôi ông ấy bằng đồ ăn thức uống của nhà mình. Có gì ngon nhất thì đều để dành cho ông ấy. Vì theo lời Cha Mẹ tôi thì ông ấy là "người của Đảng", của "Bác Hồ". Ông ấy đi và về trong đêm, ban ngày thì ở lì trong phòng không ra ngoài. Khoảng sáu tháng sau ông ấy ra đi, không biết là đi đâu. Sau này khi miền nam thất thủ, ông ấy từ miền nam trở về và có ghé thăm gia đình tôi. Tôi nhớ mãi ông ấy tặng gia đình tôi gói quà gồm hai gói. . . mì tôm. Lúc đó ông ấy đeo quân hàm thượng tá (đại tá ba sao) công an. Và tôi hiểu ra rằng: Trách nhiệm của người dân là phải "nuôi Đảng", "bảo vệ bí mật của Đảng". Mà không được mảy may phàn nàn, vì "bảo vệ bí mật của Đảng là bảo vệ bí mật của tổ quốc". Vì "Đảng là Tổ Quốc - Tổ Quốc là Đảng" !!! Đó cũng là bài học nằm lòng mà chủ nghĩa cộng sản dạy cho tôi.

Tôi cũng từng đọc cuốn: "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch". Trong đó có nói nhiều về những hoạt động bí mật của ông, ở các nước như: Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc, Việt nam... Tôi thấy rằng Hồ Chí Minh là một người có tài trong công tác hoạt động bí mật, nhưng vẫn bị bắt nhiều lần. Vậy thì bí mật, dù là bí mật gì thì cũng có ngày bị lộ. Vấn đề là lộ vào lúc nào, nơi nào mà thôi.
Và tôi cũng đã từng đọc bài viết của tác giả "phản động" Phương Nam (nói theo cách của công an cộng sản), trên mạng tìm kiếm Google. com, tôi gõ vào donamhai, và đoc được bài viết: Viết về chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi dù là một người khá bàng quan với vấn đề này, cũng không khỏi ngỡ ngàng. Khi đọc những chứng cứ không thể bác bỏ ấy (tôi đã nhờ bạn bè ở Miền Bắc có học vấn cao xác minh lại thông tin này). Tôi được biết qua những thông tin rằng: Bác còn có những thông tin bí mật nữa, ví dụ "Bác chỉ có bằng tiểu học mà đã lập ra đươc tờ báo Leparia", gia đình Bác trước đây như thế nào, Bác đã bị từ chối khi xin vào học tại trường Thuộc Địa của Pháp, nơi mà theo nhận xét của Đảng (cs) thì là "nơi đào tạo Việt gian phản động! đặc biệt", Bác còn là tác giả của cuốn: "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch" mà tôi đã từng đọc, với bút danh Trần Dân Tiên. Chắc chắn khi viết cuốn sách này Bác đã không thể đoán được rằng, rồi có ngày giao thông đi lại thuận tiện, thông tin thông suốt như hiện nay, thì việc tìm hiểu sự thật về Bác là không khó khăn gì mấy. Vậy là bí mật được "bật mí".

Rồi khi Bác mất ngày 02/09/69 thì học tập tinh thần "bí mật" của Bác, Đảng (cs) lại bí mật dời ngày... ra đi của Bác sang ngày mùng 03/09. Chắc là kiêng cữ "trùng với ngày Bác đọc tuyên ngôn độc lập". Nhưng nếu duy tâm như vậy thì phải hiểu rằng: tránh đâu cho khỏi mệnh trời. Kiêng thì phải tránh trước chứ để sự việc đã xảy ra rồi thì tránh làm sao nổi nữa.

Với tinh thần đó, ngày nay các quan chức địa phương dù được hô hào trong nhiều năm nay là phải "công khai tài sản". Bằng hết nghị quyết này tới chỉ thị nọ nhưng tất cả vẫn được nằm trong vòng bí mật. Theo tôi được biết qua sách báo thì có những tài khoản trị giá hàng triệu, hàng chục triệu đô la Mỹ của một số quan chức Việt Nam hiện nay, được mở tại các nhà băng nước ngoài. Rồi đất đai, nhà cửa, công ty này công ty nọ. Họ buộc phải giữ bí mật vì nếu công khai thì không chứng minh được nguồn gốc. Chả lẽ lại nói thật ra rằng: Đó là của cải ăn cắp, ăn cướp, tham ô. Làm xấu mặt đảng thì còn gì là bí mật nữa.

Rồi Đảng (cs) còn có bí mật nữa. Đó là bí mật về... "người đứng đầu". Những kỳ họp Quốc hội vừa qua đựơc phát trên truyền hình, lần nào tôi cũng nghe nói về trách nhiệm của người đứng đầu. Nhưng chưa thấy có văn bản nào quy định về người đứng đầu là ai. Chủ tịch xã, phường, giám đốc, chủ tịch tỉnh hay là thủ tướng, tổng bí thư". Vậy là có sự bí mật trong việc xác định về người đứng đầu. Để khi có sự việc không thể bưng bít được nữa, thì họ chỉ việc đưa ra vài con tốt thí là xong.

Còn chuyện bí mật trong... hiến pháp và pháp luật. Hiến pháp Việt Nam hiện nay có quy đinh đủ mọi thứ quyền tự do không kém gì tự do ở các nước văn minh tiến bộ. Nhưng đều được thực hiện "theo pháp luật" và "theo luât định". Nơi nắm giữ pháp luật đó không phải là nhân dân mà là "chuyên chính vô sản". Đó là thứ pháp luật một chiều, pháp luật của kẻ thống trị. Ở đây lại có sự "bí mật" của cái gọi là: chuyên chính vô sản.

Cá nhân lãnh tụ mà nói, thì gần đây chúng ta biết thêm một bí mật nữa, mang tên ông Phạm Văn Đồng, nguyên thủ tướng nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đã ký công hàm công nhận lãnh hải trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước ta cho Trung Quốc, vào ngày 14/09/1958, tức là bí mật dâng biển đảo này đã được giữ bí mật tới năm chục năm nay. Theo suy đoán thì sẽ còn có những bí mật khác nữa. Nhưng nếu tôi biết, ai cũng biết thì còn gì là "bí mật" nữa.

Vậy ta thử đi tìm câu hỏi: tại sao đảng cộng sản Việt Nam lại có nhiều những bí mật như vậy" Rất đơn giản, vì họ muốn che giấu những xấu xa thối nát, bạo tàn của họ. Bằng mọi giá để đoạt bằng được danh tiếng cho cá nhân và cho đảng của họ.

Viết đến đây thì tôi lại nhớ đến một câu chuyện hồi trước năm 1975. Do một người lính bộ đội "cụ Hồ" sau khi bị thương ở chiến trường Miền Nam về kể lại rằng: Các anh phải hành quân từ Bắc Thái (tỉnh cũ của Thái Nguyên ) đi bộ qua Lào, qua rừng trường sơn để vào Miền Nam. Đi bộ như vậy hàng mấy tháng trời mới vào đến chiến trường. Khi đi họ phải cõng trên lưng nào gạo nước, vũ khí súng đạn. . . Và rồi có một lần nọ, họ phải khiêng cáng một cán bộ cao cấp của đảng. Người này to béo và hoàn toàn khỏe mạnh. Đi đường xa trèo đèo lội suối, bàn chân của họ ai nấy đều sưng tấy, phù nề rướm máu. Mệt quá anh lính khiêng cáng ông cán bộ nọ, bị vấp ngã... Ông cán bộ bất ngờ bị quăng xuống đất đau điếng. Ông ta đứng dậy quát tháo: các anh nên nhớ rằng, các anh khiêng đây là khiêng "tài liệu bí mật" của đảng, chứ không phải là khiêng thằng Đỗ Mười đâu nhá ! Bực quá, ông ta quên mất viêc phải bí mật tên của mình.

Quả thật "vũ khí bí mật" của đảng cộng sản quả là khủng khiếp và ghê gớm! Nó bao trùm lên đời sống xã hội Việt Nam hôm nay. Và vì bản chất của sự bí mật là không công khai hoặc là sự che giấu, ngụy trang nó đi. Nó thật tai hại khi bị phanh phui những điều xấu, mà người ta cố tình che giấu... hoặc cho người biết (nhân dân), hoặc cho kẻ giấu (đảng cộng sản ). Kẻ giấu thì mất uy tín, mất lòng tin. Người biết thì tổn thương, đau khổ... Nhưng tôi tin rằng: vượt lên trên sự tổn thương, đau khổ đó Người Biết sẽ đứng lên cất tiếng nói, tiếng kêu, tiếng thét. . . đòi sự thật, đòi sự công bằng./.

Lê Nguyên Hồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.